MC Lại Văn Sâm ‘rùng mình’ với màn uốn dẻo mạo hiểm của siêu sao nhí người Mỹ

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 17/12/2017 07:17:00 +07:00

Cả MC lẫn khán giả không khỏi ngạc nhiên trước phần trình diễn của siêu sao uốn dẻo người Mỹ chỉ mới 11 tuổi.

Trong tập cuối của Mặt trời bé con, MC Lại Văn Sâm và khán giả được gặp gỡ một nhân tố đến từ nước Mỹ là cô bé Emerald 11 tuổi. Bắt đầu tập luyện môn uốn dẻo từ năm 8 tuổi, đến nay, cô bé có thể trình diễn một cách điêu luyện không hề thua kém bất cứ nghệ sĩ uốn dẻo chuyên nghiệp nào.

Được bố mẹ ủng hộ, đầu tư để phát triển khả năng và niềm đam mê của mình, Emerald thường luyện tập ở một đoàn xiếc cách nhà 3 giờ đi xe mỗi ngày và được nghỉ vào chủ nhật. Do mẹ Emerald có chứng chỉ giáo dục nên cô bé được mẹ dạy học tại nhà và thời gian còn lại được dành cho việc tập luyện uốn dẻo.

Emerald có một cơ thể dẻo dai và linh hoạt, ở Little Big Shots nước Úc, cô bé gây bất ngờ cho khán giả khi chui ra từ một chiếc hộp rất nhỏ và trong tư thế bẻ ngược người. Rất tinh nghịch, thi thoảng ở nơi công cộng cô bé cũng hay thường “bẻ người” và bò ngược như nhện để… hù dọa mọi người xung quanh.

MC Lai Van Sam va Emerald 7

Màn trình diễn uốn dẻo của Emerald.

Uốn dẻo là một bộ môn nghệ thuật trình diễn đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và sự kiên trì nhưng cũng rất nguy hiểm nên phải là người rất đam mê mới có thể theo đuổi đến cùng. Bằng sự nỗ lực và chăm chỉ, Emerald đoạt được rất nhiều giải thưởng trong VIVA Fest - nơi dành cho những nghệ sĩ xiếc thi tài và trau dồi kỹ thuật biểu diễn.

Ước mơ của cô bé là được diễn trong đoàn xiếc lớn nhất thế giớiCirque du soleil. Đến với Mặt trời bé con, Emerald vào vai Alice trong Alice lạc vào xứ sở thần tiên với màn trình diễn uốn dẻo làm cho MC Lại Văn Sâm cũng như khán giả phải “rùng mình” vì những động tác nguy hiểm và kỹ thuật phức tạp.

Nhưng nhờ sở hữu sự tự tin và trình diễn tuyệt đẹp trên sân khấu, Emerald làm “bùng nổ” trường quay.

Video: Màn trình diễn uốn dẻo của Emerald

Đến từ Hà Nội là cậu bé Đức Minh 7 tuổi, chỉ mới học lớp 2 nhưng lại nắm rõ hệ mặt trời và những câu chuyện của các vị thần Hy Lạp.

Với khả năng nhớ siêu phàm, Đức Minh mang đến nhiều điều thú vị cho khán giả từ việc sự tích của mỗi vị thần liên quan đến từng hành tinh như thế nào cho đến ước mơ trở thành một nhà khoa học và là người Việt Nam đầu tiên đặt chân lên vũ trụ sau này. Thông minh, học giỏi và khả năng đối đáp rất có duyên nên trong lớp Đức Minh cũng có rất nhiều bạn hâm mộ.

MC Lai Van Sam va Duc Minh 1 5

 Đức Minh.

Đặc biệt, Đức Minh vô tư kể cho khán giả nghe rằng cậu bé còn nhận được thư tình của một cô bạn không dám viết lại vì sợ cô giáo phạt. Chia sẻ quan điểm về chuyện này, MC Lại Văn Sâm cũng cho biết: “Hãy để cho những tình cảm trong sáng đó phát triển tự nhiên và người lớn đừng can thiệp vào”.

Đến từ Ninh Bình là cô bé Hương Mai 9 tuổi. Chăm học và cực kì yêu thích môn Tiếng Anh nên Hương Mai thường xuyên đến chùa Bái Đính cách nhà tận 12 km để nói chuyện với người nước ngoài.

Tình cờ một dịp người nước ngoài hỏi đường đến chùa Bái Đính, mẹ Hương Mai cho phép bé dẫn họ đi tham quan và từ đó Hương Mai không chỉ ra chùa để nâng cao vốn tiếng Anh mà còn làm một hướng dẫn viên du lịch … miễn phí.

MC Lai Van Sam va Huong Mai 1 3

Hương Mai.

Sau này, Hương Mai muốn mở một công ty du lịch để giới thiệu văn hóa và vẻ đẹp của Việt Nam cho người nước ngoài. Trong phần giới thiệu chùa Bái Đính, cô bé Hương Mai khiến cho MC Lại Văn Sâm và khán giả ngạc nhiên vì cách giới thiệu thông tin hấp dẫn cũng như sự tự tin trên sân khấu.

Không những biết rõ từng đặc điểm các khu vực của ngôi chùa, cô bé còn hiểu biết lịch sử khi lồng ghép những câu chuyện để tạo sự hấp dẫn cho du khách tham quan. Chính vì cách giới thiệu quá cuốn hút nên MC Lại Văn Sâm rất thích thú và muốn đi thăm ngay ngôi chùa Bái Đính ở Ninh Bình.

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn