Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Máy tính mới mua nhưng chạy rất chậm?

Khoa học - Công nghệ Thứ Hai, 27/02/2012 01:41:00 +07:00

(VTC News) - Máy tính vừa mua được vài tuần, nhưng chạy rất chậm, có thể máy cài quá nhiều ứng dụng hoặc đã bị nhiếm virus...

(VTC News) - Máy tính vừa mua được vài tuần, nhưng chạy rất chậm, có thể máy cài quá nhiều ứng dụng hoặc đã bị nhiếm virus...

Bạn Phùng Văn Tuấn (Hoài Đức - Hà Nội) hỏi: Không hiểu sao hai hôm nay máy tính của em chạy rất chậm, tắt máy phải đợi rất lâu. Máy em mới mua được một tuần và chưa cài phần mềm diệt virus nào. Mong chương trình giải đáp giúp em, cảm ơn chương trình.

Trả lời

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng máy tính chạy chậm, tắt máy chậm như: máy tính bị nhiễm virus, máy tính cài nhiều phần mềm ứng dụng, dung lượng còn trống trên ổ đĩa hệ thống không đủ, bị phân mảnh ổ cứng…


Để khắc phục hiện tượng máy tính chạy chậm, bạn hãy thử làm theo hướng dẫn tại đây.

Ngoài ra, để khắc phục hiện tượng tắt máy (Shutdown) chậm do virus gây ra, bạn có thể thử thực hiện theo hướng dẫn tại đây.

Để đảm bảo an toàn cho máy tính, bạn nên chọn một phần mềm diệt virus tốt để cài đặt và sử dụng thường xuyên, lâu dài cho máy tính của mình. Phần mềm diệt virus tốt phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí: là phần mềm có bản quyền, cập nhật phiên bản mới thường xuyên, có hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ nhà sản xuất khi có sự cố liên quan tới virus.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt và đăng ký sử dụng Bkav Home Plus, phiên bản miễn phí của phần mềm diệt virus Bkav theo hướng dẫn tại đây và thực hiện quét toàn bộ các ổ đĩa cứng và ổ USB.

Nếu sau khi thực hiện theo các hướng dẫn trên mà hiện tượng vẫn còn hoặc bạn chưa chắc chắn có thể tự thao tác thành thạo theo các hướng dẫn, bạn nên mang máy tính đến Trung tâm Bảo hành có uy tín để được các kỹ thuật viên có chuyên môn hỗ trợ xử lý. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng Bkav theo số điện thoại 1900 58 58 50 hoặc email Bkav@bkav.com.vn để được tư vấn, hỗ trợ (hỗ trợ miễn phí).

Bkav

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin