MC Phan Anh đáp trả khi bị chỉ trích từ thiện sai mục đích, nhiều người muốn đòi lại tiền ủng hộ

MC Phan Anh cho biết anh sẵn sàng trả lại số tiền người hâm mộ ủng hộ nếu họ thấy anh làm sai mục đích ban đầu.

Sau một ngày bị tạm khóa do một loạt tấn công bất thường nhằm chiếm quyền sử dụng, trang cá nhân trên facebook của MC Phan Anh đã trở lại bình thường.

“Phù! Vậy là em đã được trở lại. Mấy ngày không có facebook lại khỏe bà con cô bác ạ, làm được bao nhiêu là việc nhé! Tinh thần là chúng ta đã chọn xong bò giống để trao đợt một vào ngày mai tại Phương Mỹ - Phương Điền - Hà Tĩnh" - nam MC thông báo trên trang cá nhân.

MC Phan Anh dap tra khi bi chi trich tu thien sai muc dich, nhieu nguoi muon doi lai tien ung ho hinh anh 1

Phan Anh chia sẻ bức ảnh chọn bò giống để trao cho các hộ nghèo. Ảnh: FBNV. 

Bên cạnh đó, Phan Anh cũng thông báo về đợt 4 của hoạt động từ thiện với nội dung: “Phần còn lại của số tiền đóng góp sẽ được chuyển toàn bộ cho một Quỹ uy tín để hỗ trợ trẻ em nghèo trên địa bàn các tỉnh Quảng Bình – Hà Tĩnh, ưu tiên những huyện, xã bị thiệt hại nặng nề trong đợt lụt vừa qua được mổ tim miễn phí”.

Phan Anh cho biết sau khi tiếp xúc, bàn thảo với một số quỹ và lắng nghe ý kiến của nhiều nhà báo, nhà hoạt động thiện nguyện, anh và những người đồng hành đã quyết định hợp tác với Quỹ Hiểu về trái tim.

“Toàn bộ số tiền sẽ được quản lý bởi một tài khoản riêng, hỗ trợ các trường hợp bệnh nhân trẻ em nghèo được mổ tim theo đúng mục tiêu. Việc này được giám sát công khai và chịu sự kiểm toán, minh bạch theo đúng quy định của pháp luật.” – nam MC viết.

MC Phan Anh cũng thông báo do ước lượng số tiền còn lại nhiều hơn dự kiến, anh và ê-kíp quyết định mở rộng đối tượng nhận sự hỗ trợ là bệnh nhi nghèo cần mổ tim của cả khu vực miền Trung thay vì không giới hạn tại hai tỉnh Quảng Bình – Hà Tĩnh, ưu tiên những trẻ em tại vùng bị thiệt hại nặng của các đợt lũ lụt vừa qua.

Tuy nhiên, một số ý kiến phản ứng cho rằng Phan Anh đã từ thiện sai mục đích, trao tiền cho quỹ khác một cách khó hiểu mà không tập trung tiền của để hỗ trợ triệt để cho những người dân miền Trung đang chịu ảnh hưởng của trận lũ lịch sử. Thậm chí, có những người còn lên tiếng "đòi" lại tiền quyên góp.

“Người nhà tôi cũng hoãn các dự định giúp những bệnh nhân nghèo, để góp 2 triệu vào tài khoản Phan Anh, vì nghĩ người bị lụt cần kíp hơn. Giờ kế hoạch và hình thức từ thiện lại mua bò, rồi còn gì nữa. Giống như người ta đưa tiền nhờ anh mua thứ này, anh tự đi mua thứ khác chứ anh ko tôn trọng ý nguyện người gửi, hơi buồn” – nickname Long Hải bình luận.

Ngay lập tức, MC Phan Anh trả lời: “Anh ơi! Tôi xin trả lại người nhà anh 2 triệu được không. Tôi đã trình bày rõ ngay từ đầu các kế hoạch, anh thấy hợp anh chuyển, không hợp thì thôi, thậm chí nếu anh chuyển rồi anh có thể rút lại. Tôi đưa ra mọi phương án! Anh không làm! Giờ anh nói thế có phải là hỏng hết cả tâm anh không ạ? Tôi cũng thấy hơi buồn anh nhé”.

Xem thêm: Bị tấn công, MC Phan Anh tạm thời khoá Facebook

Video: MC Phan Anh bị "tố" đi trễ, làm ảnh hưởng tới chương trình 

 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU