MC Diệp Chi: 'Ném đá hội đồng' quán quân Olympia là rất ác và thiếu văn minh

Sao ViệtThứ Ba, 22/09/2020 11:53:00 +07:00
(VTC News) -

Biên tập viên Diệp Chi - người dẫn chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" vừa có chia sẻ dài bênh vực quán quân Thu Hằng.

Sau trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia, quán quân Thu Hằng nhận phải một số chỉ trích về cách thể hiện cảm xúc khi chiến thắng. Điều này khiến BTV Diệp Chi - người dẫn chương trình này - bức xúc lên tiếng.

MC Diệp Chi: 'Ném đá hội đồng' quán quân Olympia là rất ác và thiếu văn minh - 1

Vượt qua 3 thí sinh trong trận chung kết, Thu Hằng giành ngôi vị quán quân "Đường lên đỉnh Olympia".

Diệp Chi chia sẻ tấm ảnh chụp cùng Thu Hằng và viết: "Trong các bức ảnh chụp cùng ba bạn nam sau khi chương trình kết thúc, Hằng không đội vòng nguyệt quế. Cả nhóm vẫn trò chuyện vui vẻ, cười đùa bên nhau như không có gì xảy ra. Olympia là vậy. Phút trước có thể vừa là đối thủ giành nhau từng điểm một, phút sau đã vỗ vai tao mày tíu tít rồi".

Là người gắn bó lâu năm với chương trình Đường lên đỉnh Olympia, Diệp Chi chia sẻ những câu chuyện hậu trường mà ít người biết: "Là người dẫn chương trình, mình và Huy thường xuyên khuyến khích các bạn hãy cứ thoải mái, thả lỏng suốt cuộc chơi. Nếu buồn cứ khóc, vui cứ cười, khát thì cứ... xin uống nước trên sóng truyền hình, không sao cả. Thấy lúc đứng khó suy nghĩ quá thì ngồi hẳn trên sàn mà tính cho ra đáp án. Hoặc nằm bẹp xuống luôn, như bạn Hoàng trường Ams mới đây, cũng được. Có người trả lời câu hỏi kiểu thong thả, điềm đạm thì cũng có bạn ăn to, nói lớn, trả lời như... mắng MC. Mình vừa đọc câu hỏi vừa cố nhịn cười thôi chứ chẳng bao giờ cảm thấy bị thiếu tôn trọng. Thi xong vẫn một câu dạ chị, hai câu vâng anh, có gì đâu mà nghĩ.

Các bạn còn trẻ lắm nên chúng mình chẳng bao giờ cậy mình là người lớn để phán xét. Có nhắc thì chỉ cần nói khẽ một câu là mọi thứ ổn ngay. Olympia bao nhiêu năm nay đã chủ động tạo ra bầu không khí thoải mái, gần gũi, thân thuộc để khuyến khích các bạn trẻ cứ-là-chính-mình. Thế thì mới có những người chơi đa sắc, những cá tính đa dạng được khán giả ghi nhớ như vậy. Thế thì lâu rồi mới không phải nghe câu 'Em tới đây để giao lưu, học hỏi' nữa. Bạn nào cũng thể hiện khát khao mạnh mẽ, xác định đích đến rõ ràng: 'Em sẽ thi hết mình, em đi thi để giành vòng nguyệt quế cho nhà trường, cho gia đình, cho bản thân em'. Thẳng thắn, chân thành, quyết tâm, ấy là điều bọn mình luôn chờ đợi và động viên các bạn thể hiện".

MC Diệp Chi: 'Ném đá hội đồng' quán quân Olympia là rất ác và thiếu văn minh - 2

Thu Hằng thể hiện bản lĩnh trong trận chung kết.

BTV Diệp Chi chia sẻ thêm, thi Olympia rất khó và nhiều áp lực. Cô viết: "Thí sinh chỉ tập trung cao độ cho cuộc thi đã hết hơi sức rồi, sao còn có thể vừa nghĩ về câu hỏi khó, vừa suy tính xem lên hình thế nào cho nết na, lịch sự, cử chỉ điệu bộ từ tốn, lựa lời ăn nói nhỏ nhẹ, vừa lòng bạn chơi, vui lòng khán giả? Thế thì đi thi học sinh thanh lịch cho rồi.

Đến với Olympia, chắc chẳng bạn nào chuẩn bị trước các tình huống, kiểu như nếu ghi điểm thì ăn mừng ra sao, bạn mình thắng thì chúc mừng thế nào, hay lỡ vô địch rồi mà bạn vẫn còn trả lời thì ta nên cư xử làm sao cho nhã nhặn. Tất cả đều là bộc phát, bản năng, là hồn nhiên, vô tư hết".

Theo Diệp Chi, để vô địch được Olympia, thí sinh không chỉ cần kiến thức mà còn phải có tinh thần thép. "Nếu Hằng không quyết đoán, mạnh mẽ, không bộc phát, bản năng như thế, chắc gì vòng nguyệt quế năm nay đã thuộc về em. Cú bấm chuông ghi số điểm 80 ở phần thi Vượt chướng ngại vật cũng phần nhiều là bộc phát. Quyết định chỉ trong tích tắc, giây phút đó nào ai kịp nghĩ nhiều. Rất khó để bắt một cô gái còn rất trẻ lại có cá tính mạnh phải hành xử theo kiểu tinh tế. Sự tinh nhạy ấy cần rất nhiều trải nghiệm trong đời. Nhiều người lớn đến tuổi U40 như mình và hơn nữa còn cư xử hết sức vụng dại thì với người trẻ đáng tuổi con cháu có là gì. Trong thời khắc ấy, sau bao dồn nén của những lo lắng, căng thẳng, áp lực, nếu vui đến muốn hét lên cho cả thế giới biết thì sao phải kìm, phải giấu?".

Diệp Chi cũng mong những bạn cùng tuổi hãy thử một lần đặt mình vào vị trí của Thu Hằng để cảm nhận. Còn người lớn thì nên hiểu những cảm xúc của tuổi trẻ là rất quý giá.

"Có khắt khe, khó tính mà nhắc nhở, góp ý thì cô bé sẽ tiếp thu thôi. Đằng này, thành ném đá hội đồng, dùng từ ngữ nặng nề thì theo mình là rất thiếu văn minh và rất ác" - Diệp Chi chia sẻ quan điểm.

 

MC Diệp Chi: 'Ném đá hội đồng' quán quân Olympia là rất ác và thiếu văn minh - 3

 

Cô cũng chia sẻ lý do khiến mình quyết định lên tiếng bảo vệ Thu Hằng: "Mình định không nói, nhưng rồi thấy cũng cần có trách nhiệm bảo vệ cô gái nhỏ. Cuộc thi gay cấn kết thúc, lẽ ra người chiến thắng phải được sống trong men say ngất ngây hạnh phúc thì giờ lại phải lên báo thổ lộ là em thấy chạnh lòng, tổn thương... Lý do chỉ là vì vài ba động tác ăn mừng chẳng ảnh hưởng tới ai trên sóng truyền hình. Liệu có đáng? Rồi sau này còn ai dám hết mình nữa? Thể hiện cảm xúc, dẫu thái quá còn hơn là gặp chuyện vui đấy, có chuyện buồn đấy mà cứ phải lạnh te, không dám thể hiện gì vì sợ bị đánh giá. Sống mà cứ phải lựa, phải lấm lét nhìn trước ngó sau, lo bị người này soi, sợ bị người kia xét thì còn gì là đời mình".

Diệp Chi tin, với bản lĩnh cứng cỏi, Thu Hằng sẽ sớm vượt qua những ồn ào sau trận chung kết. "Thành công nào cũng có chút trái đắng. Việc của mình là nhấm nháp nó cho biết vị, rồi sau đó, ngẩng cao đầu mà đi tiếp thôi em" - biên tập viên của VTV nhắn nhủ quán quân Đường lên đỉnh Olympia.

Hoàng Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !