MC Thảo Vân: Nếu sau này tôi mất trí nhớ, tình yêu tôi dành cho con từ hôm nay sẽ bù đắp tất cả!

Vì tương lai không ai biết trước, nên thay vì cứ ngồi lăn tăn mai này sẽ nhận ra con thế nào, bây giờ chị sẽ yêu con nhiều nhất có thể.

Trong buổi talkshow Hiến tạng - Khi hạnh phúc chính là cho đi trên chuyên trang dành cho phụ nữ tối 30/3, bên cạnh những câu chuyện xoay quanh nghĩa cử cao đẹp của thiên thần tí hon Hải An, MC Thảo Vân cũng có những chia sẻ rất xúc động về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.

2 năm trước, MC Thảo Vân tiết lộ mình bị mắc căn bệnh teo thùy não - một chứng bệnh của người già có thể ảnh hưởng đến trí nhớ.

Tuy nhiên, nhờ thái độ sống lạc quan cùng nụ cười rạng rỡ thường trực, người ta dường như quên mất sự thật về căn bệnh đó.

Họ chỉ biết, có một Thảo Vân vẫn đang miệt mài cống hiến, và một bà mẹ từng giờ từng phút yêu con như thể mai kia là ngày cuối cùng được sống trên đời.

"Chắc chắn mẹ sẽ nhận ra con bằng một cách nào đó rất riêng của mình"

MC Thao Van: Neu sau nay toi mat tri nho, tinh yeu toi danh cho con tu hom nay se bu dap tat ca! hinh anh 1

Mẹ sẽ nhận ra con theo cách chỉ có con và mẹ mới có thể hiểu được.

Khi phát hiện mình bị bệnh, chị đón nhận nó với tâm thế rất thoải mái: "Bệnh teo thùy não chán thật nhưng không có gì phải loạn lên".

Chị tâm niệm kể cả trong những cái lẫn thì cũng có niềm vui của người lẫn, vì thế mọi vấn đề đều sẽ không còn quá nghiêm trọng.

Điều chị lo duy nhất là làm sao để giải thích cho con hiểu. Bé Tít há hốc mồm khi chị nói về căn bệnh lạ lẫm ấy.

Con hỏi chị bệnh đó là gì, nó như thế nào, vì sao lại thế, để rồi khi hiểu ra thì nước mắt lưng tròng, buồn xo sợ sệt một mai mẹ sẽ không còn nhớ đến mình nữa.

"Mẹ ơi! Nếu mai này mẹ mất trí nhớ thì con phải làm những dấu hiệu gì để mẹ nhận ra con, mẹ nhỉ?" - con hỏi.

Con đặt ra quy ước "nhận dạng": cầm tay nhau siết thật chặt, hôn ba cái, chạm vào má ba lần… Có như thế con mới không lo có một ngày sẽ bị mẹ đưa vào quên lãng.

Nhưng với chị, đó chỉ là câu chuyện vui giao ước giữa mình và cậu con trai bé bỏng. Chị mường tượng được phần nào tương lai bởi sự từng trải khi có một người bố mắc phải căn bệnh tương tự.

Chị đủ hiểu và đủ bình tĩnh để biết một khi trí nhớ mất đi, thì kí ức dù từng đậm sâu đến mấy rồi cũng sẽ bất giác trôi theo làn gió mà thôi.

Nhưng ở đâu đó trong tâm hồn, chị vẫn sẽ nhận ra đó là con mình. Bé Tít vĩnh viễn là con của chị chứ không phải của một ai khác.

Chị chắc chắn sẽ nhận ra con bằng một cách nào đó rất riêng của mình, và chỉ có những người như chị và những người như bé Tít mới có thể hiểu đó là cách gì và tại sao cách đó có thể nhận ra nhau được.

"Mẹ thì có thể không nhận ra con, nhưng con thì hãy cố gắng để đừng quên mẹ"

MC Thao Van: Neu sau nay toi mat tri nho, tinh yeu toi danh cho con tu hom nay se bu dap tat ca! hinh anh 2

Vì sau này mẹ sẽ cần đến con nhiều hơn.

Thảo Vân tin rằng giữa mình và con trai luôn tồn tại một sợi dây gắn kết vô hình. Nên dù cái ngày mà chị không mong đợi kia nếu có đến, thì chị vẫn sẽ an ủi con hãy yên tâm.

Vì chị có thể không nhận ra con nữa, nhưng con thì sẽ luôn nhớ đến chị với những hồi ức tươi đẹp của cả hai.

Vì tương lai không ai biết trước, nên thay vì lăn tăn tương lai sẽ làm thế nào để nhận ra con, kể từ bây giờ chị sẽ yêu con nhiều nhất có thể. Tình yêu mà chị từng trao đi và được nhận lại từ con nhất định sẽ chiến thắng mọi trở ngại tương lai sau này.

Vì thế, chị lựa chọn trân trọng từng giây từng phút của hiện tại, nâng niu hôm nay để bù đắp phần nào cho mai sau.

"Nếu sau này tôi mất trí nhớ, tình yêu tôi dành cho con từ hôm nay sẽ bù đắp tất cả!".

Video: Thảo Vân hát "Lãng đãng chiều đông Hà Nội"

>>> Đọc thêm: MC Thảo Vân: Thật đáng sợ với suy nghĩ con gái là người tình kiếp trước của cha

Nguồn: Helino
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.