Mẹ bỉm sữa khiến chị em 'phát hờn' vì 8 năm lấy chồng chưa phải cầm chổi quét nhà

(VTC News) - Quen biết nhau từ ngày còn cắp sách tới trường, cặp đôi này đã trải qua rất nhiều sóng gió và nỗ lực để kết hôn, sống cùng nhau hạnh phúc cho đến tận ngày hôm nay.

Người vợ hạnh phúc trên là Đinh Phương Thúy, sinh năm 91, hiện hai vợ chồng chị đang sinh sống ở Hoàng Mai, Hà Nội. Được biết, chị và chồng đã quen biết nhau cách đây 14 năm. Thời điểm đó chị học lớp 9, còn anh mới học 12 và đã đi làm.

Ấn tượng ban đầu của chị Thúy về chồng là anh rất…đẹp trai, phong độ. Vì vậy, chị đã chủ động làm quen, chủ động cầm cưa rồi 2 người yêu nhau từ đó đến nay đã tròn 14 năm. Tình yêu trẻ con nhiều cái buồn cười lắm, nhưng tự hào là mọi khó khăn thăng trầm trong cuộc sống cả 2 đều cùng nhau trải qua. Hiện tại anh chị đã có 1 con trai 7 tuổi.

Tuy đã kết hôn với nhau khá lâu rồi nhưng theo lời của chị Thúy, chồng chị bây giờ vẫn quan tâm và yêu thương vợ như những ngày đầu mới yêu. Người ngoài không biết còn tưởng 2 người là vợ chồng son.

Chị Thúy kể, vợ chồng nào cũng có lúc xô bát xô đũa, vợ chồng chị cũng chẳng thể tránh được. Sóng gió đầu tiên ập đến là khi chị biết mình mang thai nhưng không biết làm sao để giữ lại con. Lúc đó, anh và chị đều còn quá trẻ, một người vừa tốt nghiệp lớp 12, một người mới 22 tuổi còn đang vừa học vừa làm. Lương chồng chị lúc đó được có 5 triệu, khó khăn chồng chất. Rồi những lúc bố mẹ hai bên xung đột, con nhỏ nheo nhóc, tiền không có mà chồng còn trẻ mải chơi nên hai vợ chồng va chạm suốt. Không biết bao nhiêu lần 2 người đã dắt nhau đi mua đơn.

“Từ khi lấy anh, hơn 1000 lần chị hối hận về quyết định lấy chồng sớm, nếu được làm lại cho dù hạnh phúc vui vẻ, chị cũng quyết 28-30 tuổi mới lấy chồng. Vậy mà rồi khó khăn cũng qua hết đấy, quan trọng là còn muốn ở cạnh nhau hay không thôi. Chị nghĩ có ra sao thì cũng do hai người, người này nóng thì người kia nhịn, người này buông thì người kia giữ, yêu thương không cần lòng tự trọng, chỉ cần giữ gìn và vun đắp tình cảm là đủ.” Chị Thúy chia sẻ.

Được biết, 8 năm lấy chồng là 8 năm chị chưa bao giờ biết cầm chổi quét nhà. Quần áo đi làm về chị thay ra vứt vào máy giặt, xong anh phơi, đôi khi thu hộ vào gấp luôn cất tủ. Anh không biết nấu cơm nên việc này do chị đảm nhiệm. Hôm nào lười quá thì cả nhà dắt nhau đi ăn phở hoặc ăn bánh mì. Bát đũa lười quá thì nhờ anh rửa hộ. Rác thì cứ 2-3 hôm chị cho vào cái túi, anh mang đi vứt. Đêm ngủ thì dù nóng hay lạnh, kiểu gì cũng phải nắm tay vợ đi ngủ, có cãi nhau gay gắt thì sáng ra ngủ dậy đã thấy ôm nhau rồi.

“Thực ra trên đời này vẫn còn nhiều người tốt nhưng do mình chưa gặp đấy thôi. Cuộc đời tuy không phải luôn màu hồng nhưng cũng có những mảng màu đẹp, đừng chỉ nhìn vào những mặt tiêu cực của cuộc sống rồi sau đó luôn u uất và đa nghi, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình của chính mình, đàn bà không tim không phổi thì mới sống lâu và hạnh phúc được.” Chị Thúy chia sẻ.

>>> Đọc thêm: Ông bố quốc dân chiều con hơn chiều vợ khiến hội chị em đổ ầm ầm

Cô Tấm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU