MC Lại Văn Sâm xin lỗi, chia sẻ kỷ niệm tiếc nuối nhất với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 28/02/2019 21:13:00 +07:00

MC, nhà báo kỳ cựu đã nhắc lại những kỷ niệm với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhân 80 năm ngày sinh của ông.

Ngày 28/2 là kỷ niệm 80 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Vào ngày này, nhiều nghệ sĩ, trong đó có MC Lại Văn Sâm đã rất xúc động khi tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa với hơn 600 sáng tác để lại cho đời.

MC kỳ cựu chia sẻ, cuối năm 1996, ông được một người anh dẫn đến thăm cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - thần tượng của ông ở Sài Gòn. Cả hai đã có dịp ngồi nói chuyện với nhau đủ thứ khiến MC Lại Văn Sâm càng thêm kính trọng thần tượng của mình.

trinh cong son thoi tre

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Một năm sau, MC Lại Văn Sâm đã mời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tham gia một chương trình với tư cách khách mời đặc biệt. Tuy nhiên, lịch trình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bị trùng với một chương trình giao lưu cùng nhạc sĩ Văn Cao ở Nhà hát Lớn Hà Nội.

"Ông nói với tôi, ông sẽ chỉ làm khách của tôi khoảng 30 phút đầu, rồi sang với cụ Văn Cao. Tôi lại muốn ông cứ sang với cụ Văn Cao trước, xong lúc nào thì sang với chúng tôi, chúng tôi sẽ đợi. Nhưng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dứt khoát không chịu.

Lý do rất đơn giản, ông không thể đến dự cùng nhạc sĩ Văn Cao một chốc kiểu lấy lệ như thế được, vì nhạc sĩ Văn Cao là đàn anh, vì ông rất kính trọng Văn Cao.

Còn tôi cũng không muốn ông chỉ dự lấy lệ với các bạn sinh viên trong chương trình của mình, vì tôi rất kính trọng ông. Tiếc cực kì, không có duyên được có ông trong suốt 2 năm chương trình lên sóng" - MC Lại Văn Sâm nhớ lại.

Lai-Van-Sam

 

Ngày cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua đời, MC Lại Văn Sâm chỉ kịp bay vào Sài Gòn viếng thần tượng của mình bằng một vòng hoa rồi lại bay về Hà Nội để kịp lịch trình.

"Cho đến tận hôm nay, vẫn thấy tiếc chưa một lần được cùng làm với ông một chương trình nào, mặc dù trước khi ông mất chỉ khoảng gần 1 tháng thôi, tôi còn có dự định cùng gia đình anh Phạm Phú Ngọc Trai tổ chức một chuyến lưu diễn xuyên Việt cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại 3 thành phố Sài Gòn - Đà Nẵng - Hà Nội.

Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, chỉ chờ ông khỏe hơn là lên đường. Vậy mà cũng không kịp thực hiện....

Em xin lỗi anh, người nhạc sĩ mà em luôn yêu mến, kính trọng cả tài năng, cả con người anh! Nhớ anh nhiều lắm, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn!" - MC Lại Văn Sâm xúc động.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sinh ngày 28/2/1939, mất ngày 1/4/2001. Sinh thời, ông là cây đại thụ của âm nhạc đại chúng với hơn 600 tác phẩm được sáng tác lúc sinh thời, như Cát bụi, Biển nhớ, Ru ta ngậm ngùi, Nối vòng tay lớn... Những năm cuối đời, cố nhạc sĩ dù chống chọi với bệnh tật nhưng vẫn dành thời gian sáng tác.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !