Máy tính đầu tiên của Apple được đấu giá hơn 4 tỷ

(VTC News) - Ngày 23/11, Apple sẽ chào bán chiếc Apple-1 - một trong những chiếc máy tính cá nhân đầu tiên của Apple trên thế giới tại cuộc bán đấu giá được tổ chức ở London, Anh.

» Apple iMove 2020: Xe “táo” của tương lai
» Phải chăng Apple đã gần đuổi kịp Nintendo?

Năm 1976, hai nhà đồng sáng lập Apple là Steve Jobs và Steve Wozniak đã tạo ra một trong những chiếc máy tính cá nhân đầu tiên trên thế giới ngay tại gara ô tô của gia đình và bán nó với giá hơn 666 USD. Chiếc máy tính này được gọi là Apple-1, được xem là tổ tiên xa của những chiếc máy tính hiện tại của Apple.
                  
Chiếc máy tính cá nhân đầu tiên Apple-1 sẽ được bán đấu giá với mức khởi điểm từ 161,600 $ tới 242,000 $

Được biết, Apple-1 sẽ được bán thông qua một cuộc đấu giá trực tuyến với mức giá khởi điểm dự định trong khoảng từ 161.600 USD - 242.000 USD.

Theo các chuyên gia cho biết, Apple-1 được xem là một trong số 200 chiếc máy tính mà Jobs và Wozniak tạo ra từ năm 1976 đến năm 1977.

Ban đầu, Apple-1 có thiết kế với vẻ bề ngoài là một chiếc hộp có hình mũi tên chỉ trở lại chiếc gara ở Calirfonia, nơi mà hãng Apple Corp bắt đầu sự nghiệp, đồng thời cũng bao gồm chiếc logo ban đầu của Apple: Hình ảnh của nhà vật lý Isaac Newton bị một quả táo đánh vào đầu.
                                                              
Hai nhà đồng sáng lập nên Apple: Steve Jobs (trái) và Wozniak tại hội chợ công nghệ Coast Computer Faire, nơi Apple-2 được giới thiệu vào năm 1977

Các thông số kỹ thuật công nghệ ghi trên chiếc máy tính không thực sự ấn tượng. Apple-1 cũng không hề được lắp bàn phím cũng như màn hình máy tính như bây giờ.

Nhưng lịch sử được tạo ra từ điều đó. Apple-1 được xem là một trong những chiếc máy tính đầu tiên trên thế giới và cũng là tiện ích tạo nên cuộc cách mạng của máy tính cá nhân tại gia. "Trước đó, tất cả các máy tính cá nhân dùng cho gia đình được bán như bộ dụng cụ có liên quan tới kỹ năng hàn hợp kim và kiến thức về điện tử", trang web đấu giá cho biết.

» Apple iMove 2020: Xe “táo” của tương lai
» Phải chăng Apple đã gần đuổi kịp Nintendo?

Lan Tâm (theo CNN)

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN