MC Lại Văn Sâm nghẹn ngào kể thời mới vào nghề: ‘Mẹ vợ nuôi khi tôi thất nghiệp’

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 20/03/2019 17:38:00 +07:00

Nam MC/nhà báo kỳ cựu đã trải lòng về khoảng thời gian lập nghiệp đầy chông gai của mình.

Video: MC Lại Văn Sâm nghẹn ngào kể thời mới vào nghề

Trong Ký ức vui vẻ tập 11, MC Lại Vân Sâm sẽ lần đầu tiên chia sẻ về hành trình lập nghiệp của mình. Khi nhìn thấy những hình ảnh của bản thân trên màn hình, MC Lại Văn Sâm không khỏi bồi hồi và nhớ lại khoảng thời gian anh vừa từ Liên Xô trở về.

Thời điểm đó, MC kỳ cựu chỉ làm thời vụ tại Phòng Thể Thao của Đài truyền hình Việt Nam với vai trò bình luận viên bóng đá, biên dịch bản tin thể thao tiếng Nga. Mải miết cộng tác nhưng suốt khoảng thời gian sau này, không ai đá động đến việc mời Lại Văn Sâm công tác chính thức ở đài.

mc lai van sam (2)

Những hình ảnh thời trẻ xuất hiện trên màn hình khiến MC Lại Văn Sâm bồi hồi, nhớ về thời thanh niên sôi nổi của mình.

Đến hết năm 1987, Lại Văn Sâm về nhà để phụ mẹ vợ buôn bán, ai đến cửa hàng của mẹ vợ ông sẽ dịch lại để báo giá cả, các mặt hàng còn hay hết… Gương mặt quyền lực của VTV không ngại chia sẻ: “Mẹ vợ nuôi tôi trong suốt thời gian ấy”.

Đến năm 1988, Lại Văn Sâm được mời trở lại để bình luận cho giải bóng đá Euro. Năm 1989, ông chính thức nhận biên chế của VTV và là người đầu tiên mang các trò chơi truyền hình đến với khán giả Việt.

Một trong những dấu ấn vàng son của Lại Văn Sâm là chương trình VKT. Bên cạnh thành công, Lại Văn Sâm cũng từng chịu nhiều nỗi buồn khi bị công chúng dè bỉu “hóa ra chúng mày thế này” khi bắt gặp ông chạy xe đạp Liên Xô trên đường Trần Phú. MC Lại Văn Sâm hài hước nói, ngày đó ông và những người khác thường dịch vui VKT là “Ví không tiền”.

“Truyền hình đã chọn tôi” - Lại Văn Sâm tự nhận mình là “tay ngang” khi đến với nghề. Lại Văn Sâm được cử sang Liên Xô để dịch cho đoàn học về truyền hình và đây cũng là cơ duyên giúp ông tự trau dồi chuyên môn.

mc lai van sam (1)

 

Năm 1995, Lại Văn Sâm tiếp tục được cử sang Pháp để đem một chương trình trò chơi truyền hình đến Việt Nam. Thời điểm đó, ông đang ốm vì làm việc quá sức nhưng khi nghe tin này xong, ông đã khỏe ngay.

Và từ đó, chương trình Trò chơi liên tỉnh ra đời. Hiện tại, Lại Văn Sâm đã có được thế hệ kế thừa là con trai - đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng. Nhìn lại thời thanh niên sôi nổi, nhà báo Lại Văn Sâm không kiềm được nước mắt.

"Chắc chắn cuộc đời ai cũng có lỗi lầm, quan trọng là chúng ta phải biết nhìn nhận với con mắt bao dung, tha thứ" - MC Lại Văn Sâm bộc bạch.

Trong chương trình, MC Lại Văn Sâm cũng thể hiện một đoạn nhạc Nga mà ông luôn tâm niệm cho cuộc đời của mình: Đi qua nửa cuộc đời, không phải ai cũng hiểu rõ bản thân và nếu không muốn biến mất khỏi Trái đất này, đừng bao giờ đánh mất bản thân.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !