MC Anh Tuấn: 'Trần Lập đã chiến đấu đến phút cuối cùng'

“Trần Lập đã chiến đấu một cách tự tin chứ không phải tự ti”, MC Anh Tuấn chia sẻ về người bạn thân.

Là hai người bạn thân thiết như anh em ruột thịt, trong những giây phút cuối đời của Trần Lập, MC Anh Tuấn là người góp phần không nhỏ cùng với gia đình nam nhạc sĩ lo lắng chuyện hậu sự.

MC Anh Tuấn và Trần Lập.

MC Anh Tuấn và Trần Lập.


Đáp chuyến bay sớm nhất để kịp có mặt tại nhà Trần Lập ngay khi biết tin nhạc sĩ khó qua khỏi, MC Tuấn Anh cũng chia sẻ với chung tôi về sự ra đi quá sớm của người bạn mà anh vô cùng yêu quý từ lúc sinh thời.

- Cảm xúc của anh như thế nào khi nghe tin Trần Lập – một người bạn thân thiết - về với đất mẹ khi còn quá trẻ?

Tôi và bạn bè ai cũng sốc. Tôi vừa đi công tác từ Sài Gòn về và về thẳng nhà Lập. Sốc nhưng tôi và anh em vẫn phải tỉnh táo để lo lắng mọi việc. Chúng tôi đã bàn bạc và có những kế hoạch đến giúp gia đình, bởi nhà Lập rất neo người.

Tối hôm qua, tôi vẫn đinh ninh mọi chuyện rất “ok”, Lập sẽ qua được tuần này, tháng này. Tôi vẫn hẹn mọi người trưa 17.3 đi ăn để cùng bàn chuyện lo công việc cho Lập.

Tôi hạ cánh xuống sân bay lúc 9h30 thì nhận được điện của mọi người bảo: “Tuấn chạy thẳng về nhà Lập đi”. Tôi nghe thế là biết chuyện nên phóng như điên, thậm chí còn hơi quá tốc độ. Lúc tôi về đến đây, cũng chỉ kịp nhìn Lập thêm một lúc vì khi ấy, Lập yếu quá rồi.

Tôi cùng với anh em cố gắng lo lắng, quán xuyến mọi chuyện cho Lập. Gia đình là một chuyện, nhưng bạn bè cũng rất cần, nhất là vào lúc này. Tôi cũng đã gọi điện cho cơ quan xin nghỉ làm vài ngày.

Tôi nghĩ, dù Lập có ở quanh đây đâu thì cũng sẽ nhìn thấy rằng nó ra đi trong vòng tay bạn bè. Cũng rất may cho tôi là lịch công tác vừa kết thúc, và tôi có thể ra kịp thời với Lập.

MC Anh Tuấn tại buổi họp báo giới thiệu liveshow

MC Anh Tuấn tại buổi họp báo giới thiệu liveshow "Đôi bàn tay thắp lửa".

- Đến giờ phút hiện tại, anh có thể cho biết một vài thông tin về hậu sự của Trần Lập?

Tôi vừa mới họp với gia đình xong nhưng chưa thể nói gì, bởi mọi thứ vẫn còn phải xem xét thêm. Ngày giờ đám tang mà một số báo đăng tải là hoàn toàn không có, tôi không thể đảm bảo được chính xác vì sẽ có sự thay đổi. Tôi sẽ thông báo đến độc giả và truyền thông ngay khi có thông tin chính thức.

- Những ngày cuối đời, anh thấy Trần Lập chống chọi với bệnh tật như thế nào?

Chúng tôi có một ban tổ chức và nói chuyện với nhau từng giờ chứ không phải từng ngày để cập nhật tình hình của Lập. Anh em  trò chuyện với nhau liên tục để xem sức khỏe của Lập diễn biến như thế nào, tiến triển ra sao.

Lúc Lập bay từ trong Nam ra đây, sức khỏe vẫn rất tốt. Đến khi tôi đi công tác về và vào thăm vẫn ổn, thậm chí mấy hôm sau tôi vào thăm vẫn vậy, lúc đó Lập còn nói :“Sao mấy ông tụ tập đông thế”.

Anh em vào chơi để củng cố tinh thần cho Lập. Đến hôm nay tôi đi công tác từ Sài Gòn ra và Lập được chuyển từ viện về thì chuyện xấu xảy đến. Diễn biến sức khỏe như vậy là quá nhanh nên mọi người đều sốc dù biết căn bệnh này chẳng biết thế nào nói trước, được đến đâu hay đến đấy thôi.

- Anh cảm nhận như thế nào về sự kiên cường của bạn mình trong những ngày tháng cuối đời?

Tôi từng bình luận trên bài viết thông báo bệnh ung thư của Lập cách đây hơn 4 tháng, và nhận được hàng nghìn lượt thích.

Khi đó, tôi đã nói với Lập rằng tôi tin Lập có niềm tin và đến bây giờ tôi vẫn nghĩ như vậy, Lập luôn luôn có niềm tin. Không biết trong tiềm thức của Lập trước khi ra đi như thế nào, nhưng tôi tin rằng Lập vẫn luôn luôn như thế.

Lập là người chiến đấu đến những giây phút cuối cùng, chiến đấu một cách tự tin chứ không phải tự ti.

"Lập là người chiến đấu đến những giây phút cuối cùng, chiến đấu một cách tự tin".


- Vợ của Trần Lập, anh có cảm nhận gì về chị ấy trước sự ra đi quá nhanh của chồng?

Hoa đã chăm Lập trong suốt những ngày vừa qua. Đến bây giờ thì Hoa rất bình tĩnh vì đã chuẩn bị tinh thần lâu rồi. Hoa cũng nén đau thương bởi phía trước còn nhiều việc.

- Trần Lập điều trị ung thư đã tốn kém một khoản tiền không nhỏ. Đến giờ, khi anh ấy đã ra đi, anh và bạn bè có ý định giúp đỡ gì để cuộc sống phía trước của chị Hoa và hai cháu nhỏ không bị khó khăn?

Trước đây, khi biết tin Lập bị ung thư, anh em và người thân đã đứng ra tổ chức đêm nhạc Đôi bàn tay thắp lửa. Đêm nhạc này ban đầu chúng tôi định để là liveshow Trần Lập, nhưng rồi chính Lập đã khuyên hãy lấy cái tên Bức Tường. Ngay cả tên liveshow Đôi bàn tay thắp lửa cũng là Lập đặt.

Chúng tôi đã tổ chức một đêm nhạc và quyên góp được một khoản tiền nhất định hỗ trợ cho Lập chữa bệnh. Còn chuyện tương lai tôi chưa thể nói lúc này được, còn rất nhiều việc chúng tôi phải làm.

- Nhớ về Trần Lập, anh có thể nói gì trong những ngày tháng của sự chia ly như bây giờ?

Mọi người nhớ đến Lâp qua âm nhạc, còn với tôi, tôi nhớ đến Lập một cách bình dân hơn với tư cách là một người bạn, có thể ngồi chè chén với nhau.

Đặc biệt, chúng tôi có sở thích mô-tô, nhưng câu chuyện về mô-tô như “ông độ xe gì”, “mua xe như thế nào”... chắc chắn tôi sẽ nhớ mãi.

Chân thành cảm ơn anh!


Nguồn: Dân Việt

Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa