MCGame bị tố tắc trách với người chơi

Thời gian gần đây, MCGame đang phải nhận nhiều "gạch đá" từ cộng đồng do bộc lộ nhiều bất cập trong công tác điều hành sản phẩm.

Các topic về sự tắc trách của MCGame đang nhận được sự quan tâm đặc biệt. Ảnh chụp màn hình diễn đàn Minh Châu. 

Các topic về sự tắc trách của MCGame đang nhận được sự quan tâm đặc biệt. Ảnh chụp màn hình diễn đàn Minh Châu. 


Nhà phát hành thờ ơ
Trong vòng 10 ngày trở lại đây, khi truy cập vào diễn đàn game Minh Châu của MCGame, người ta có thể bắt gặp không ít những chủ đề đầy bức xúc của cộng đồng trước thái độ phục vụ khách hàng của công ty. Trong đó, có không ít những bài viết "gan ruột" của chính những game thủ gắn bó với game của nhà phát hành, bày tỏ mong muốn lỗi được khắc phục nhanh chóng để họ không bị gián đoạn niềm đam mê với game.

 Nỗi bức xúc của một game thủ.

 Nỗi bức xúc của một game thủ.


Lỗi đăng nhập là một trong những bức xúc của nhiều game thủ.

Thành viên torfback phàn nàn vì "hơn một tuần qua không thể đăng nhập vào game hoặc khi đăng nhập được thì hệ thống báo là rớt mạng".

Đứng trước vấn đề này, đại diện
nhà phát hành đã không ngần ngại đổ lỗi nhà mạng. Cảm thấy không hài lòng về câu trả lời bâng quơ này, thành viên NewKang™ lập tức phản biện và cho đó "là một ẩn số" bởi "nếu do nhà mạng thì tại sao các game khác của MCGame vẫn đăng nhập được? Nếu do game thì vì sao các mạng khác vẫn chơi được?"
Bên cạnh đó, nhiều game thủ tỏ rõ bất bình trước sự vô lý của nhà phát hành này.

Cụ thể, hiện MCGame sở hữu hệ thống bảo mật, trong đó có mục khôi phục lại nhân vật, nhưng điều kiện là chỉ tài khoản bảo mật ở ngưỡng VIP 5 mới khôi phục lại được. Người chơi có nickname vitconbb nhận định, đó là một biểu hiện "phân biệt đối xử" với game thủ và cần được điều chỉnh.
Đồng quan điểm với vitconbb, nhiều thành viên khác của diễn đàn chỉ ra, cái giá của VIP 5 không phải là rẻ. Để khôi phục nhân vật là VIP 5 và 800 point bảo mật, game thủ sẽ phải bỏ ra tương đương hơn 10 triệu đồng. Không nhiều game thủ có thể đáp ứng được yêu cầu "trên trời" đó.

Hệ thống bảo mật của MCGame bị cho là

Hệ thống bảo mật của MCGame bị cho là "phân biệt đối xử". 


Một số lỗi khác như mất điểm thưởng, xóa đồ, bug game cho nhân vật f3, lỗi đăng ký công thành... cũng bị phớt lờ hoặc nhận được câu trả lời không thoả đáng từ nhà phát hành.

Trong bức "tâm thư" đăng tải hôm 16/8 trên diễn đàn Minh Châu, thành viên [Thần Tộc]chang_ngo tuy không nêu cụ thể các lỗi mà
nhà phát hành đang làm ngơ nhưng cũng đã chỉ rõ những tồn tại về khâu chăm sóc khách hàng của đội ngũ MCGame: "Đã mấy tháng kể từ khi game phát sinh những lỗi phải nói là không thể nào chịu được. Vậy GM không có khả năng làm hay không muốn làm? 9h sáng còn chưa làm việc, đường dây nóng chỗ nào không biết, chỉ thấy giọng ngáp ngủ của nhân viên trực".
Thành viên này còn cho thấy, việc khắc phục là hoàn toàn có thể trong khả năng của nhà phát hành, tuy nhiên vấn đề nằm ở cách xử lý của họ: "Các lỗi trong game có thể sửa được nếu như nhà phát hành coi trọng chúng ta đúng như những lời nói, lời hứa của họ một chút".

Người này cũng đoán già đoán non, "có mới nới cũ" chính là lý do cho việc
nhà phát hành không bỏ thời gian để quan tâm tới game thủ. "Có lẽ MCGame đang quá bận với những dự án mới, bằng chứng là họ đang tuyển thêm lập trình viên để tham gia xây dựng các game sắp ra mắt", [Thần Tộc]chang_ngo nói.

Sự lơ là của MCGame trong công tác vận hành bị nghi là do phải dành thời gian cho nhiều sản phẩm mới. 

Sự lơ là của MCGame trong công tác vận hành bị nghi là do phải dành thời gian cho nhiều sản phẩm mới. 


Game thủ chán chường
Mâu thuẫn giữa game thủ đối với nhà phát hành được đẩy lên tới đỉnh điểm khi Ban quản trị của diễn đàn Minh Châu không ngần ngại "chặn họng" game thủ khi họ cố gằng bày tỏ sự bức xúc của mình. Nhiều game thủ bắt đầu tỏ rõ tâm lý chán nản, không giấu nổi vẻ thất vọng đối với nhà phát hành.

Một số bình luận chất chứa vẻ chán nản của game thủ. 

Một số bình luận chất chứa vẻ chán nản của game thủ. 


Khoảng một tuần trở lại đây, khi số lượng topic nóng phản ánh về những vấn đề tồn tại củanhà phát hành, lượng game thủ bị ban nick cũng tăng lên theo tỉ lệ thuận.

"Trước tiên là về những lỗi game gần đây, khiến bao anh em chán nản bỏ game, gamer lập top kêu khản cả họng, mà lúc nào cũng chỉ nhận được từ các mod, GM là hứa, là sẽ, là để xem, mà đến nay đã có lỗi nào được fix? Cụ thể là gì thì mọi người đều biết cả, trước chưa up phiên bản mới thì còn có anh em trong game nói chuyện, từ ngày up lên anh em cũ đi đâu cũng chả biết nữa", một game thủ bức xúc.

 

 

"Có lẽ đây là thời kỳ đen tối nhất của MCGame. Liệu có qua khỏi không đây?", thành viên anhduong nhận định.
Hoàng Quân/VnExpress
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN