MC Phan Anh: 'Xin đừng dùng từ cứu trợ với bà con nơi đây'

(VTC News) - Nam MC đã hoàn thành ngày đầu tiên của chuyến đi đầy ý nghĩa của mình tại Mai Hoá cùng hơn 1.200 phần quà đã được trao.

Sau khi hoàn tất công việc phát quà cho bà con tại Mai Hoá, Phan Anh đã chia sẻ chân thành trên facebook của mình về cảm giác hạnh phúc khi thực hiện những công việc ý nghĩa. Nam MC viết: “Đoàn chúng em cần đi bệnh viện gấp! Về đến nhà nghỉ cả đám chẳng nói câu gì, đứa nhìn lên trần, đứa nhìn nhau, rồi tự cười Có những hạnh phúc mà nó vui kiểu gì đâu ấy.

Xin cảm ơn rất, rất nhiều người, nhiều, nhiều, nhiều, nhiều, lắm lắm! Và xin đặc biệt cám ơn các bạn tình nguyện viên tự tìm tới, trong đó có các thanh niên Sở Tài chính Quảng Bình vô tình ngang qua!”

Bên cạnh đó, anh cũng tổng kết số lượng quà tặng đã trao cho người dân nơi đây là hơn 1.200 phần quà đồng thời chia sẻ việc anh chắc chắn sẽ trở lại Mai Hoá một lần nữa và có những hành động thiết thực hơn sau khi nghe tâm sự của mọi người.

MC Phan Anh: 'Xin dung dung tu cuu tro voi ba con noi day' hinh anh 1

 

Hôm nay (19/10), MC Phan Anh sẽ có mặt tại Thạch Hoá từ 8 giờ sáng đến 12 giờ, dự kiến sẽ trao 1.400 phần quà, địa điểm trao quà ở nhà văn hoá thôn. Ngay sau đó đoàn của MC Phan Anh sẽ di chuyển về Phương Điền – Hương Khê, dự kiến thời gian anh sẽ hoạt động thiện nguyện tại đây từ 15 giờ đến 19 giờ.

MC Phan Anh: 'Xin dung dung tu cuu tro voi ba con noi day' hinh anh 2

 

Cũng trong ngày hôm nay, người bạn thân thiết của MC Phan Anh là ca sĩ Hoàng Bách cũng lên đường nhập đoàn cùng anh. Hoàng Bách mang theo 1.000 chai tinh dầu chống côn trùng để gửi đến cho người dân tại vùng lũ.

MC Phan Anh: 'Xin dung dung tu cuu tro voi ba con noi day' hinh anh 3

 

Kết thúc ngày đầu tiên của mình, Phan Anh đã nhắn nhủ nhẹ nhàng: “Chúng em đang đi trao tặng những món quà mà mọi người gửi gắm cho đồng bào miền Trung, cụ thể hiện tại là hai thôn Mai Hoá, Thạch Hoá, xin đừng dùng từ cứu trợ với bà con nơi đây! Trân trọng!”

MC Phan Anh: 'Xin dung dung tu cuu tro voi ba con noi day' hinh anh 4

 

Không chỉ có những chia sẻ trên facebook của Phan Anh, được biết bên cạnh niềm vui khi làm điều ý nghĩa, nam MC còn được rất nhiều người thương quý. Anh kể trên đài phát thanh rằng mình đi đến đâu cũng được mọi người nhận ra và nhiệt tình giúp đỡ, đang ở trên máy bay còn có người đưa phong bì ủng hộ, “khi xuống Quảng Bình, thuê nhà nghỉ họ không lấy tiền, ăn sáng họ cũng không lấy tiền luôn”

MC Phan Anh: 'Xin dung dung tu cuu tro voi ba con noi day' hinh anh 5

 

Phan Anh cũng kể chuyện vui rằng, trong lúc xếp hàng chờ quà, có vài người tắt hàng lên trên bảo, chị có 2 con nhỏ, cho chị xin trước để chị về. Phan Anh cười trêu: "Chị ơi em cũng 3 con mà mẹ nó thì đi công tác, em cũng cố gắng sắp xếp để vào đây cùng bà con, nên chị cố gắng xếp hàng như mọi người nhé. Thế là chị ấy vui vẻ quay xuống xếp hàng"

Ngoài ra, Phan Anh cũng khoe là đã mua rất nhiều “quà” cho chị em phụ nữ như trên mạng gợi ý. Tuy nhiên khu vực hôm nay anh đến nước đã rút nhiều và đã có những cửa hàng mở cửa, vì thế chị em đã tự chủ động đi mua được, nhưng số “quà” này sẽ được Phan Anh chuyển đến cho bà con, chị em vùng vẫn đang ngập nước.

Clip: Rớt nước mắt cảnh bé gái 3 tuổi ăn mì tôm sống chống chọi qua cơn lũ dữ

Chu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.