• Zalo

MC Phan Anh: 'Từ thiện là nghĩa cử cao đẹp, sao chúng ta lại vùi dập?'

Sao ViệtThứ Bảy, 25/09/2021 07:11:00 +07:00
(VTC News) -

"Một thời gian dài, tôi đau khổ lắm, tôi nghĩ tại sao mình đang làm việc tốt mà vẫn có những thị phi này?" - MC Phan Anh chia sẻ.

Trong buổi tọa đàm: "Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng?", MC Phan Anh, người từng dẫn chương trình Vietnam's Idol khẳng định cần minh bạch khi làm từ thiện.

MC Phan Anh: 'Từ thiện là nghĩa cử cao đẹp, sao chúng ta lại vùi dập?' - 1

MC Phan Anh trong buổi tọa đàm: Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng?

"Tôi ủng hộ tuyệt đối việc minh bạch, không phải minh bạch trong từ thiện mà mọi vấn đề trong xã hội. Và đã minh bạch không chỉ bảo vệ mình mà bảo vệ niềm tin của mọi người, rằng điều tử tế trong xã hội này vẫn tồn tại. Niềm tin đó rất có ý nghĩa trong cuộc sống xã hội hôm nay.

Chuyện minh bạch, sao kê là đương nhiên. Và những sao kê, chứng từ, tôi đã phải lập một website, phần để bảo vệ mình và để mọi người có thể tìm hiểu. Xin hãy soi từng giao dịch, từng chứng từ để chỉ ra rằng tôi ăn chặn tiền từ thiện ở đâu. Nếu có thì làm ơn báo công an đi, làm ơn khởi kiện đi.

Tôi chỉ mong ai đó khởi kiện đi để khẳng định lại một lần nữa, tôi làm sai ở đâu, để thị phi đó chấm dứt, để những người làm thiện nguyện chân chính, những người có tấm lòng vì cộng đồng vững bước. Từ thiện là điều cao đẹp, là tình đồng bào, là nghĩa cử cao đẹp cần nhân lên và tại sao chúng ta giờ đây lại vùi dập".

MC Phan Anh: 'Từ thiện là nghĩa cử cao đẹp, sao chúng ta lại vùi dập?' - 2

MC Phan Anh khi đi làm từ thiện.

MC Phan Anh cũng gợi lại những sóng gió trong việc kêu gọi từ thiện vào năm 2016: "Tôi nghĩ: Ô, tôi đang làm việc tốt thế này sao các anh chị không nhận thấy? Tôi tranh đấu với người ta để chứng minh mình đúng.

Do đó, hành trình của tôi không chỉ làm thiện nguyện nữa, mà còn giải quyết những việc khác. Một thời gian dài, tôi đau khổ lắm. Tôi nghĩ tại sao mình đang làm việc tốt mà vẫn có những thị phi này? Tôi cố gắng đi trả lời câu hỏi tại sao mà quên rằng ngay ban đầu tôi đã trả lời báo chí rằng, tôi làm từ thiện cho bà con, tôi muốn chia sẻ với bà con. Lẽ ra khi bà con nhận được sự giúp đỡ, tôi phải vui chứ, tôi phải hài lòng, tôi phải hạnh phúc chứ? Tôi đã quên mất ấm áp đó mà phải loay hoay để mọi người ghi nhận tôi đang làm điều tốt".

MC Phan Anh đưa ra lời khuyên cho những người làm từ thiện: "Bạn phải hiểu rõ bạn đang làm gì, làm cho ai và mong muốn nhận được điều gì".

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: