Máy tính bảng Google hạ giá còn 2 triệu đồng?
  • Zalo

Máy tính bảng Google hạ giá còn 2 triệu đồng?

Kinh tế Thứ Sáu, 21/12/2012 08:10:00 +07:00

Google đang dự định tung ra một phiên bản mới của dòng máy tính bảng ăn khách Nexus 7 với giá bán chỉ có 99 USD, tương đương 2,1 triệu VND.

Google đang dự định tung ra một phiên bản mới của dòng máy tính bảng ăn khách Nexus 7 với giá bán chỉ có 99 USD, tương đương 2,1 triệu VND.

Nexus 7 là mẫu tablet do Google thiết kế và đặt hàng Asus sản xuất. Sản phẩm tiêu thụ tốt do cấu hình mạnh nhưng giá cả rất hợp lý, chỉ có 199 USD cho model thấp nhất. Do giá trị mà Nexus 7 mang lại, sản phẩm này đã lọt vào Top sản phẩm tốt nhất năm do nhiều trang web bình chọn, đồng thời tạo ra áp lực lớn cho Apple ở phân khúc 7-inch.

Giờ đây, có vẻ như Google còn muốn gia tăng sức ép hơn nữa khi nhắm đến ngưỡng giá dưới 150 USD, thậm chí về lâu dài, hãng có thể sẽ tung ra cả một phiên bản Nexus 7 vẻn vẹn 99 USD, trang Digitimes tiết lộ.

 
Dẫn lời một nguồn tin tại hãng chế tạo linh kiện màn hình O-Film Tech, Digitimes cho hay Nexus 7 giá rẻ có thể được phát hành ngay trong quý II năm sau.

O-Film đã bắt đầu cung cấp linh kiện cho Nexus 7 giá rẻ từ tháng 12. Công nghệ film thủy tinh của hãng này cho phép ép mỏng Nexus 7 hơn nữa trong khi giá thành sản xuất lại thấp đi, Digitimes nói thêm.

Các phương pháp tiết kiệm chi phí tích cực có thể giúp Google đạt được ngưỡng giá siêu bình dân 99 USD, tuy nhiên trong đợt đầu, có lẽ hãng sẽ bán sản phẩm ở tầm giá 129 – 149 USD trước. Digitimes cũng dự đoán doanh số xuất xưởng của Nexus 7 trong quý đầu tiên sẽ dao động trong khoảng 500.000 – 600.000 máy.

Không cần bàn cãi nhiều thì cũng có thể thấy một phiên bản Nexus 7 giá dưới 150 USD chắc chắn sẽ cạnh tranh quyết liệt với iPad Mini, vốn có giá 329 USD cho cấu hình thấp nhất. Dù cho tablet của Apple có được đánh giá là cao cấp hơn thì với cấu hình gần tương đương, mức giá 329 USD cũng sẽ trở nên kỳ cục và phi lý trong mắt người dùng.

Hiện tại, theo các quan chức Asus thì mỗi tháng, Google và Asus đang xuất xưởng khoảng 1 triệu tablet Nexus 7. Con số này hiển nhiên không so sánh được với iPad, song vẫn là một thành tích đáng khích lệ đối với các tablet Android.

Theo Vietnamnet

Bạn có cảm nghĩ gì về "Máy tính bảng Google hạ giá còn 2 triệu đồng?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin