Máy tính Apple -1 được bán với giá 210.00 USD

(VTC News) - Cỗ máy Apple -1 đã được bán đấu giá tại London ngày 23/11 vừa qua với giá 210.000 USD tại nhà đấu giá Christie. Sản phẩm đi kèm với một lá thư mời đấu giá được ký bởi Steve Jobs và được đóng hộp như nguyên gốc.

 

Khi lần đầu tiên được giới thiệu năm 1976, cỗ máy này chỉ là một máy tính cá nhân với một bo mạch chủ được tích hợp, có nghĩa người dùng sẽ phải mua các linh phụ kiện khác như bàn phím, nguồn và màn hình một cách riêng lẻ. Ngay sau khi được công bố chính thức, nó được Apple bán ra với giá 666.666 USD và bán hết chỉ trong vòng một năm.
 

Doanh nhân người Ý Marco Bodlione là người may mắn có được sản phẩm này khi đưa ra mức giá cuối cùng. Ông tiết lộ với mọi người rằng mình và em trai là những người có sở thích sưu tập . Em trai của Bdlione cho biết :” Lần đầu tiên tôi nghe nói về một chiếc máy tính cá nhân là khi Marco kể cho tôi hay, bởi vì anh ấy rất yêu máy tính”.

Cũng có mặt trong buổi đấu giá là một nhân vật quan trọng khác, người đồng sáng lập ra Apple – ông Steve Wozniak. “Tôi rất hồi hộp khi chứng kiến những thứ được bán đấu giá ngày hôm nay như những tài liệu Turing, cỗ máy Enigma và chiếc Apple -1”, Wozniak trả lời các nhà báo ngay sau khi buổi đấu giá kết thúc.

Phương Trang (Theo Slashgear)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN