Maya Angelou là ai mà được Google kỷ niệm ngày sinh nhật?

(VTC News) - Maya Angelou, nhà thơ và là tác giả của những cuốn hồi ký trứ danh, sinh tại St. Louis, Mỹ vào năm 1928.

Maya Angelou là nhà thơ, nhà văn, người viết tiểu sử, nhà sử học, giảng sư, nhà báo, nhà làm phim, ca sĩ, nữ diễn viên, nhà hoạt động nhân quyền hăng say trong suốt cuộc đời mình.

Maya Angelou la ai ma duoc Google ky niem ngay sinh nhat? hinh anh 1

 

Những vần thơ và những bài giảng của Maya Angelou đã trở thành những cuốn sách bán chạy nhất nước Mỹ, bà trở thành diễn giả yêu thích được mời tới của các trường Đại học hàng đầu, tác phẩm của Angelou được giảng dạy trong giáo trình của trường học khắp nước Mỹ.

Maya Angelou nhận được hầu hết những giải thưởng danh giá nhất trong ngành xuất bản và văn chương cùng khoảng 30 bằng tiến sĩ danh dự của các trường đại học Mỹ.

Ảnh hưởng của Maya Angelou lớn đến mức bà được mời diễn thuyết tại Lễ nhậm chức của không ít những tổng thổng đương thời của nước Mỹ trong đó có Bill Cliton và Barack Obama.

>>> Đọc thêm: 10 câu nói nổi tiếng của Nelson Mandela

 (Tổng hợp)

Tùng Đinh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.