Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mẹ chồng trong 'cổ tích', khuyên con dâu Tết về ngoại, lại còn cho thêm tiền tàu xe

Đời sống Thứ Ba, 26/12/2017 13:00:00 +07:00

Nàng dâu diễm phúc nhất năm đã xuất hiện đây rồi.

Khi một cái Tết nữa đang cận kề, ngoài đau đầu chuyện chi tiêu, mua sắm, biếu xén hai bên gia đình thì chị em phụ nữ còn một nỗi khổ nữa là chuyện ăn Tết ở đâu? Với các chị em đã nhiều năm đi làm dâu thì Tết này may ra còn có hi vọng được về nhà ngoại chứ dâu mới thì xác định phải ở nhà chồng.

Thế nhưng, có một bà mẹ chồng ngay năm đầu có dâu mới không những khuyên con nên về nhà mẹ đẻ, lại còn cho thêm con dâu tiền tiêu, tiền tàu xe khiến chị em hết sức ghen tỵ.

Chia sẻ câu chuyện hạnh phúc của mình trong một diễn đàn tâm sự, bà mẹ bỉm sữa có tên FB Đ.L.A đã nhận được nghìn like từ hội chị em cùng hàng ngàn lời bình luận ngưỡng mộ và ghen tỵ.

“Sắp Tết, chị em phụ nữ lại xoay quanh câu chuyện: Tết này về nhà nội hay nhà ngoại. Câu chuyện “làm dâu” vẫn chưa bao giờ cũ. Nhất là những người phụ nữ lấy chồng xa, vẫn “chịu đựng”, “ngậm ngùi” khi chiều theo ý muốn của nhà chồng. Bên cạnh đó, có nhiều người vẫn nghĩ rằng, “xuất giá tòng phu”, “phận” phụ nữ, phận làm dâu cần phải làm tròn trách nhiệm với nhà chồng…

Tết năm nay là Tết đầu em về làm dâu nhà mẹ. Nhưng mẹ cho em Tết về bà ngoại (tức mẹ ruột em). Vì bà ngoại giờ ở có 1 mình, bố em mất gần 9 năm nay rồi ạ. Nhà em có 5 anh chị em mà 3 chị lấy chồng ở ngoài đó hết. Nhưng lễ tết phải ở lại nhà chồng, chứ về với mẹ thì nhà người ta chửi chết.

Em thì lấy chồng trong Sài Gòn, xa mẹ nên cũng thương mẹ lắm. Còn cậu út thì cũng vào trong nam làm được 2 tháng nay rồi. Em thương mẹ em Tết này không có ai quan tâm, không ai mua đồ mới cho mẹ mặc, không ai làm cơm chuẩn bị đón giao thừa với mẹ, không có ai để mẹ phát bao lì xì nữa. Cậu út mới làm 2 tháng, tiền gửi hết về cho mẹ em rồi mà vé máy bay giờ toàn hơn 2 triệu, bằng nửa tháng lương của cậu rồi nên cậu ở lại trong này ăn tết với nhà bác em.

Chỉ tội mẹ em ở ngoài đó đón tết 1 mình. Trời thì lạnh buốt tay, em nghĩ mà thương lắm các chị ạ. Hôm trước ba chồng em về quê chơi, em ngỏ ý hỏi mẹ chồng em là tết này cho em về ăn tết với bà ngoài, vì nhà chồng em làm và sống ở Sài Gòn.

Qua tết cả nhà mới về quê ăn tết, em ở lại đây cũng không làm gì cả nên em xin mẹ cho em về ăn tết với bà. Mẹ chồng cười tươi lắm, không những không cản hay mắng em mà bà còn kêu em mua vé liền đi không gần tết hết vé đó con. Rồi bà cho em tiền mua vé để em và con gái em về với mẹ đẻ.

Xong bà kêu con có hiếu và biết suy nghĩ vậy là tốt, mẹ mừng lắm con. Em mừng rớt nước mắt cảm ơn bà các mẹ ạ. Bà kêu bà thương em như con đẻ, có gì cần gì muốn gì cứ nói với bà. Đừng có lo bà mắng. Bà thương không hết mắng con làm gì, em nghe mà thấy thương bà hơn trước bội phần.

Rồi vấn đề nằm ở đây, chả là bà kêu em mới sanh bé không cho em đi làm. Bà kêu tết bà cho em 10 triệu tiêu, em ở nhà trông con chứ không tội nó. Em không phải ham 10 triệu đâu ạ mà em đi làm 1 buổi con em khóc dữ quá nên em không đành lòng đi tiếp. Chứ không phải vì 10 triệu mà em không đi làm nữa.

Rồi ông bà mấy tuần trước kêu em kiếm nhà để mua, chứ ở thuê miết tội vợ chồng và con gái em. Giờ ông bà mà không mua thì cả đời vợ chồng em làm cũng chưa chắc mua nổi nhà cho con gái em (mẹ chồng em nói vậy ạ). Rồi em cũng kiếm được căn nhà to rộng, ở thoải mái lắm ạ, mà cách thành phố 15 đến 20 cây số thôi, hơi xa 1 chút nhưng có nhà để ở vẫn hơn.

Video: Xôn xao đám cưới mẹ chồng tặng con dâu vương miện 100 cây vàng ở Nam Định 

Ông bà bỏ hết tiền dành giụm cả đời để mua cho vợ chồng em căn nhà đó, cho vợ chồng em đứng tên luôn. Chị chồng em cũng ở nhà thuê gần nhà chồng em thuê luôn, mẹ chồng em chuyển nhà đi hơi xa nên mẹ thương chị lắm. Mẹ chồng em thương con thương cháu kinh khủng, dâu rể gì mẹ cũng coi như con ruột trong nhà. Em nghĩ mà tội ông bà quá.

Rồi bà còn kêu bà mua xe trả góp cho em, chứ giờ ở xa em không có xe đi lại thì tội em. Chồng em đi làm nên 2 đứa phải 2 cái xe. Ra tết là em đi làm phụ bà chứ em không để bà trả 1 mình đâu.

Hôm nay bà lên phòng em nói với em là giờ gần tết rồi, chả lẽ con về quê mà không có đồng nào, mẹ có hứa cho con 10 triệu mà giờ mẹ mới mua nhà cho các con hết tiền rồi. Thôi thì để mẹ ráng làm rồi tết mẹ cho con mấy triệu con đem về tiêu. Có thiếu thì mẹ còn cầm mấy chỉ vàng, mẹ đưa lại con, thiếu thì con bán đi mà dùng.

Khi nào về nhớ biếu mẹ con 500 hay 1 triệu cho bà ăn kẹo, mẹ nói đến đấy mà em khóc không nói lên lời luôn ạ. Cả đời em sau này không biết có trả nổi tình nghĩa này cho ba mẹ chồng không nữa. Ba mẹ chồng tốt quá nên em thương ba mẹ nhiều lắm. Sau này ba mẹ có già yếu em cũng hết lòng chăm sóc chứ không nề hà gì hết.”

Ngay khi đọc câu chuyện, chị em đã để lại hàng ngàn bình luận ngưỡng mộ với sự may mắn của cô gái nói trên.

Fb H.C: “Nhìn mặt bà hiền phúc hậu thật. Chị cố gắng sống tốt và xứng đáng tình thương của bà chị nhé. 1 bà mẹ chồng mọi người điều mong ước.”

Fb L.H.Y tâm sự: “Khóc luôn rồi! Trên đời này phải chi mẹ chồng nào cũng hiểu và thương con như mẹ chồng của em có phải tốt không? Vừa thoải mái cho bản thân các mẹ mà không làm khó chính con trai và con dâu các mẹ. Vì đơn giản nếu mẹ chồng con dâu không thuận hoà thì người khó sử chính là con trai của các mẹ.”

Cô Tấm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin