MB trao tặng 20 công trình Thanh niên nhân dịp kỷ niệm 20 năm có mặt tại thị trường phía Nam

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Sáu, 01/07/2016 10:29:00 +07:00

Ngày 24 và 25/6/2016, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) khu vực phía Nam đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo là bà Cao Ngọc Sương tại huyện Hóc Môn, TP HCM và bà Võ Thị Bèo tại xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

Đây là 02 trong số 20 công trình Thanh niên được MB trao tặng tại khu vực Miền Nam nhân dịp kỷ niệm 20 năm có mặt tại thị trường này. Tại buổi khởi công, bà Võ Thị Bèo bày tỏ sự xúc động và cảm ơn đến các cấp chính quyền, đến các đơn vị quân đội, MB đã quan tâm, hỗ trợ chăm lo đời sống, xây dựng nhà ở cho người dân nói chung và những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt như gia đình bà.

khoicong

 

Bà Võ Thị Bèo là con gái của Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Bà sống một mình và có hoàn cảnh hết sức khó khăn trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, nhưng không có khả năng sửa chữa. Bằng việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho bà Võ Thị Bèo, MB góp phần chia sẻ trách nhiệm cộng đồng, xã hội trong việc nâng cao đời sống người dân và các gia đình chính sách.

Chia sẻ tại buổi khởi công, ông Phạm Như Ánh – Giám đốc phụ trách Kinh doanh Khu vực Tây Nam Bộ, Ngân hàng Quân đội cho biết, hàng năm MB đều có chương trình xây dựng hàng chục nhà tình nghĩa hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đồng đội đã đóng góp sức mình cho Tổ quốc. Năm 2016, nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập chi nhánh đầu tiên tại TP HCM, ngân hàng đã triển khai nhiều hoạt động từ thiện, cộng đồng mà 20 công trình thanh niên là chuỗi hoạt động nằm trong khuôn khổ của chương trình từ thiện, an sinh xã hội được triển khai lần này tại khu vực phía Nam.

Với tổng kinh phí thực hiện khoảng 700 triệu đồng từ “Quỹ Từ thiện vì cộng động” của Đảng ủy KVPN, bên cạnh việc trao tặng các căn nhà tình nghĩa cho các gia đình cựu chiến binh, con em liệt sỹ, gia đình có công với Cách mạng, hộ nghèo tại Hóc Môn, Long An, Đồng Nai, Kiên Giang và An Giang, MB khu vực miền Nam còn thực hiện các hoạt động vì cộng đồng như: Khám và phát thuốc chữa bệnh cho người nghèo; Chương trình "Tủ thuốc ngư dân" và "Học bổng cắp sách đến trường" tại thị trấn Sông Đốc; Trang bị 200 Tủ thuốc trên các phương tiện đánh bắt cá của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, trao 30 phần quà cho các gia đình nghèo và 30 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; Công trình sửa chữa cầu giao thông nông thôn tại huyện Cần Giờ – TP HCM; Công trình lắp đặt dụng cụ thể thao ngoài trời; Công trình xây dựng công viên mini tại thị trấn Hóc Môn…            

Sau 20 năm xây dựng, MB khu vực phía Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ, với mạng lưới chi nhánh vươn rộng ở hầu hết các tỉnh thành, địa phương, cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển của MB nói riêng, cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực nói chung.

Nhã Phương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn