MC Trác Thúy Miêu: Muốn đấu tranh cho người Việt khả năng sử dụng tiếng Việt

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 22/11/2017 18:04:00 +07:00

Nhà báo/MC Trác Thúy Miêu đã có những chia sẻ trước nhiều câu hỏi về người dẫn chương trình.

Xuất hiện trong buổi họp báo ra mắt chương trình Én Vàng 2017 (tên cũ: Người dẫn chương trình truyền hình), với vai trò giám khảo của cuộc thi năm nay bên cạnh 3 gương mặt khác là NSƯT Vũ Thành Vinh, nhà báo Phước Lập, MC Tùng Leo, nhà báo/MC Trác Thúy Miêu đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về người dẫn chương trình truyền hình.

"Hiện nay, có rất nhiều anh chị em đồng nghiệp của chúng tôi không được trau dồi cũng như không có môi trường trau dồi. Ngoài các trung tâm, hầu như các anh chị em đều tự nghề dạy nghề. Khán giả thị trường giải trí đối với đối tượng người dẫn chương trình vẫn còn ở thời kì bao cấp.

Chúng tôi có nhiệm vụ tạo ra những sản phẩm cao cấp, khi đưa cho thị trường chọn lựa, chắc chắn họ sẽ chọn thứ tốt hơn. Tuy nhiên, ở ngoài thị trường hiện nay vẫn chưa có nhiều lựa chọn nên chúng ta vẫn phải chờ đợi những gương mặt mới".

14.Cac Giam khao tra loi cau hoi cua bao chi (3)

MC Trác Thúy Miêu.

Trước ý kiến cho rằng hiện tại, vài giám khảo có những nhận xét khá hàn lâm, không tiệm cận với người xem trên sóng truyền hình, MC Trác Thúy Miêu cho biết cô từng bị phàn nàn về những từ ngữ mình sử dụng dù đó là điều tạo nên dấu ấn của cô khi còn làm báo.

"Ở cương vị là một người dẫn chương trình, điều tôi muốn đặt để vào các em thí sinh và cả khán giả, thính giả đặc biệt những khán giả trẻ là chọn, nhặt ra những từ lạ tai để tạo độ cảm, từ đó nếu hiếu kỳ có thể lật từ điển, tra trên mạng.

Đó cũng là tâm niệm của những người đặt bút viết, yêu văn học: Đấu tranh lại cho người Việt khả năng sử dụng tiếng Việt một cách linh hoạt", MC Trác Thúy Miêu bộc bạch.

Năm nay, Quang Quí - người đảm nhận vai trò đọc bài dẫn cho các chương trình ban tổ chức từng thực hiện cũng tham gia cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình. Trước câu hỏi liệu "gà nhà" có được ưu ái hay không, NSƯT Vũ Thành Vinh - đại diện ban tổ chức chia sẻ:

"Khi tôi biết Quang Quí là người nhà, thí sinh này càng thiệt thòi hơn và phải vận động gấp đôi người khác. Đối với tôi, càng quen biết càng thiệt thòi nhưng nếu biết biến thiệt thòi thành động lực cố gắng, bạn sẽ bật lên được và tỏa sáng trên sân khấu".

14.Cac Giam khao tra loi cau hoi cua bao chi (1)

NSƯT Vũ Thành Vinh trả lời thắc mắc.

Là một nhà sản xuất, một đạo diễn đồng thời cũng là người gắn bó với chương trình trong nhiều năm qua, NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết anh đòi hỏi bản lĩnh làm chủ sân khấu của thí sinh, sự tương tác với khách mời, với khán giả và ê kíp sản xuất bởi với anh – người dẫn chương trình không đơn giản chỉ là đọc và dẫn theo kịch bản có sẵn.

Được biết, top 12 vào Chung kết đều là những MC trẻ, tài sắc, đã tham gia dẫn nhiều chương trình. Đến với Én Vàng 2017, các thí sinh muốn đặt mình vào những thử thách thú vị của cuộc thi để thể hiện sự đa năng và những sắc màu khác của mình mà khán giả có thể chưa từng thấy trước đó.

Video: Én Vàng 2017 và những điều mới lạ để tìm ra nhân tố tiềm năng

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn