MCV Group và Liên minh DTS ký kết hợp tác chiến lược

Tin nhanh 24hThứ Ba, 16/03/2021 17:44:24 +07:00
(VTC News) -

Hợp tác giữa MCV Group, DTS và VECOM kỳ vọng sẽ tạo ra những thay đổi tích cực, kết hợp sức mạnh để cung cấp dịch vụ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp.

Ngày 16/3, MCV Group và Liên minh Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS) ký kết hợp tác thành lập ban chuyển đổi số ngành truyền thông truyền hình và chính thức ra mắt Chủ tịch chuyển đổi số ngành truyền thông truyền hình.

Chương trình gắn liền với chuỗi hoạt động chính của Liên minh DTS với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số, tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

MCV Group và Liên minh DTS ký kết hợp tác chiến lược - 1

Ông Phạm Từ Liêm và ông Leon Trương (phải) chính thức ký kết hợp tác chuyển đổi số truyền hình.

Phát biểu tại buổi ký kết hợp tác, ông Phạm Từ Liêm, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn MCV nhấn mạnh, MCV trong nhiều vai trò luôn mong muốn thông qua các công cụ, nền tảng số để phân tích hành vi và nắm bắt nhu cầu của người xem, từ đó đưa ra những định hướng và cung cấp các giải pháp khác nhau, đa dạng hóa nội dung nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng và phát triển đối tượng người dùng.

Theo ông Liêm, đây là thời điểm MCV tìm kiếm, phối hợp và phát triển các mô hình hợp tác khác nhau, điển hình là Liên minh DTS và VECOM. "MCV Group đã có bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc sản xuất và phát hành nội dung số trong những năm gần đây và đạt được thành tựu nhất định. Việc hợp tác với DTS và VECOM lần này mở ra những cơ hội mới để khán giả không chỉ xem các chương trình truyền hình, giải trí mọi lúc mọi nơi, mà còn tiếp cận được nhiều thông tin, thị trường hữu ích”, ông Liêm nhấn mạnh.

Ông Leon Trương - Chủ tịch Liên minh DTS khẳng định, năm 2021 được đánh giá là thời điểm vàng chuyển đổi số Việt Nam. Tuy nhiên, tỷ lệ doanh nghiệp Việt chưa chuyển đổi số chỉ đạt 75% so với thế giới, bài toán chuyển đổi số trở thành giải pháp tất yếu, sự đổi mới sáng tạo trong kinh doanh và là yếu tố sống còn đối với doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ để đáp ứng cầu của người tiêu dùng. Đồng thời, chuyển đổi số cũng là xu hướng thế giới, chủ trương của Chính phủ trong thời đại số hiện nay.

MCV Group và Liên minh DTS ký kết hợp tác chiến lược - 2

Ông Leon Trương - Chủ tịch Liên minh DTS phát biểu tại lễ ký kết hợp tác MCV Group.

Tuy nhiên, ông Leon Trương cho rằng, nhìn chung doanh nghiệp gặp nhiều trở ngại trong quá trình chuyển đổi số vì không biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu, họ gặp rào cản về kiến thức, thiếu nguồn nhân lực, tình hình kinh tế không ổn định, thiếu cơ sở thông tin và sự liên kết.

Trong khi đó, DTS lại là nơi tập hợp hệ sinh thái chuyển đổi số sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề trên. Để đáp ứng nhu cầu hỗ trợ tư vấn các giải pháp chuyển đổi số phù hợp, DTS đã thành lập các ban chuyển đổi số theo chuyên và tập trung vào 5 ban chuyên ngành chính gồm thương mại điện tử, nông nghiệp, du lịch, đào tạo và truyền hình.

“Internet và mạng xã hội phát triển mạnh, số hóa truyền hình là điều tất yếu đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Qua đó, DTS ký kết hợp tác với MCV Group chính thức ra mắt Chủ tịch chuyển đổi số ban ngành truyền thông truyền hình. Trong thời gian tới, DTS và MCV sẽ kết hợp để cung cấp các giải pháp chuyển đổi số hoàn chỉnh cho ngành truyền thông truyền hình và các doanh nghiệp vừa và nhỏ”, ông Leon Trương nói.

Bên cạnh nghi thức ký kết hợp tác, để đánh dấu cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, Liên minh DTS kết hợp trao chứng nhận Chủ tịch chuyển đổi số ngành truyền thông truyền hình cho ông Phạm Từ Liêm, Chủ tịch MCV Group.

Để mở đầu và triển khai chuỗi hoạt động năm 2021, MCV Group và Liên minh DTS đã tiến hành song song việc ký kết với Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam - VECOM. Chương trình hợp tác đầu tiên là show truyền hình thực tế để thúc đẩy kinh doanh online và thương mại điện tử “Nhà Vô địch bán hàng online” do DTS và VECOM tư vấn về chuyên môn, MCV sản xuất, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối Quý 2/2021.

MCV Group và Liên minh DTS ký kết hợp tác chiến lược - 3

Đại diện Liên minh DTS, MCV Group và VECOM trao hoa lưu niệm tại lễ ký kết hợp tác.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, đại diện Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) cho biết, bên cạnh các chương trình giải trí, sắp tới các bên sẽ hợp tác ra mắt chương trình chuyển đổi số trong hoạt động bán hàng.

"Chương trình sẽ tạo ra sân chơi hoàn toàn mới, kết hợp các hình ảnh, hoạt động truyền hình phát triển mạnh mẽ. Sự phối hợp giữa các bên sẽ giúp cho các nhà cung cấp nền tảng, đơn vị sản xuất nội dung số, công ty phân phối sản phẩm, các đài truyền hình địa phương và Trung ương thu hẹp khoảng cách cách biệt. Đồng thời, VECOM sẽ hỗ trợ các đài truyền hình phát sóng rộng rãi chương trình này trên các nền tảng số và đem lại doanh thu đáng kể đối với hoạt động kinh doanh trên tất cả các nền tảng”, ông Dũng khẳng định.

Hợp tác giữa MCV Group, DTS và VECOM kỳ vọng sẽ tạo ra những thay đổi tích cực, kết hợp sức mạnh để cung cấp dịch vụ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong từng ngành nghề lĩnh vực khác nhau, tạo ra những thành quả tốt đẹp cho cộng đồng và đóng góp tích cực thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội trong tương lai.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp