Mẹ bầu tự tin hơn nhờ bàn tròn trực tuyến của Similac Mom

Tư vấnThứ Ba, 14/09/2021 09:06:00 +07:00
(VTC News) -

Bàn tròn "Bầu bí và chăm bé sơ sinh mùa giãn cách" là món quà Similac Mom gửi đến những mẹ bầu, đồng hành cùng mẹ “Ươm mầm Trạng Nhí” giữa những tháng ngày gian khó.

Sôi động với hàng ngàn câu hỏi của mẹ bầu

Mặc dù trải qua 3 tập bàn tròn “Nuôi dạy con thông minh, ứng biến” nhưng chưa khi nào Similac Mom ghi nhận số lượng mẹ tham gia bàn tròn nhiều như tập 4 diễn ra vào ngày 28 và 29/8/2021 vừa qua, cũng như có nhiều các vấn đề thắc mắc đa dạng.

Mùa giãn cách, làm sao để có được thai kỳ khỏe mạnh, làm sao chăm sóc thai nhi và bé sơ sinh một cách khoa học là một chủ đề thiết thực, thu hút sự quan tâm của đông đảo mẹ bầu và các mẹ đang chăm con nhỏ.

Chị Hoàng Anh (Quận 7, TP.HCM) cho biết: “Mình chỉ còn vài tuần nữa là sinh bé. Những ngày này đầy ắp nỗi lo, từ chuyện làm sao ăn uống đủ dinh dưỡng khi không thể đi siêu thị, đến chuyện có nên chích ngừa không, làm sao tăng cường sức đề kháng cho con để bảo vệ bé sơ sinh trong những ngày giãn cách? Bàn tròn Similac Mom chọn chủ đề tập 4 vô cùng tâm lý, gần gũi nên mình vừa thấy là đã đăng ký và chờ tham gia ngay”.

Mẹ bầu tự tin hơn nhờ bàn tròn trực tuyến của Similac Mom - 1

TS. BS Lê Quang Thanh (Giám đốc bệnh viện Từ Dũ), một trong 3 chuyên gia tham gia tư vấn trong bàn tròn lần này cho biết, những bàn tròn trực tuyến khoa học như bàn tròn của Similac Mom hiện giờ rất cần thiết với mẹ bầu: “Khi không thể đi khám thai một cách thường xuyên như trước, không thể dễ dàng đến gặp bác sĩ, cũng như không thể có nhiều người thân bên cạnh chăm sóc, nhiều mẹ bầu rất lúng túng không biết chọn phương pháp nào, cách thức nào để chăm sóc cho thai kỳ và bé sơ sinh tốt nhất".

Trong đó, dinh dưỡng khoa học luôn là điều được các bác sĩ nhắc đi nhắc lại, bởi đây chính là nền tảng quan trọng, giúp đảm bảo sức khỏe và tăng cường sức đề kháng cho cả mẹ bầu lẫn thai nhi, giúp mang đến cho bé nền tảng phát triển tối ưu. Bác sĩ hướng dẫn mẹ mẹo ghi nhớ 6 dưỡng chất quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bằng câu dễ thuộc: “Luôn Phải Sành Dưỡng Chất Vàng”, với 6 chữ cái đầu “L”, “P”, “S”, “D”, “C”, “V” tương ứng với 6 trong các dưỡng chất quan trọng giúp phát triển thể chất - trí não của trẻ, đó là: Lutein, Folic, Sắt, DHA, Canxi, Vitamin E tự nhiên.

Mẹ đừng quá lo với việc giai đoạn giãn cách khó đi chợ, khó tìm đủ thực phẩm chứa dưỡng chất vàng cần thiết vì trong công thức của Similac Mom bổ sung đầy đủ dưỡng chất mẹ cần. Bằng cách thêm vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày 2 ly Similac Mom, mẹ có thể mang đến cho thai nhi và chính mình nguồn dưỡng chất tối ưu, sẵn sàng cho kỳ vượt cạn.

Giữ vững tinh thần, an tâm chăm sóc bé sơ sinh mùa dịch

Là người trực tiếp chăm sóc và theo dõi từng cột mốc phát triển của Winnie, ca sĩ Đông Nhi chia sẻ với các mẹ về nỗi lo này bằng kinh nghiệm của chính mình: “Có thể khẳng định hệ miễn dịch của con trẻ rất kỳ diệu và có khả năng thích nghi rất tốt nếu chúng ta cung cấp dinh dưỡng đúng cách. Vì luôn ưu tiên chăm sóc con bằng sữa mẹ, Nhi đã tìm cách gọi sữa cho con ngay từ khi mới sinh và luôn giữ nguồn sữa quý báu này. Nhi thấy rằng hai ly Similac Mom mỗi ngày sẽ đáp ứng đủ dinh dưỡng cho mẹ, góp phần đảm bảo nguồn sữa mẹ cho con, cung cấp các dưỡng chất mà con cần”.

Mẹ bầu tự tin hơn nhờ bàn tròn trực tuyến của Similac Mom - 2

Tiến sĩ Tô Nhi A nói rằng, mẹ chưa bao giờ “cô đơn”, kể cả trong những ngày giãn cách. “Nhưng thay vì khiến mình rối bời thêm giữa vô vàn thông tin khác nhau, mẹ hãy hỏi những người có kiến thức chuyên môn như bác sĩ, chuyên gia, những nguồn thông tin khoa học rõ ràng trên sách vở và báo chính thống”.

Trong giai đoạn giãn cách, các bác sĩ, các chuyên gia và những người bạn đồng hành đáng tin cậy như bàn tròn của Similac Mom vẫn luôn sát cánh chia sẻ những khó khăn cùng mẹ trên chặng đường mang thai, sinh nở và nuôi dạy con.

Đặc biệt, bác sĩ Phạm Diệp Thùy Dương nhắc mẹ về việc đừng quên giai đoạn đầu đời là giai đoạn vàng để tăng cường hệ miễn dịch và phát triển trí não cho bé. Bác sĩ Thùy Dương mách nhỏ mẹ đừng quên tầm quan trọng của bộ 3: HMO, Nucleotides, và FOS (chất xơ hòa tan), hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch và tiêu hóa, tạo nền tảng khỏe mạnh cho trẻ hấp thu các dưỡng chất. Trong khi đó, bộ 3 Lutein, DHA, Vitamin E tự nhiên là dưỡng chất vàng giúp phát triển trí não tốt.

Mẹ bầu tự tin hơn nhờ bàn tròn trực tuyến của Similac Mom - 3

“Để dễ nhớ, mẹ có thể thuộc bằng câu: Vì Não, Phải Luôn Hiểu Đúng. Lấy 6 chữ cái đầu “V”, “N”, “P”, “L”, “H”, “Đ”, mẹ sẽ thuộc được rất nhanh 6 dưỡng chất quý báu cho con, gồm: Vitamin E tự nhiên, Nucleotides, FOS (chất xơ hòa tan), Lutein, HMO, DHA. Tất cả những dưỡng chất này đều có trong sữa mẹ và đó chính là nền tảng để mẹ giúp bé tăng sức đề kháng, phát triển trí não”, bác sĩ Phạm Diệp Thùy Dương hướng dẫn.

Các mẹ bầu có thể xem lại trọn vẹn bàn tròn tập 4 tại trang web hoặc fanpage của Similac Mom.

Hoàng Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !