MC Phan Anh mang nước sạch đến cho cho trẻ em

(VTC News) - Phan Anh đã tham gia vào chương trình cung cấp, hướng dẫn sử dụng bột lọc nước cho người dân và trẻ em những vùng bị ảnh hưởng.

Vừa qua, Phan Anh đã góp mặt trong chương trình Nước uống sạch cho trẻ em. Anh đã có nhiều hoạt động như chụp hình kỷ niệm với những người tình nguyện viên, đến các trường tiểu học để hướng dẫn các em cách lọc nước, giao lưu và trao các phần quà hấp dẫn, cho học sinh khó khăn,...

Được biết, chương trình đã được tổ chức trong rong 3 năm qua, cung cấp nước uống sạch cho hơn hàng trăm ngàn hộ gia đình tại 6 tỉnh thành, bao gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Long An, An Giang, Đồng Tháp.

MC Phan Anh mang nuoc sach den cho cho tre em hinh anh 1

 MC Phan Anh đang hướng dẫn các em học sinh lọc nước.

Trong năm 2017, nhiều địa bàn trong tỉnh An Giang đối mặt với tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng. Việc thiếu nước sạch để sinh hoạt không chỉ là nguồn gốc gây nên nhiều vấn đề xã hội, mà còn xáo trộn cuộc sống người dân nơi đây.

Ông Lê Thành Ái (ấp Long Hòa, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) chia sẻ: “Nước ở vùng này đục lắm. Nhất là vào mùa nước về, nước lại càng đục hơn. Trước đây, chúng tôi buộc phải sử dụng nước đó để sinh hoạt.

Nhưng khi có chương trình này, được hướng dẫn sử dụng gói bột lọc nước, tôi thấy rất phấn khởi. Sau khi nhận được gói bột lọc nước, chúng tôi có nước sạch để uống mà không còn sợ hãi nữa”.

Được biết, chỉ tính riêng năm 2017, đã có hơn 60.000 hộ gia đình được nhận hỗ trợ 1.600.000 gói bột lọc nước, đặc biệt tại các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 10 như Hà Tĩnh, Quảng Trị, Nghệ An.

>>> Đọc thêm: Heineken Việt Nam tiếp tục hỗ trợ thêm hai công trình nước sạch cho cộng đồng tại Kon Tum và Cần Thơ

Diệu Ngọc
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU