Mẹ bé trai 3 tuổi chết bất thường ở Quảng Nam: 'Con tôi chết rồi bệnh viện mới tiêm thuốc'

Đời sốngThứ Hai, 15/01/2018 08:00:00 +07:00

Trước cái chết bất ngờ của con trai 3 tuổi, người nhà bệnh nhân đã tìm gặp lãnh đạo bệnh viện để hỏi nguyên nhân, nhưng kết quả nhận được chỉ là "con số 0".

Liên quan đến vụ cháu Ngô Minh Triết (3 tuổi) chết bất thường ở Bệnh viện Nhi Quảng Nam (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) mà báo chí liên tục đưa tin trong thời gian qua, gia đình cháu bé đã đến gặp lãnh đạo bệnh viện hỏi nguyên nhân tử vong trong khi trước đó bệnh viện chẩn đoán cháu chỉ mắc bệnh nhẹ.

Bố cháu bé là anh Ngô Minh Thiện (SN 1988; ngụ thôn Tân Bình Trung, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) và vợ là chị Nguyễn Thị Thúy Vy (SN 1987) cho biết, sau buổi gặp, gia đình anh chỉ “thu lại con số 0”. Theo anh Thiện, sáng cùng ngày, vợ chồng anh chị lên bệnh viện gặp và hỏi hàng loạt câu hỏi về cái chết của con trai nhưng bệnh viện cho biết chiều nay mới họp. Sau thời gian đó, người nhà phải đặt lịch hẹn trước từ 1-2 ngày thì bệnh viện mới sắp xếp để trả lời.

Chị Vy tỏ ra hết sức bức xúc cho rằng bệnh viện đã tắc trách khiến con chị chết tức tưởi. “Gia đình tôi muốn biết rõ vì sao khi vào viện họ khám cho con tôi và nói viêm kết mạc, apxe mi mắt trên. Nhưng sau đó siêu âm lại nói viêm đường ruột nhưng dẫn đến cái chết cho con rất đường đột và bất thường”, Chị Vy nói.


Vợ chồng chị Vy bức xúc trước cái chết của con trai 3 tuổi 

Theo đó, nạn nhân nhập viện chỉ chưa đầy 18 tiếng đồng hồ thì nhận được tin báo tử vong. Mẹ cháu bé đặt nghi vấn: “Vì sao từ khi chích mũi thuốc khoảng 21 giờ, khi cháu sốt cao lên, người cứ tím dần, tôi gọi điều dưỡng lần đầu nói do sốt cao, lần thứ hai gọi cũng nói do sốt cao, lần thứ 3 gọi cũng nói do sốt cao cứ giặt khăn lau, lau từ 39 độ lên 41 độ vẫn không hạ mà người cháu cứ tím dần.”

Đặc biệt hơn, sau lần đầu tiên hô hấp, máu trong người con chị Vy trào ra, dưới trào phân thì bác sĩ khẳng định lúc đó nghe nhịp tim còn thở nên vẫn hô hấp, nhưng sau đó bác sĩ lại gọi gia đình vô nói chắc là con chị không qua khỏi.

“Sau khi cháu chết hơn nửa tiếng đồng hồ thì mới chụp phim ruột, chụp phim phổi của cháu rồi lấy máu. Sau khi làm xét nghiệm, người thì lấy máu, người chụp phim, rất nhiều điều dưỡng chích thuốc vào người cháu. Từ khi cháu nhập viện đến khi còn sống thì chích tối đa 3 mũi thuốc, nhưng khi đã chết rồi thì chích rất nhiều mũi, chích mà thuốc không vào thì các điều dưỡng lấy tay đẩy cho thuốc chạy.

Thắc mắc của gia đình là vì sao con tôi chết rồi mới chích, chụp phim rồi lấy máu để làm gì nữa?” – chị Vy nói về hàng loạt câu hỏi mà chị đặt ra nhưng lãnh đạo Bệnh viện Nhi Quảng Nam chưa trả lời.


Bệnh viện công bố kết quả chiều ngày 11/7/2017

Nói về thái độ phục vụ của bệnh viện, chị Vy trào nước mắt uất ức: “Khi con tôi đã chết rồi thì họ xuống làm rất nhiệt tình nhưng khi đó cháu đã mất rồi. Cháu đã chết rồi thì họ tới người bóp trên, người bóp dưới. Họ “nhiệt tình” ghê lắm, “nhiệt tình” đến nỗi khi cháu chết rồi họ chích rất là nhiều mũi thuốc, họ còn đi chụp phim cho cháu rồi lấy máu nữa mà.

Họ “nhiệt tình” lắm! Họ “nhiệt tình” mà khi cháu “đi” rồi họ mới làm những chuyện đó, còn khi cháu còn sống kêu họ vô họ chỉ nói sốt cao thôi mà không hề sờ nắn gì để xem cho cháu”.

Chị Vy và chồng cho biết gia đình rất đau lòng và bức xúc, mong muốn bệnh viện trả lời thỏa đáng cũng như đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ cái chết của con trai chị.

Theo ông Nguyễn Đình Thoại, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Quảng Nam, chẩn đoán cuối cùng sau khi cháu bé đã tử vong, bệnh chính của cháu là nhiễm trùng máu, bệnh kèm là apxe mi trên mắt trái, biến chứng suy hô hấp tuần hoàn. Ông Thoại cũng cho biết thêm phải kiểm thảo tử vong mới biết nguyên nhân nhưng cho rằng không phải do thuốc và do năng lực bác sĩ mà do… bệnh nặng.

Linh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn