Mẹ bỏ rơi bé sơ sinh bị sứt môi vừa chào đời

Sau một ngày con trai cất tiếng khóc chào đời, người phụ nữ 38 tuổi để con lại bệnh viện rồi bỏ đi, các y, bác sĩ đang thay nhau chăm sóc bé.

Ngày 17/8 vừa qua, sản phụ 38 tuổi ở ngụ huyện Đại Lộc (Quảng Nam) chuyển dạ sinh con thứ ba tại Bệnh viện Sản-Nhi Quảng Ngãi. Bé trai nặng 2,9 kg được chuyển về khoa Nhi Sơ Sinh chăm sóc trong lồng kính.

Thấy con bị dị tật bẩm sinh khe hở môi vòm miệng nặng, sản phụ này bỏ đi không để lại thông tin gì.

Me bo roi be so sinh bi sut moi vua chao doi hinh anh 1

 Bé trai bị mẹ bỏ rơi ở bệnh viện. (Ảnh: Zing)

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Châu, phụ trách liên chuyên khoa Tai - Mũi - Họng, Răng - Hàm - Mặt của bệnh viện, cho hay trường hợp dị tật sứt môi hở vòm của bé sơ sinh này cần được can thiệp sớm việc khép khe hở N.A.M Taping và khí cụ can thiệp trước phẫu thuật nhằm giúp bé bú sữa tốt hơn.

Khi bé lớn hơn có thể phẫu thuật khe hở môi-vòm miệng.

Me bo roi be so sinh bi sut moi vua chao doi hinh anh 2

 Các y, bác sĩ chăm sóc bé trai sơ sinh. (Ảnh: B.Minh)

Theo bác sĩ Châu, để thực hiện điều này cần nguồn kinh phí là khá lớn, trải qua quá trình lâu dài. Nếu không được điều trị, dị tật của bé sẽ nặng hơn gây cản trở ăn uống, thậm chí hô hấp sẽ khó khăn rất nhiều...

Hà Tĩnh: Bé gái sơ sinh nặng 3kg bị bỏ rơi tại bệnh viện

Hà Tĩnh: Bé gái sơ sinh nặng 3kg bị bỏ rơi tại bệnh viện

Tối 30/1, Bác sĩ Nguyễn Thế Phiệt, Phó Giám đốc, Trưởng khoa Cấp cứu - Nhi (Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đang chăm sóc chu đáo cho 1 bé gái sơ sinh...
Cuộc chạy đua cứu sống thai nhi bị bỏ rơi của những người 'điên'

Cuộc chạy đua cứu sống thai nhi bị bỏ rơi của những người 'điên'

Hơn một tháng trước, Bệnh viện E có một ca cấp cứu kỳ diệu, các bác sĩ đã “giật” sinh mệnh bé Lê Bình An từ tay thần chết trong gang tấc khi mẹ cô bé uống thuốc phá thai.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU