• Zalo

Mẹ cậu bé kéo đàn bị truy giấy phép trên phố đi bộ nhận sai, gửi lời xin lỗi

Thời sự Chủ Nhật, 30/07/2017 18:15:00 +07:00

"Do nóng vội và thương con một cách mù quáng, tôi đã đăng tải thông tin xúc phạm lực lượng an ninh các anh về sự việc diễn ra khi mà tôi là người không có mặt ở đó", chị Hằng chia sẻ trên facebook cá nhân.

Chiều 30/7, tài khoản facebook có tên Hằng Karose (qua xác minh của PV - đây là facebook của chị Bùi Thị Thanh Hằng - mẹ cháu bé trong vụ bị công an truy giấy phép khi kéo đàn xin tiền ở bờ hồ Hoàn Kiếm) đã đăng tải thông tin trên trang cá nhân chính thức nhận sai, xin lỗi công an và cộng đồng mạng.

Cụ thể, chị Hằng viết: "Kính gửi anh Hà Văn Hùng và các anh công an Quận Hoàn Kiếm! Tôi đăng dòng trạng thái này kính gửi lời xin lỗi sâu sắc tới các anh vì sự việc tôi đưa lên facebook cá nhân tối ngày 28/7/2017.

Do nóng vội và thương con một cách mù quáng, tôi đã đăng tải thông tin xúc phạm lực lượng an ninh các anh về sự việc diễn ra khi mà tôi là người không có mặt ở đó. Điều đó đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới các anh, làm ảnh hưởng uy tín và danh dự của các anh".

20496453_1592546380756461_1889458012_n

Nguyên văn lời chia sẻ của chị Thanh Hằng. (Ảnh chụp từ facebook)

Chị Hằng đã xin rút lại lời nói thiếu căn cứ và gửi lời xin lỗi lực lượng công an. Được biết, sau khi đăng tải dòng trạng thái trên chị Hằng sẽ trực tiếp đến gặp trực tiếp tổ công tác để xin lỗi. Theo chị Hằng, đây là sai lầm bột phát không đáng có bên mong được thông cảm và lượng thứ.

Trước đó, liên quan đến sự việc, trưa 30/7, ông Phạm Tùng Lâm, Trưởng ban quản lý hồ Hoàn Kiếm đã lên tiếng về vụ việc. Theo ông Lâm, tổ công tác đã có báo cáo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm chi tiết về sự việc liên quan đến phản ánh của chị Hằng. Bởi vậy, những thông tin về sự việc mà người mẹ này chia sẻ trên facebook là chưa chính xác, gây hiểu nhầm trong dư luận.

15-tuoi-1501328046055

 

Về diễn biến vụ việc theo báo cáo của tổ công tác, vị Trưởng ban quản lý hồ Hoàn Kiếm cho biết: "Tối 28/7, tổ công tác gồm lãnh đạo Phòng Văn hóa quận Hoàn Kiếm, Công an quận và Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm đã làm nhiệm vụ kiểm tra hoạt động trên phố đi bộ.

Khi đó, tổ công tác chia làm 2 nhóm, phát hiện hai trường hợp, một trường hợp là cháu bé khoảng 15 tuổi đánh đàn violin trên phố đi bộ đoạn gần đối diện cổng UBND Thành phố Hà Nội, trước mặt có mở hộp đàn để mọi người đưa tiền vào và một trường hợp, du khách người nước ngoài thổi kèn cũng có một hộp lớn để mọi người cho tiền.

Video: Muôn kiểu thưởng thức phố đi bộ quanh hồ Gươm

Nhóm của tôi đi trước đã vào trao đổi, giải thích cho du khách người nước ngoài về việc không được thổi kèn xin tiền như vậy và du khách này đã nghiêm túc chấp hành. Còn các thành viên khác trong tổ công tác sau đó đã tới trao đổi, giải thích với hai bố con cháu bé chơi đàn violon".

Theo ông Lâm: "Anh em có báo cáo là đã giải thích rất nhẹ nhàng với bố cháu bé là kéo đàn phục vụ nghệ thuật thì không ai cấm nhưng không được kéo đàn xin tiền như vậy và khi đó, bố cháu lấy chân đạp vào nắp đàn để đậy xuống.

Sau khi cháu bé không chơi nữa thì bố cháu đã có những lời lẽ không hay đối với tổ công tác và cả cháu bé cũng vậy. Cuối cùng hai bố con cháu đã chấp hành yêu cầu của lực lượng, để đảm bảo cho không gian phố đi bộ nên tổ chỉ nhắc nhở rồi tiếp tục đi kiểm tra và không có vấn đề gì".

Ông Lâm tỏ ra khá ngỡ ngàng trước các thông tin lan truyền trên mạng xã hội rằng lực lượng chức năng hay công an nạt nộ cháu bé chơi đàn violin.

"Hôm đó, người trên phố đi bộ rất đông nhưng vẫn có rất nhiều người ở đó nên tổ công tác chả ai dại gì mà lại đi nạt nộ hay to tiếng với một cháu bé cả. Thực sự tôi nghĩ bố con cháu đã chấp hành yêu cầu của tổ công tác và mọi chuyện chỉ có như vậy mà không ngờ, lại đưa thông tin lên facebook như thế".

Hoàng Duy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều