Mẹ cô giáo phạt học sinh 50 cái tát: Con gái tôi hiền lành, ngoan ngoãn

Giáo dụcThứ Năm, 06/12/2018 16:04:00 +07:00

Bà Hà Thị Lê Nhung, mẹ cô giáo phạt học sinh 50 cái tát khẳng định con gái rất yêu trẻ, hiền lành, ngoan ngoãn, sự việc xảy ra do nhất thời không kiềm chế được và đây bài học nhớ đời.

Liên quan đến vụ giáo viên Nguyễn Hà Trang (SN 1993) phạt học sinh 50 cái tát, trên mạng xã hội nhiều nguồn tin cho rằng cô chỉ tốt nghiệp cao đẳng và mới đi dạy nên không có kinh nghiệm.

Để làm rõ thông tin, PV VTC News liên hệ với mẹ của cô giáo để xác minh.

Theo bà Hà Thị Lê Nhung, con gái là người hiền lành, ngoan ngoãn, tốt tính. Nhưng chỉ do nhất thời nóng giận không kiềm chế được trong quá trình quan sát lớp mới để xảy ra sự việc này.

"Học sinh rất quý nó, sau khi có sự cố trên, nhiều phụ huynh của lớp còn nhắn tin cho cô Trang là nếu cần thiết họ sẽ đến bảo vệ cô", bà Nhung nói.

Bà Nhung xác nhận con gái mới đi làm được ba tháng, trước đó Trang từng thực tập nhiều nơi. "Mọi người đều khen Trang là người tâm huyết, học sinh rất yêu quý cô Trang. Sự việc lần này là tai nạn nghề nghiệp không mong muốn. Tôi buồn lắm! Nhưng mình phải chấp nhận. Đây là bài học nhớ đời", bà Nhung chia sẻ.

IMAG1955[1] 7

 Cô giáo Hà Trang mới dạy ở trường Tiểu học Quang Trung được 3 tháng. (Ảnh: Anh Thư)

Theo lời bà Nhung, vì là người rất yêu trẻ nên sau khi học xong văn bằng 1 tại Đại học Kinh tế Quốc dân, Trang đã quyết định học văn bằng 2 tại Đại học Sư phạm 1 Hà Nội.

Sáng nay tại buổi họp báo, vấn đề trên cũng được nêu ra nhưng bà Lê Anh Vân, hiệu trưởng nhà trường từ chối trả lời. 

Liên quan đến vụ việc, Bộ Giáo dục, Sở và Phòng giáo dục quận đã có nhiều văn bản yêu cầu làm rõ. 

Hiện cô giáo phạt học sinh 50 cái tát đã bị tạm đình chỉ. Trường tiểu học Quang Trung đã điều động giáo viên thay thế phụ trách chủ nhiệm lớp trong thời gian xử lý vụ việc, ổn định lớp học. Cháu P. đi học bình thường. Nhà trường cũng đã đến xin lỗi, hỏi thăm và động viên gia đình.

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh có con theo học tại lớp 2A5 trường Tiểu học Quang Trung, ngày 3/12, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu bạn Đ. cùng lớp tát bạn P. 50 cái vì nói bậy. Tát đến cái 20 thì bạn P. khóc lớn và đau đớn, lúc này cô giáo mới yêu cầu dừng lại. Học sinh sau đó phải nghỉ học vì một bên mặt bị sưng và tâm lý hoảng sợ không dám đến trường.

Anh Thư

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn