Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

MC Phan Anh công khai số tiền làm từ thiện và tìm được người hỗ trợ về pháp lý

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 27/10/2016 15:07:00 +07:00

Vừa mới đây, MC Phan Anh công bố bản sơ kết hoạt động thiện nguyện tại vùng "rốn lũ" ở miền Trung và chia sẻ đã tìm được đơn vị kiểm toán có uy tín cũng như người hỗ trợ anh về mặt pháp lý khi đi làm từ thiện.

Theo chia sẻ của MC Vietnam Idol, tổng số tiền anh sử dụng trong đợt 1 của hành trình thiện nguyện là hơn 3 tỷ đồng bao gồm hỗ trợ tiền mặt, thực phẩm cho hơn 4.000 hộ dân ở 4 xã Mai Hóa, Thạch Hóa ( huyệnTuyên Hóa, Quảng Bình) và Phương Điền, Phương Mỹ và thôn Hương Giang, Lộc Yên (thuộc huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).

Toàn bộ số tiền chi tiêu này đều có hóa đơn, chứng tờ đầy đủ của các nhà cung cấp. Chi phí đi lại, lưu trú của các thành viên tham gia hoạt động thiện nguyện đợt 1 đều do cá nhân tự trang trải.

14650219_2113445398881315

Phan Anh trong chuyến đi từ thiện ở miền Trung

Do số tiền đóng góp đã vượt xa dự kiến ban đầu của Phan Anh nên các hoạt động thiện nguyện tại Quảng Bình - Hà Tĩnh không dừng lại ở hoạt động hỗ trợ khẩn cấp như dự kiến mà sẽ được thực hiện dưới dạng chuyên sâu hơn.

Cụ thể đợt 2 của hoạt động thiện nguyện sẽ hỗ trợ khoảng 1000 con bò giống cho các hộ nghèo và hộ cận nghèo tại 4 xã Mai Hóa, Thạch Hóa, Phương Điền, Phương Mỹ. Hoạt động này sẽ thực hiện ngay và kéo dài trong 2 năm.

Đợt 3 sẽ xây dựng 2 trường học mới đạt chuẩn. Theo Phan Anh chia sẻ, tại 4 xã kể trên đã có trường học tạm ổn nên anh đang tiếp tục khảo sát sang các địa bàn khác của hai tỉnh Quảng Bình – Hà Tĩnh.

Phần còn lại của số tiền đóng góp sẽ được chuyển toàn bộ cho một quỹ uy tín đễ hỗ trợ trẻ em nghèo trên địa bàn các tỉnh Quảng Bình – Hà Tĩnh, ưu tiên những huyện, xã bị thiệt hại nặng nề trong đợt lụt vừa qua được mổ tim miễn phí.

MC Phan Anh huy dong hon 2 ty dong ung ho mien Trung hinh anh 1

Phan Anh công khai mọi hoạt động từ thiện tại miền Trung

Phan Anh khẳng định, kế hoạch chi tiết của từng đợt, cùng với quy trình thực hiện và quy trình kiểm soát hoạt động sẽ được công khai trước mỗi đợt thực hiện. Anh cũng như các cộng sự sẽ tự chi trả toàn bộ chi phí thực hiện các hoạt động thiện nguyện nhằm đảm bào 100% số tiền ủng hộ đến được với người dân vùng lũ.

MC sinh năm 1981 chia sẻ anh đã nhận được sự đồng hành, trợ giúp tư vấn của các chuyên gia tài chính đến từ một trong các hãng kiểm toán uy tín tại Việt Nam và tư vấn về pháp lý của các luật sư thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội nhằm đảm bảo mọi hoạt động thu, chi đều đúng mục đích, đúng đối tượng.

Video ghi lại những hình ảnh trong đợt lũ lụt miền Trung vừa qua

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin