MC Đại Nghĩa: 'Chú Lê Bình vẫn giữ tinh thần lạc quan và sự mạnh mẽ khi bệnh nặng'

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 06/04/2019 07:10:00 +07:00

Nghệ sĩ Lê Bình còn hào hứng khoe với khán giả nồi cá kho vừa được bạn tặng.

Tối 5/4, Đại Nghĩa cho biết anh đã vào bệnh viện thăm nghệ sĩ Lê Bình vào trưa cùng ngày để trao số tiền quyên góp được. Đây là số tiền sau đợt quyên góp đầu tiên, gồm 270 triệu đồng cùng 100 USD và 50 Euro.

nghe si le binh (3) 4

 

Bên cạnh việc trao tiền quyên góp được, MC Đại Nghĩa cũng thông báo với khán giả tình hình hiện tại của nghệ sĩ Lê Bình.

"Ngồi trò chuyện với chú cũng khá lâu, thấy chú vẫn còn giữ được tinh thần lạc quan và sự mạnh mẽ. Hỏi chú trong này thế nào, chú nói mọi người ở đây đồng cảnh ngộ nên cũng yêu thương nhau, biết chú là nghệ sĩ nên quan tâm chú lắm.

Tôi nói với chú mọi người đều yêu thương chú, gởi những lời động viên đến chú rất nhiều. Tôi kể chú nghe về những số tiền mình nhận được từ sự đóng góp của khán giả mà trong đó có những khoản tiền từ 10.000 - 50.000 đồng.

Tuy là số tiền nhỏ nhưng thật trân trọng vì tình cảm của khán giả không thể đong đếm bằng tiền được. Chú nghe mà xúc động lắm" - MC Đại Nghĩa chia sẻ.

nghe si le binh (1)

 

Nam MC cũng nói thêm, sau 1 tuần quyên góp anh sẽ mang thêm tiền vào bệnh viện trao cho nghệ sĩ Lê Bình để ông có thể trang trải chi phí chữa trị bệnh. Hiện tại, số tiền quyên góp đợt 2 là hơn 26 triệu đồng và nghệ sĩ cũng như khán giả vẫn đang tích cực kêu gọi hỗ trợ nghệ sĩ Lê Bình.

Thông qua chia sẻ của Đại Nghĩa, khán giả có phần yên tâm hơn khi nghệ sĩ Lê Bình vẫn đang giữ được tinh thần lạc quan để chống choi với bệnh tật. Trước đó, nghệ sĩ Lê Bình còn khoe với khán giả nồi cá kho được MC Xuân Hương mang vào viện tặng cho mình.

"Biết tôi thèm cá kho đúng kiểu Nam Bộ, bạn Xuân Hương kho liền 1 nồi cho ăn, chắc làm 2 chén cơm vì ngon quá" - nghệ sĩ Lê Bình dí dỏm.

nghe si le binh (2)

Nghệ sĩ Lê Bình khoe nồi cá kho dược tặng.

Tối 3/4, con gái nghệ sĩ Lê Bình đã xác nhận bệnh tình của ba trở nặng. Ông nhập viện 2 tuần nay và được bác sĩ dùng thuốc đặc trị liều mạnh để bảo vệ tủy nhưng không được. Hiện tại, thân dưới từ thắt lưng trở xuống của nghệ sĩ Lê Bình đã bị liệt, hai chân sưng phù phải di chuyển bằng xe lăn. Khi được hỏi có nhớ sân khấu không, người nghệ sĩ già bật khóc.

Mặc dù giữ tinh thần lạc qua, nhưng con gái nghệ sĩ Lê Bình cho biết, vì nửa thân dưới đã bị liệt, xương cũng giòn hơn vì khôi u đã ăn vào tủy nên ông và gia đình cũng chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất.

Khi biết bệnh tình của nghệ sĩ Lê Bình trở nặng, MC Đại Nghĩa đã đứng ra kêu gọi quyên góp để giúp đỡ ông có chi phí chữa bệnh. Theo nam MC, làm được đến đâu thì làm nên anh kêu gọi khán giả giúp đỡ nghệ sĩ Lê Bình trước khi quá muộn.

Dung Phạm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn