• Zalo

MC Hà Trinh: 'Tôi mạnh mẽ hơn sau những tổn thương'

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 11/11/2016 15:15:00 +07:00

Đằng sau sân khấu và xa rời chiếc micro quen thuộc, cô gái tuổi Rồng Liêu Hà Trinh còn là một người từng yêu nhiều, đau nhiều và cũng mạnh mẽ rất nhiều.

Sau nhiều năm hoạt động tích cực với nghề, MC Hà Trinh trở thành gương mặt phủ sóng trong rất nhiều chương trình giải trí thực tế, truyền hình trực tiếp của nhiều đài VTV, HTV, THVL… và dần khẳng định vị trí riêng trong lĩnh vực dẫn chương trình.

Là cô gái cung nhân mã yêu tự do, mang trái tim cô đơn dũng cảm, ít ai biết Hà Trinh từng yêu nhiều, đau nhiều nhờ vậy mới mạnh mẽ nhiều hơn.

Tôi thích úp úp mở mở khi yêu

- Nhìn Trinh tựa như kiểu cô gái yếu đuối, giàu cảm xúc. Bạn cũng từng đứng trên sân khấu Én vàng để nói về tan vỡ trong tình yêu. Có lẽ, Trinh đã từng yêu nhiều?

Có lẽ nhiều người hiểu lầm, Trinh giàu cảm xúc nhưng không yếu đuối, vì tôi luôn biết tự vực bản thân dậy thì những lần té đau. Ở tuổi tôi, yêu và tan vỡ là điều chắc chắn phải xảy ra vì hiếm ai có được mối tình bền vững duy nhất trong đời.

Mỗi lần Trinh yêu là một lần được sinh ra, mỗi lần tan vỡ được tính là một lần 'xuống mộ'. Để có thể nói ra hai từ 'tha thứ', tôi tự cho rằng mình đã sống 'mấy kiếp' với tình yêu, đó có thể là điều may mắn hoặc bất hạnh, tuỳ suy nghĩ.

- Trinh nghĩ phụ nữ yêu nhiều là sướng hay khổ?

Điều đó còn tuỳ thuộc vào việc yêu một người thật nhiều, hay yêu lần lượt nhiều người. Nhưng, chọn kiểu gì cũng có cái khổ. Bản chất của tình yêu cũng là một dạng năng lượng vô cùng kì quặc mà để nó tồn tại thì ngoài cho đi, bản thân mình cũng có nhu cầu nhận lại. Yêu nhiều chỉ là khái niệm một phía.

Ai cũng biết rằng yêu nhiều nhưng chưa chắc nhận lại bao nhiêu. Càng yêu quá nhiều trong đời sống này, bạn càng đẩy kỳ vọng được đáp ứng lên cao, cao đến mức mà té xuống lúc nào không hay biết. Đến lúc đó, họ mới biết thế nào là 'khổ'.

Tóm lại, phụ nữ khi yêu cũng có sướng và khổ riêng, chẳng bao giờ có mức giới hạn nào cả nhưng càng khổ nhiều, họ càng mạnh mẽ hơn. 

IMG_0738

'Phụ nữ khi yêu cũng có sướng và khổ riêng, chẳng bao giờ có mức giới hạn nào cả nhưng càng khổ nhiều, họ càng mạnh mẽ hơn'. 

- Nỗi khổ của phụ nữ bình thường với một người nghệ sĩ khi yêu có khác nhau không?

Tôi tin phàm là con người, ai cũng nhạy cảm và có nhu cầu yêu thương nhiều như nhau, những nỗi đau cũng vì thế mà có cùng tần số. Nghệ sĩ chỉ hơn người bình thường ở điểm họ đã quen với việc chuyển hoá cảm xúc dù phức tạp cách mấy thành một dạng ngôn ngữ mà người ta có thể nghe, thấy, chạm vào được…

Bằng lời ca tiếng hát, thoại kịch, văn thơ, âm nhạc… như bạn thấy. Tính ra thì nghệ sĩ yêu đỡ mệt hơn vì nói ra được tiếng lòng rất dễ dàng nên nhiều khi cũng vơi buồn nhanh chóng, điều mà biết đâu phải mất một thời gian sau người bình thường mới nguôi ngoai được.

Chưa kể, nghệ sĩ khi yêu khó giữ kín được cho riêng mình, luôn phải bị 'soi' từng phút đến lúc chia tay cũng chẳng thể nguôi ngoai khi nỗi đau luôn bị chà xát mạnh mỗi lần bị nhắc lại.

- Nhiều nghệ sĩ có quan điểm yêu là phải 'giấu' cho riêng, nhiều người thì lại thích 'khoe' như một cách thu hút sự chú ý. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn điều gì?

Tôi thích úp úp mở mở. Mở để người ta mừng là mình đang hạnh phúc, công khai minh bạch; dấu một số thông tin về đối phương để không xâm phạm đến thế giới riêng của mỗi người. Bản thân Trinh đôi khi cũng hay chia sẻ về người yêu trên mạng, nhưng cố tình dấu đi nhân tướng để mọi người không biết đó là ai.

Cái gì cũng có giới hạn của nó, nếu chia sẻ quá nhiều sẽ rất dễ làm méo mó chuyện cá nhân. Tệ hơn, cả hai dễ vô tình nhập vai vào một vở kịch riêng mang tên hạnh phúc để thoả mãn truyền thông thay vì cho bản thân.

- Hà Trinh nghĩ sao nếu sự tan vỡ là nguy nhân khiến phụ nữ sống bản lĩnh, cứng cỏi hơn?

Tôi không sợ nỗi đau như thời mười chín đôi mươi nữa. Ngược lại, tôi cám ơn và chào đón nó đến với phòng riêng của mình. Khi bạn đủ can đảm đối thoại trực tiếp, lắng nghe nỗi đau. Bạn sẽ thấy nó không hề muốn tổn thương ai cả, những vết thương chỉ đang cố thúc ép bạn thay vỏ và cứng cáp hơn cho những gió to song lớn phía trước.

Bản thân sự đau đớn là một phần thưởng cho những ai hiểu được bản chất của nó. Tôi chưa từng thấy ai được bảo bọc ru rú trong nhung lụa mà mạnh mẽ được cả.

IMG_0754

 

Viết sách để chiêm nghiệm sao những mối tình 

- Đối chất về bản thân mình, Hà Trinh nghĩ mình là người mạnh mẽ hay yếu đi sau những tổn thương về tình yêu?

Đương nhiên tôi đã mạnh mẽ hơn rất nhiều sau những tổn thương cũ. Bằng chứng là tôi không còn tự hỏi mình 'có xứng đáng không để  được yêu' nữa, thay vào đó là 'hôm nay tôi phải làm gì để mình và những người xung quanh hạnh phúc'.

Giờ tôi đã hiểu, bất cứ giai đoạn nào cũng có ý nghĩa riêng. Giai đoạn tổn thương vừa qua biết đâu là một sự chuẩn bị cho những hạnh phúc rất giản đơn vốn luôn ở đó mà chúng ta mãi không nhận ra vì mãi lo tập trung đau đớn. 

- Mối tình khắc khoải nhất của Trinh là khi nào?

Tôi nghĩ những thất bại trong chuyện tình cảm của mình không có gì hay ho để đem khoe trên mặt báo. Tôi chỉ thầm cảm ơn tất cả những nguời đã đi qua và bỏ tôi lại trong thinh lặng với lời giải thích vỏn vẹn: 'Anh không đủ tốt với em.' Nhờ họ mà tôi biết, người đàn ông hiện tại của tôi mới là người can đảm nhất vì dù biết không ai là đủ tốt với ai nhưng anh ấy vẫn luôn cố gắng từng ngày để tôi được hạnh phúc.

- Người đàn ông bạn chọn thường có những điều ưu tiên nào?

Có một mẫu số chung giữa những người tôi yêu tha thiết. Họ thường là những người rất giàu tình cảm và biết quan tâm người khác. Người ngoài thường đánh giá họ lạnh lùng, khó gần nhưng bên trong luôn là những trái tim ấm áp và khao khát được yêu thương. 

- Được biết, MC Hà Trinh đã cho ra mắt quyển sách đầu tay có đề tài về tình yêu. Phải chăng bạn sẽ kể những mẩu chuyện tình của bạn?

Quyển sách 'Tự tình lúc 0 giờ' là một tập thơ kết hợp tuỳ bút mà bóng dáng của tất cả các mối tình sẽ đều thấp thoáng đâu đó trong từng trang sách. Đăc biệt với chương 'Yêu một người là đủ'- tôi dành trọn cho một người cũ gần nhất mà mình đã từng yêu.

Hiện tại, chúng tôi không nói với nhau một lời nào nữa, nhưng tôi vẫn mong hoàn thành được lời hứa của mình dành cho anh: 'dẫu xa nhau, nhưng chỉ xin giữ lại những điều chân phương nhất'.

Tôi hạnh phúc vì khi chia sẻ những bài thơ của mình lên mạng đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ những trái tim đồng điệu. Thậm chí các bạn còn viết tay lại những bài thơ tâm đắc và gửi lại cho tôi. Quyển sách của Trinh đã lên kệ vào ngày 5/11 và tôi nghĩ những ai yêu nhiều, đau nhiều cũng sẽ tự thấy chính mình trong đó.

IMG_1108

 

- Bạn viết sách vì sở thích hay với mục đích lấn sân sang lĩnh vực này và chứng tỏ sự đa năng của mình?

Không có đáp án nào đúng cả. Tôi viết thơ nhiều năm nay là do tôi thích. Tôi thích thì tôi viết thôi. Tôi không định chinh phục văn đàn. Nhưng tôi lại có tham vọng cao hơn: 'Mong độc giả Việt sẽ yêu thơ văn như cách các bạn đang yêu nhạc. Hãy ủng hộ cho 'Tự Tình Lúc 0 giờ' của Trinh nhé! Cám ơn các bạn đã yêu thương và đồng hành cùng Trinh trong suốt thời gian qua'.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !