Máy tính Laptop báo lỗi kết nối Bluetooth

Khoa học - Công nghệThứ Ba, 23/08/2011 02:00:00 +07:00

(VTC News) - Nhiều laptop hiện nay tích hợp Bluetooth, nhưng không phải bao giờ người dùng cũng biết cách sử dụng tiện ích này/

(VTC News) - Nhiều laptop hiện nay tích hợp Bluetooth, nhưng không phải bao giờ người dùng cũng biết cách sử dụng tiện ích này.

Bạn Trần Ngọc Sinh (Nam Đàn - Nghệ An) hỏi: Tôi mới mua Laptop chạy hệ điều hành Windows XP và có tích hợp chức năng Bluetooth. Khi kích hoạt chức năng này, tôi vào bảng Device Manager thì thấy xuất hiện thông báo “Bluetooth Peripheral Device” với biểu tượng cảnh báo màu vàng bên trái?. Tôi muốn dùng chức năng này thì phải làm cách nào? Xin cảm ơn.

Trả lời

Bluetooth là một công nghệ truyền thông không dây tầm ngắn giữa các thiết bị điện tử. Công nghệ này hỗ trợ việc truyền dữ liệu qua các khoảng cách ngắn giữa các thiết bị di động và cố định, tạo nên các mạng cá nhân không dây.

Hiện tượng xuất hiện dòng chữ “Bluetooth Peripheral Device” với biểu tượng cảnh báo màu vàng bên trái ở trong cửa sổ Device Manager có khả năng là do driver (trình điều khiển thiết bị) bluetooth của máy tính bị lỗi, hoặc do bạn cài chưa đúng driver.


Để khắc phục hiện tượng như đã mô tả, bạn hãy thử làm theo một trong hai cách sau:

Cách 1:
Bạn thử gỡ bỏ driver cũ và cài lại driver trong đĩa CD kèm theo máy.

Cách 2:
Vào website của nhà sản xuất máy tính Laptop để tải driver bluetooth mới nhất và tiến hành cài đặt lại driver theo hướng dẫn.

Nếu sau khi thực hiện theo các hướng dẫn trên mà hiện tượng bạn mô tả vẫn xảy ra, bạn nên mang máy đến Trung tâm bảo hành (hoặc công ty mà bạn mua máy tính) để được chẩn đoán và hỗ trợ xử lý.

BkavBình luận
vtc.vn