• Zalo

MC Phan Anh: 'Một vài người nói tôi bịa chuyện, cơ hội'

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 16/03/2017 15:07:00 +07:00

"Có một vài người nói tôi bịa chuyện, có một vài người nói tôi cơ hội, có một vài người chửi rủa, xem thường, xúc phạm tôi" - Phan Anh chia sẻ những phản ứng anh nhận phải khi kể câu chuyện bị xâm hại tình dục năm 6 tuổi.

Ngày 13/3, MC Phan Anh bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân việc anh nhiều lần bị lạm dụng tình dục từ khi mới 6 tuổi. Và rồi hai năm sau đó, anh lặp lại hành động tương tự với một bé gái khác.

Lý do khiến MC sinh năm 1981 chia sẻ câu chuyện trên là vì muốn mọi người ngừng bao che và hãy lên tiếng trước việc một số em nhỏ bị xâm hại tình dục trong thời gian gần đây.

Phan Anh 2

Phan Anh chia sẻ, anh bị lạm dụng tình dục từ khi 6 tuổi và việc này diễn ra nhiều lần.

Tuy nhiên, hành động của Phan Anh vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ phía khán giả. Nam MC điển trai đã phải trải lòng trên trang cá nhân.

Anh viết: "Có một vài người nói tôi bịa chuyện. Có một vài người nói tôi cơ hội. Có một vài người chửi rủa, xem thường, xúc phạm tôi".

Tuy nhiên, bên cạnh đó, Phan Anh cho hay, anh cũng nhận được sự quan tâm, lo lắng và chia sẻ của rất nhiều người.

Trước phản ứng của công chúng, Phan Anh khẳng định, anh bình thản đón nhận mọi điều: "Chẳng oán giận, chẳng giải thích và cũng chẳng định lên tiếng gì nữa".

Theo người dẫn chương trình của Vietnam Idol, điều quan trọng nhất là: "Tôi đã thấy, đã đọc, đã được lắng nghe thêm nhiều câu chuyện, những câu chuyện đầy đè nén và uẩn ức, những câu chuyện mà khi nạn nhân dám kể ra, dám đối diện có nghĩa là đã phóng thích được nỗi ám ảnh đau đớn ở rất sâu và riêng trong lòng".

Anh nhắn nhủ người hâm mộ: "Hãy trân trọng, lắng nghe và dành trọn vòng tay của mình cho người đã lựa chọn bạn để kể bí mật thầm kín. Vì hơn cả sự tin tưởng, bạn chính là người cứu rỗi".

phan anh

Phan Anh hạnh phúc khi có nhiều người chọn anh để chia sẻ bí mật mà họ vẫn luôn giấu kín.

Trước đó, việc Phan Anh chia sẻ quá khứ bị lạm dụng tình dục đã tiếp thêm sự can đảm cho rất nhiều người. Họ lên các diễn đàn hay chia sẻ trên trang cá nhân của nam MC về việc từng chứng kiến hoặc là nạn nhân của việc bị xâm hại tình dục. Trong đó, ca sĩ Hoàng Bách và Hoa hậu Thân thiện Dương Thùy Linh đã kể công khai câu chuyện của họ ngay bên dưới chia sẻ MC Phan Anh.

Ca sĩ Hoàng Bách tâm sự: "Mình cũng có câu chuyện không muốn nhắc tới nhưng xảy ra khi mình đã lớn hơn Phan Anh nên nó không ảnh hưởng lắm. Tuy nhiên, nó cũng làm mình hoang mang mất một thời gian ở ngưỡng cửa trưởng thành, nên mình đã cố gắng tìm hiểu, để biết cảm thông và biết căm phẫn".

Nam ca sĩ của Chuyện chàng cô đơn quyết định sắp tới sẽ chia sẻ cụ thể câu chuyện của mình với đông đảo người hâm mộ.

4

 Ca sĩ Hoàng Bách quyết định kể câu chuyện mà anh luôn giấu kín.

Còn Hoa hậu Thân thiện Dương Thùy Linh kể lại câu chuyện của mình: "Em cũng bị bạn bè cùng khu phố lúc đó kêu em với anh họ em vào, bắt cởi đồ, nằm lên nhau. Em không hiểu chuyện gì xảy ra và ông anh họ bằng tuổi cũng không hiểu gì. Bọn nó bảo không được kể với người lớn nhưng em vốn không giỏi nghe lời lắm nên về kể hết giữa nhà. Ông anh họ sợ tái mặt. Không biết phụ huynh có đi xử lý bọn kia không nhưng không bao giờ thấy chúng nó rủ em làm như vậy nữa. Đúng là chả ra làm sao. May em không bị ám ảnh".

Dương Thùy Linh cho biết thêm, câu chuyện kia xảy ra khi cô mới chỉ lên 6 tuổi.

5

 Dương Thùy Linh lần đầu kể câu chuyện xảy ra với cô khi lên 6 tuổi.

Ngoài ra, rất nhiều sao Việt khác như NSƯT Chí Trung, người mẫu Hà Anh...lên tiếng ủng hộ hành động của Phan Anh.

Video: Phan Anh lên tiếng về tin đồn "ăn chặn" tiền từ thiện

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều