• Zalo

MC Lại Văn Sâm rùng mình kể lại những lần cận kề cái chết

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 17/11/2019 10:18:00 +07:00

MC kỳ cựu xúc động khi nhớ lại khoảng thời gian còn bé sống trong khói lửa bom đạn của mình.

Video: MC Lại Văn Sâm xúc động nhớ lại những lần cận kề cái chết

Trong tập tiếp theo của Ký ức vui vẻ, MC Lại Văn Sâm xúc động nhớ lại thời ấu thơ, sống trong khói lửa bom đạn của mình. Cụ thể, ở phần thử thách dành cho đội thập niên 70, màn hình xuất hiện hình ảnh chiếc mũ rơm của những đứa trẻ thời chiến tranh. Riêng với MC Lại Văn Sâm, những hình ảnh ấy lại đem đến một cảm xúc bồi hồi về một tuổi thơ gắn liền với chiến tranh.

MC Lại Văn Sâm kể lại: “Tôi nhớ lúc ấy đang học lớp 2, đi học phải học sơ tán vào lúc 3h sáng vì 6h sáng trở đi là bắt đầu nguy hiểm rồi, máy bay có thể đánh bom bất cứ lúc nào”.

Thời đó, lứa học trò như MC Lại Văn Sâm phải đào một đường giao thông hào đi từ ngoài vào tận lớp học. Và mỗi khi có còi báo động, lập tức tất cả học sinh và giáo viên sẽ đi bằng lối đó thoát ra ngoài và trú ẩn chỗ khác.

mclaivansam (1)

MC Lại Văn Sâm tả lại con đường giao thông hào.

Một lần, máy bay đánh bom đúng vào ngôi trường MC Lại Văn Sâm theo học. “Mọi người không thể tưởng tượng được đâu, tôi là người tận mắt chứng kiến quả bom rơi từ trên cao xuống, càng ngày nó càng to. Và theo phản xạ tự nhiên của con người, tôi lao vào bụi rơm to bên cạnh và không còn biết gì nữa.

Lúc tỉnh lại, tôi thấy mình được một anh thanh niên xung phong vác trên vai. Hóa ra, tôi bị tiếng bom nổ làm choáng váng ngất đi” – MC Lại Văn Sâm kể.

Nhưng cô giáo của tôi bị cụt chân. Trên đường đi về, tôi gặp một người bạn ngồi khóc bên đường và mới biết bố của bạn ấy qua đời vì ụ súng nơi ông công tác bị địch thả bom” – MC Lại Văn Sâm kể.

Trải qua những lần cận kề cái chết, MC Lại Văn Sâm chia sẻ, con người Việt Nam khi đó chỉ biết làm sao để sống sót được qua chiến tranh.

Đôi khi, con người ta không hiểu tại sao mình có thể bước qua những khoảnh khắc đó. Đến bây giờ nhớ lại, tôi vẫn rùng mình. Có những người bị bom rơi trúng nhưng bằng cách nào đó, họ vẫn sống. Từ đó mới thấy, cái giá của cuộc sống này đôi khi rất đắt và đôi khi cũng rất rẻ, chúng ta không xác định được cái giá thật sự đó.

Vì vậy, tôi luôn nhớ một câu đúng với mọi trường hợp: Cuộc đời này vô giá, vì vậy hãy yêu và trân trọng cuộc đời này” – MC Lại Văn Sâm nói và chia sẻ của ông nhận được sự đồng tình từ các khách mời và khán giả có mặt.

mclaivansam (2)

NSND Hồng Vân kể lại tuổi thơ.

Tiếp dòng cảm xúc của MC Lại Văn Sâm, NSND Hồng Vân cũng kể lại chuyện quá khứ của chính mình. Cô cũng từng là đứa trẻ lớn lên giữa bom đạn chiến tranh. Một hôm nhận được còi báo động, NSND Hồng Vân khi đó vẫn là em bé được mẹ ẵm trên tay để chạy xuống hầm tránh bom.

Trong lúc chạy xuống, mẹ của NSND Hồng Vân vô tình trượt chân ngã và để rơi cô lăn xuống bậc thang. Trong đầu lúc ấy, mẹ của NSND Hồng Vân nghĩ: “Chắc con bé này không sống nổi rồi” nhưng may mắn khi mở khăn ra, NSND Hồng Vân vẫn còn đang ngủ mà không hề bị gì.

Nhắc tới đây, NSND Hồng Vân nhớ lại một thời đói khổ: “Dù thời đó có ăn bo bo nhưng mẹ Vân chưa bao giờ để con mình phải ngán, mẹ luôn chế biến bo bo với hàng loạt các cách khác nhau cả gia đình có thể ăn ngon”. Nữ nghệ sĩ khóc nghẹn khi nói lời cám ơn đến mẹ rất nhiều vì cho cô một tuổi thơ không hề thiếu thốn.

Chu Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "MC Lại Văn Sâm rùng mình kể lại những lần cận kề cái chết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin