• Zalo

MB Bank khai trương Chi nhánh thứ hai tại Đông Dương

Kinh tế Thứ Ba, 20/12/2011 08:35:00 +07:00

(VTC News) -Ngân hàng TMCP Quân Đội khai trương chi nhánh MB Phnom Pênh với sự chấp thuận của Ngân hàng Quốc gia Campuchia và sự ủng hộ của NH nhà nước Việt Nam

(VTC News) - Ngày 20/12/2011, tại Phnom Pênh – Campuchia, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) chính thức khai trương chi nhánh MB Phnom Pênh với sự chấp thuận của Ngân hàng Quốc gia Campuchia và sự ủng hộ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Sau Chi nhánh Lào được khai trương vào cuối năm 2010, MB Phnom Pênh là chi nhánh thứ 2 của MB có mặt tại Đông Dương.

Chi nhánh MB Phnom Pênh có số vốn điều lệ là 39 triệu USD, trụ sở tại địa chỉ Tầng 1 & 2 Tòa tháp Phnom Pênh số 445 Monivong Blvd, Sangkat Boeung Pralit, Khan 7 Makara, Phnom Pênh, Campuchia. Mục tiêu đặt ra của chi nhánh MB Phnom Pênh là gia tăng lợi nhuận, đảm bảo có lợi nhuận sau một năm hoạt động. Theo đó, MB Phnom Pênh sẽ khai thác và phục vụ mạng lưới hoạt động của các đối tác chiến lược và khách hàng truyền thống của MB tại thị trường Campuchia.

Nằm trong chiến lược và định hướng phát triển chung của toàn hệ thống MB, MB Phnom Pênh sẽ đa dạng hóa sản phẩm, đem lại nhiều giá trị cho các bên hữu quan, góp phần phát triển đất nước, mang lại lợi ích chung cho cộng đồng. Từ đó đưa MB nói chung và MB Phnom Pênh nói riêng tới gần hơn và trở thành người bạn thân thiết với đông đảo người dân nơi đây.

Có mặt tại Campuchia, MB Phnom Pênh sẽ cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ như: Huy động, cho vay, tài trợ thương mại, bao thanh toán, kinh doanh ngoại tệ và vàng, chuyển tiền, thu chi hộ, thu đổi ngoại tệ, hệ thống ATM... Cho thấy, MB Phnom Pênh sẽ là cầu nối hiệu quả của thị trường tài chính Việt Nam và thị trường tài chính Campuchia, phát huy lợi thế về quy mô tài chính, uy tín thương hiệu, mạng lưới hoạt động và sản phẩm đa dạng của MB.
 
Phát biểu tại buổi lễ khai trương, Thượng tướng Lê Hữu Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng, Chủ tịch HĐQT MB cho biết: “Việt Nam - Campuchia là hai nước láng giềng, có quan hệ  đoàn kết, hữu nghị, truyền thống lâu đời, được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước trân trọng, gìn giữ và vun đắp.
 
Sự kiện MB khai trương Chi nhánh MB Phnom Pênh, đánh dấu bước triển khai chiến lược phát triển và nâng cao năng lực hoạt động của MB  tại Campuchia nói riêng và tại khu vực Đông Dương nói chung. MB Phnom Pênh sẽ là cầu nối tài chính giữa 3 nước Việt Nam- Lào – Campuchia, trở thành top 5 ngân hàng dịch vụ tốt nhất và lớn nhất, tạo ra giá trị gia tăng, góp phần phát triển đất nước và thực hiện các sứ mệnh mang ý nghĩa cộng đồng cho Campuchia”.

Cũng tại Lễ khai trương, Thượng tướng Lê Hữu Đức chia sẻ, mục tiêu phấn đấu trong 5 năm tới của MB sẽ nằm trong top 3 các ngân hàng thương mại cổ phần tốt nhất Việt Nam với mạng lưới tối ưu tại các khu vực kinh tế trọng điểm trong nước và tại các nước trong khu vực, với tầm nhìn trở thành “Ngân hàng thuận tiện” dựa trên 03 trụ cột là Ngân hàng cộng đồng, Ngân hàng chuyên nghiệp, Ngân hàng giao dịch”.
 
Với kinh nghiệm và vị thế phát triển vững chắc đã được khẳng định, Thượng tướng Lê Hữu Đức cũng tin tưởng rằng, MB cũng sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp tại Vương quốc Campuchia.

Năm 2010 là năm thành công đối với nền kinh tế Campuchia với tốc độ tăng trưởng khoảng 5.5%.  Mới đây, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa nâng dự báo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2011 của Campuchia từ 6.7.% lên 7.5% và dự báo GDP 2012 của sẽ nằm trong khoảng từ 7-8%.
 
Hiện tại, Campuchia có tổng cộng 503.008 doanh nghiệp, trong đó 20% các doanh nghiệp ở Thủ đô Phnom Pênh. MB Bank mở chi nhánh giao dịch tại Campuchia đúng vào giai đoạn này cho thấy ngân hàng đã nắm bắt được thời cơ thuận lợi. 

Kết quả của MB Lào

Mặc dù mới đi vào hoạt động được gần một năm nhưng MB Lào đã hoạt động khá hiệu quả với tổng số dư huy động là 8.3 triệu USD; tổng số dư cho vay là 16.8 triệu USD; tổng thu nhập là 947.000 USD; tổng chi phí là 914.000 USD và lợi nhuận trước dự phòng rủi ro là 112.520 USD

 


P.V

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều