Mazda bất ngờ trình làng mẫu xe đua thể thao 'kỳ dị'

(VTC News) - Gần đây, Mazda bất ngờ trình làng mẫu xe đua thể thao 'kỳ dị' RT24-P tại triển lãm Los Angeles 2016.

Nguyên mẫu của chiếc xe đua thể thao “kỳ dị” RT24-P sở hữu ngôn ngữ thiết kế KODO hoàn toàn mới tương tự như Mazda đã áp dụng trên CX-3, CX-5 hay CX-9. Quả thực, điều này không nằm ngoài xu thế phát triển của Mazda.

Mazda bat ngo trinh lang mau xe dua the thao 'ky di' hinh anh 1

 Nguyên mẫu của chiếc xe đua thể thao “kỳ dị” RT24-P sở hữu ngôn ngữ thiết kế KODO hoàn toàn mới 

Phiên bản xe đua RT24-P này chính là mẫu xe “đầu tàu” của Mazda. Chiếc xe thể thao sở hữu vẻ bề ngoài khác thường, phần ca-bin nhô lên, kết cấu hình tròn đầy lạ lẫm. 

Bên cạnh đó, khung xe được thiết kế với nhiều chi tiết được làm từ sợi carbon, hệ thống treo được hạ thấp hết mức có thể và được trang bị cánh gió thể thao cỡ lớn phía sau, tương tự như nhiều mẫu xe đua khác.

Mazda bat ngo trinh lang mau xe dua the thao 'ky di' hinh anh 2

Phiên bản xe đua RT24-P này chính là mẫu xe “đầu tàu” của Mazda 

Phiên bản RT24-P cưỡi trên bộ khung gầm Riley Mk.30 được phát triển bởi Multimatic hợp tác với Riley Technologies – cả hai công ty đều đã giành được rất nhiều giải thưởng trong các cuộc đua sức bền Bắc Mỹ kể từ năm 2004.

Mazda bat ngo trinh lang mau xe dua the thao 'ky di' hinh anh 3

RT24 có thể hiểu là viết tắt của “Road to 24” 

Xe sở hữu động cơ tăng áp kép bốn xi lanh thẳng hàng 2.0 lít MZ-2.0T của Mazda, đã từng chạy đua trong mùa giải IMSA 2016, xe có công suất xấp xỉ 600 mã lực. 

Về tên gọi “khó nhớ” của mẫu xe đua này, Mazda giải thích RT24 vừa có thể hiểu là viết tắt của “Road to 24”, một chương trình đào tạo lái xe tài năng gây được tiếng vang do Mazda tổ chức, vừa có thể hiểu là xe sử dụng động cơ 2.0 lít, 4 xy-lanh.

Mazda bat ngo trinh lang mau xe dua the thao 'ky di' hinh anh 4

Phiên bản thực sự của chiếc xe đua “kỳ dị” này sẽ sớm xuất hiện trên đường đua vào tháng 1 năm sau

Theo dự kiến, phiên bản thực sự của chiếc xe đua “kỳ dị” này sẽ sớm xuất hiện trên đường đua, muộn nhất là vào tháng 1 năm sau.

Hường Nguyễn
Chủ đề:

Mazda

,

RT24P

,

Los Angeles

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU