• Zalo

MC Lại Văn Sâm, Quyền Linh xúc động nhớ tiếng rao thời tuổi thơ cơ cực

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 12/10/2019 18:36:00 +07:00

Các nghệ sĩ không khỏi xúc động khi nghe lại tiếng rao mì gõ, xôi khúc…

Video: Các nghệ sĩ xúc động nhớ tiếng rao thời tuổi thơ

Trong tập tiếp theo của Ký ức vui vẻ tuần này, khán giả có dịp gặp gỡ diễn viên Văn Báu, nghệ sĩ Bạch Long, diễn viên Đình Toàn, Thúy Diễm và Võ Minh Lâm.

Chương trình tái hiện lại ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ, thông qua những tiếng rao mì gõ, bánh đúc, xôi khúc… khiến MC Lại Văn Sâm và Quyền Linh cùng các nghệ sĩ cực kì xúc động. Khi bức màn sân khấu mở ra, một cậu bé vừa nhảy chân sáo vừa gõ, xen kẽ những tiếng rao xôi khúc, bánh giò..., các nghệ sĩ đều lặng người hồi tưởng về tuổi thơ của mình.

Theo MC Lại Văn Sâm, mỗi vùng đều có nhưng tiếng rao đặc trưng nhưng ở thời điểm hiện tại, những âm thanh đó không còn nguyên vẹn vì đôi khi được thu âm sẵn, mất đi cảm xúc.

kyucvuive (2)

MC Lại Văn Sâm.

MC Lại Văn Sâm chia sẻ: “Tiếng rao bây giờ vẫn còn ở vài tỉnh thành nhưng ít quá, thậm chí ở vài nơi mảnh ký ức ấy dường như đã biến mất. Tôi nhớ ngày xưa đám trẻ con có hôm nghe tiếng rao, rồi ngồi cá cược với nhau xem hôm nay bà này được nhiều không vì tiếng rao vui thì bán được nhiều và ngược lại”.

Đội trưởng Hồng Vân dí dỏm chia sẻ, tiếng rao có những tiếng êm đềm nhưng cũng có những người rao dữ dội. “Lúc trước, khi tôi còn nhà ở Hai Bà Trưng, có một cô bán xôi bắp gần nhà nhưng không hiểu sao mỗi lần rao, cô này luôn rao là ‘ăn…cắp’ nên lúc nào cũng làm tôi giật mình” – NSND Hồng Vân kể. Còn ở Hà Nội, nữ nghệ sĩ lại nhớ đến tiếng rao bán chổi lông gà.

Trong khi đó, MC Quyền Linh kể bản thân anh từng là người đi bán bánh đúc, bánh lọt ở quê. "Những tiếng rao đó đi cùng tôi, gắn với tôi 5-6 năm trời" - MC Quyền Linh nhớ lại. Còn với Thúy Diễm, mỗi khi nghe tiếng hủ tiếu gõ, cô biết mình sắp được ăn ngon.

kyucvuive (1) 3

Các nghệ sĩ hào hứng khi được thấy lại và thưởng thức những món ăn gắn liền với tuổi thơ.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: