Mẹ con báo đốm tranh giành xác trăn anaconda

(VTC News) - Con báo đốm con bất ngờ "trở mặt" với mẹ, đòi một mình độc chiếm xác trăn anaconda sau khi cả hai hiệp lực đưa xác con mồi qua sông.

Cuộc giành giật xảy ra bên một bờ sông ở vùng đầm lầy Pantanal, Brazil.

Con báo đốm mẹ bắt được con trăn anaconda và nhờ sự trợ giúp của báo đốm con thành công lôi xác con vật qua sông. 

Tuy nhiên khi lên tới bờ, con báo đốm 5 tháng tuổi bất ngờ trở mặt, giành ăn bằng được với mẹ của mình. Khoảnh khắc thú vị này đã được nhiếp ảnh gia Arjan Jongeneel ghi lại. 

"Sau một giờ tìm kiếm những con báo đốm gần Porto Jofre, chúng tôi bắt gặp con báo đốm trưởng thành và con của nó. Chúng tôi dõi theo kể từ khi chúng đi dọc bờ sông tìm con mồi. Chẳng mấy chốc con mẹ biến mất trong bụi rậm và sau vài phút nó xuất hiện bên bờ sông, trượt xuống từ bờ sông cao 2 m xuống nước. Con báo con theo sau và cũng lội xuống. 

Cả 2 con báo đều băng qua sông. Khi đó chúng tôi nhận thấy con mẹ đang ngậm thứ gì đó. Quan sát kỹ, chúng tôi mới phát hiện đó là một con trăn anaconda dài khoảng 5 m. Bơi theo mẹ, con báo con cũng ghim lấy con mồi bằng hàm", Jongeneel kể lại. 

Cuộc chiến bắt đầu xảy ra ở trên bờ khi cả 2 mẹ con nhà báo không ai chịu nhả xác con mồi. Cuối cùng, con mẹ bỏ cuộc trong khi con báo con lẩn đi mất cùng con mồi. 

Hình ảnh về cuộc chiến không khoan nhượng giữa mẹ con nhà báo: 

Me con bao dom tranh gianh xac tran anaconda hinh anh 1

 2 con báo cùng ngậm xác con trăn bơi qua sông. 

Me con bao dom tranh gianh xac tran anaconda hinh anh 2

 Con báo con bất ngờ trở mặt và không chịu chia sẻ con mồi. 

Me con bao dom tranh gianh xac tran anaconda hinh anh 3

 Cuộc chiến gay go khi không còn nào chịu bỏ cuộc. 

Me con bao dom tranh gianh xac tran anaconda hinh anh 4

Cuối cùng con báo mẹ rời đi để con báo con độc chiếm toàn bộ con mồi.  

 (Nguồn: Daily Mail)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.