• Zalo

MC Anh Tuấn làm Giám đốc điều hành Dàn nhạc giao hưởng

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 21/09/2017 10:58:00 +07:00

MC Anh Tuấn đã không kìm nén được sự xúc động khi được quay trở lại hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc cổ điển trong buổi ra mắt Hội đồng điều hành tại Hà Nội vào chiều 20/9, Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời - Sun Symphony Orchestra (SSO).

Video: MC Anh Tuấn cùng 100 biker diễu hành chia tay Trần Lập

Tối 20/9 tại Hà Nội, sự kiện ra mắt Hội đồng điều hành của Dàn nhạc giao hưởng tư nhân đầu tiên của Việt Nam - Sun Symphony Orchestra (Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời Việt Nam) đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều giới nghệ sĩ, nhạc sĩ Việt Nam, đặc biệt là các nghệ sĩ thuộc lĩnh vực âm nhạc giao hưởng, thính phòng.

MC Anh Tuấn là một trong 5 thành viên của Hội đồng, giữ vai trò là Giám đốc điều hành của dàn nhạc.

MC Anh Tuấn đang sắp xếp công việc dẫn chương trình để đảm nhận vị trí giám đốc điều hành Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời.

MC Anh Tuấn đang sắp xếp công việc dẫn chương trình để đảm nhận vị trí giám đốc điều hành Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời. 

Tại buổi họp báo, MC Anh Tuấn xúc động chia sẻ, anh được đào tạo bài bản 17 năm chuyên ngành cello, nhưng do những khó khăn của các nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ khiến cho anh có những chuyển hướng sang nhiều công việc khác nhau, trong đó có công việc làm người dẫn chương trình tại Đài Truyền hình Việt Nam.

“Vì cuộc sống, tôi rẽ ngang sang nghề khác. Khi tôi quyết định không theo nghề mà mình được đào tạo, bố tôi rất buồn. Bây giờ, sau 20 năm, tôi lại được quay lại với nghề, đó là hạnh phúc rất lớn với tôi. Cuối cùng, tôi cũng làm được điều mà mình luôn đau đáu và điều mà bố tôi mong ước”, MC Anh Tuấn rơm rớm nước mắt hướng về người cha của mình ngay trong khán phòng.

Khi được hỏi về việc sẽ phải sắp xếp công việc dẫn chương trình như thế nào để đảm nhận tốt vai trò Giám đốc điều hành Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời, Anh Tuấn cho biết: "Gần đây tôi đã rất ít dẫn chương trình rồi, và tôi đang muốn hướng mình đến âm nhạc, quay lại với cái nôi của mình. Trong những ngày vừa qua, tôi ngủ rất ít để cố gắng chuẩn bị cho tất cả việc này. Chúng tôi cũng đặt ra quyết tâm nhất định như thế để làm thật tốt".

Nam MC kỳ cựu của các chương trình âm nhạc Đài Truyền hình Việt Nam cũng chia sẻ, có thể bên cạnh vai trò điều hành, anh sẽ tham gia thi tuyển vào dàn nhạc để chơi nhạc với vai trò là một nhạc công. Trước mắt, MC Anh Tuấn đã từ chối nhiều công việc, vai trò khác để đảm bảo tốt công việc điều hành Dàn nhạc giao hưởng Mặt trời.

Lễ ra mắt Hội đồng điều hành Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời vào ngày 20/9.

 Lễ ra mắt Hội đồng điều hành Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời vào ngày 20/9.

Đại diện nhà bảo trợ, ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group, chia sẻ: “Chung tay sáng lập Sun Symphony Orchestra, chúng tôi mong rằng, với tâm huyết của Hội đồng điều hành dàn nhạc, với nỗ lực của chúng tôi cùng những nhà bảo trợ khác, Sun Symphony Orchestra sẽ chiêu mộ được những tài năng âm nhạc trong nước cũng như quốc tế, sẽ đem đến cho họ cơ hội được sống trọn với nghề, làm được những điều có ý nghĩa cho âm nhạc cổ điển Việt Nam và mang lại nhiều cơ hội hơn cho khán giả tiếp cận với âm nhạc cổ điển”.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh - thành viên Hội đồng điều hành, Tổng Giám Đốc Sun Symphony Orchestra cho biết: "Sự ra đời của Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời gắn liền với nhà hát Opera trong tương lai và không nằm ngoài mục đích tạo nên một môi trường âm nhạc giao hưởng mang tính quốc tế, với những điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất có thể, để các nghệ sỹ toàn tâm toàn ý chăm lo sự nghiệp và cống hiến cho âm nhạc."

Hiện tại, Ban điều hành của Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời ngoài MC Anh Tuấn còn có nhạc trưởng nổi tiếng Olivier Fabrice Ochanie và các thành viên sáng lập, nhà bảo trợ… Hội đồng điều hành đang chuẩn bị kế hoạch chiêu mộ nhân tài là những nghệ sĩ, nhạc công chơi nhạc cụ ở trong và ngoài nước.

1 3

 

Vào ngày 19 và 20/10, hội đồng này sẽ tổ chức thi tuyển, chọn lựa nhạc công. Hội đồng nghệ thuật xét tuyển nhân sự cho Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời là những nghệ sĩ danh tiếng của thế giới.

Sau khi thành lập Dàn nhạc, các nghệ sĩ sẽ có những buổi tập và có những buổi biểu diễn dài hơi ở nhiều nơi trong cả nước. Hội đồng sáng lập hy vọng, thông tin này sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều nghệ sĩ tài năng của Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài.

Trong tương lai, những nhà sáng lập Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời sẽ xây dựng nhà hát Opera riêng cho dàn nhạc. Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam cho rằng, đây là việc làm hết sức có ý nghĩa vì cho đến thời điểm này, nước ta chưa có một nhà hát opera nào.

An My
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !