MB đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất

Kinh tếThứ Tư, 05/11/2014 02:35:00 +07:00

(VTC News) - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (04/11/1994 - 04/11/2014) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất.

(VTC News) - Vào ngày 04/11/2014, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (04/11/1994 - 04/11/2014) và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất.

Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân Ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng đến dự và thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Ngân hàng.
 

Đến dự còn có Đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng nhiều lãnh đạo cấp cao trong các Bộ/Ban/Ngành, các cơ quan quản lý và các doanh nghiệp....

Cũng trong buổi Lễ, Thiếu tướng Lê Công - Tổng Giám đốc MB vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba cho những thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2009 đến năm 2013, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo về tổ quốc.

Tại buổi Lễ, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc Phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh phát biểu: “Trong những năm gần đây, trước những khó khăn và sự cạnh tranh gay gắt của nền kinh tế thị trường, Ngân hàng đã năng động, nhạy bén mạnh dạn đổi mới phương thức quản lý, chủ động tạo nguồn vốn, tham gia tích cực vào chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước, hoạt động kinh doanh có hiệu quả, an toàn và phát triển bền vững, chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước và kỷ luật quân đội, thực hiện nghiêm nghĩa vụ thu nộp ngân sách của Nhà nước”.

Sau 20 năm hoạt động, MB đã trở thành một trong những định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, phát triển an toàn bền vững hướng tới mục tiêu TOP 5 Ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam, hoạt động theo mô hình Tập đoàn Tài chính đa năng.

Đặc biệt, trong giai đoạn 2009 - 2013, mặc dù nền kinh tế Việt Nam gặp không ít thách thức do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, hệ thống ngân hàng cũng đối mặt với những khó khăn chưa từng có nhưng MB vẫn đạt được những kết quả kinh doanh tích cực.

Cụ thể, giai đoạn này, tổng tài sản của MB đã tăng 34%/năm; Vốn chủ sở hữu tăng 28,87%/năm; Tín dụng tăng 43,57%/năm, chất lượng tín dụng được đảm bảo với tỷ lệ nợ xấu được giữ ở mức dưới 2,5%; Lợi nhuận tăng bình quân 31,42%/năm; Tỷ lệ cổ tức đảm bảo ở mức trung bình 12 – 15%, đặc biệt trong năm 2012, tỷ lệ chi trả cổ tức của MB là 17% bằng tiền mặt...

Tính riêng hai năm 2012 và 2013 - những năm đặc biệt khó khăn với ngành ngân hàng  - MB vẫn duy trì tốc độ phát triển và kết quả kinh doanh ổn định. Quy mô hoạt động liên tục được mở rộng, thành lập thêm nhiều chi nhánh mới, đưa số lượng nhân sự tăng 126%. Năng suất lao động được tăng qua các năm nhờ vào công tác đào tạo được đẩy mạnh trong ngân hàng. Đời sống người lao động được giữ ổn định và có mức thu nhập khá cao.

Tính chung trong suốt 20 năm, số lượng nhân sự của MB đã tăng gấp 280 lần so, từ 25 nhân sự ngày đầu thành lập lên gần 7.000 nhân sự vào thời điểm tháng 9/2014.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, Ngân hàng Nhà nước đánh giá  cao MB trong việc thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách và biện pháp điều hành chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về tiền tệ, tín dụng và hoạt động ngân hàng, tuân thủ các quy định pháp luật.

Thống đốc cũng đánh giá cao MB đã có chiến lược phát triển đúng đắn và thực hiện kinh doanh có hiệu quả trong điều kiện kinh tế khó khăn như thời gian qua, đảm bảo an toàn hoạt động và có bước phát phát triển ổn định góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng đất nước, xây dựng quân đội, bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Với sự phát triển phát triển ngày càng toàn diện, MB đã khẳng định được vị thế, vai trò quan trọng trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, tiếp cận theo các chuẩn mực và thông lệ quốc tế, tổ chức triển khai các nghiệp vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, MB cũng tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội, cộng đồng với nhiều hoạt động để lại dấu ấn sâu sắc như: xây dựng “Quỹ tấm lòng Vàng MB”; Đóng góp xây quỹ “Nhà tình nghĩa, nhà đồng đội” của Bộ quốc phòng; Đồng hành cùng chương trình truyền hình “Trở về từ Ký ức” - một hoạt động quan trọng trong đề án của Nhà nước về xác định thông tin về các liệt sĩ còn khuyết thông tin; Liên tục tổ chức các hoạt động tri ân – chia sẻ với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em hiếu học, người khuyết tật... Tính từ năm 2009 đến năm 2013, MB đã dành hơn 100 tỷ đồng cho hoạt động từ thiện –xã hội, (không bao gồm các hoạt động do các cá nhân trong MB đứng ra tổ chức, phát động).

Với những kết quả đạt được, MB được ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý, như: nhiều năm liền nhận Cờ thi đua của Chính phủ, Bộ Quốc phòng, TP. Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước; “Giải thưởng Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam” trao năm 2013 và 2014 do Asia Money bình chọn, Giải thưởng “Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam” trao năm 2014 do Asian Banker thực hiện, được cả tạp chí Forbes Việt Nam và tạp chí Nhịp cầu đầu tư đưa vào danh sách 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam trong hai năm liên tục (2013, 2014).

Đặc biệt, năm 2013, vượt qua rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe, MB vinh dự là ngân hàng duy nhất nhận giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2013. Giải thưởng là tiền đề quan trọng để MB trở thành doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam nhận danh hiệu “World Class” trao năm 2014 – Giải thưởng cao nhất trong Hệ thống Giải thưởng Châu Á – Thái Bình Dương (GPEA) do Tổ chức Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương (APQO) tổ chức hàng năm.

Sự ghi nhận của Nhà nước, các đơn vị chức năng, cùng các tổ chức trong và ngoài nước đã chứng tỏ sự nỗ lực vượt bậc của tập thể MB trong việc phát triển kinh doanh hướng tới khách hàng trong suốt thời gian qua.


Hạnh Dung

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn