Mê ăn ruột cá, giun sán đầy mình

Sức khỏeThứ Bảy, 02/02/2013 06:25:00 +07:00

Loài giun này thường cuộn chặt trong các ổ tròn có đường kính nhỏ không màu hoặc các ấu trùng màu đỏ rất khó phát hiện bằng mắt thường.

Loài giun này thường cuộn chặt trong các ổ tròn có đường kính nhỏ không màu hoặc các ấu trùng màu đỏ rất khó phát hiện bằng mắt thường.

Anh Nguyễn Hồng Anh (Hà Nội) có thói quen khi đi chợ mua cá to thường bảo người bán hàng làm thịt nhưng để lại phần ruột. Phần ruột này được anh Hồng mang về, tuốt sạch phân sau đó dùng để nấu ăn vì anh cho rằng, ruột cá rất giòn, ngon.

 

Thậm chí những hôm ăn lẩu, anh còn xin thêm người bán hàng ruột cá để ăn nhúng. Mới đây, bị đau bụng không rõ nguyên nhân, đi khám bác sĩ chẩn đoán anh bị nhiễm giun.

Lời bàn: Ruột cá thường được bỏ đi khi chế biến làm thức ăn. Nguyên nhân do ruột cá chứa nhiều giun xoắn. Loài giun này thường cuộn chặt trong các ổ tròn có đường kính nhỏ không màu hoặc các ấu trùng màu đỏ rất khó phát hiện bằng mắt thường.

Vì thế, tốt nhất nên bỏ phần ruột cá. Nếu ăn cần phải làm sạch, xát muối và nấu thật chín để tránh bị nhiễm giun sán.  

Theo Kiến thức
Bình luận
vtc.vn