Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Mẹ 62 tuổi sinh bé trai gần 3kg

Sức khỏe Thứ Sáu, 27/12/2019 14:46:24 +07:00
(VTC News) -

Một phụ nữ 62 tuổi ở Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc hạ sinh con trai nặng nặng 2,95kg trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Theo Bệnh viện Trung ương Tương Đàm, người phụ nữ bé trai sau 40 phút mổ đẻ vào ngày 21/12. Hai mẹ con đều khỏe.

Bà Đàm quyết định sinh con ở tuổi hơn 60, sau khi con trai duy nhất của bà mất 6 năm trước khi mới 31 tuổi. Vợ chồng bà tìm mọi cách để có thêm người con nữa. Bà Đàm mang thai sau khi được thụ tinh trong ống nghiệm.

Mẹ 62 tuổi sinh bé trai gần 3kg - 1

Sinh con khi mẹ lớn tuổi khiến cả mẹ và bé gặp nhiều nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe.

Mang thai ở độ tuổi của bà Đàm là thách thức. Cuối tháng 10, bà nhập viện vì liên tục đau bụng dưới. Sau đó bà còn bị mắc bệnh tim, tiểu đường thai kỳ và đa ối.

Theo bác sĩ gây mê, cũng là người tham gia ca mổ sinh của bà Đàm, vì tuổi của sản phụ cao nên sẽ gặp nhiều rủi ro hơn trong quá trình phẫu thuật như nhồi máu tim, huyết áp thấp và suy tim sau đó.

Nhiều người khen ngợi bà Đàm và gọi bà là “siêu anh hùng” trong cuộc sống thực, nhưng một số người cũng lo lắng việc bà chăm sóc con thế nào trong tương lai.

Đây là lần thứ hai Bệnh viện Trung ương Tương Đàm đỡ đẻ cho sản phụ trên 60 tuổi. Tháng 10/2019, một phụ nữ ở Tảo Trang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc hạ sinh bé gái ở tuổi 67.

 

Gia An (Theo China Daily)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin