Mây ngũ sắc xuất hiện trên bầu trời Hà Nội ngày Phật Đản
  • Zalo

Mây ngũ sắc xuất hiện trên bầu trời Hà Nội ngày Phật Đản

Thời sự Thứ Ba, 02/06/2015 03:54:00 +07:00

Đám mây có màu sắc kỳ lạ xuất hiện trong ngày lễ Phật Đản ở Hà Nội thu hút sự chú ý của nhiều người.

(VTC News) - Đám mây có màu sắc kỳ lạ xuất hiện trong ngày lễ Phật Đản ở Hà Nội thu hút sự chú ý của nhiều người.

Chiều qua (1/6), nhiều người dân bất ngờ nhìn thấy đám mây có nhiều màu sắc lạ mắt xuất hiện trên bầu trời Hà Nội. Điều đáng nói, đám mây ngũ sắc xuất hiện đúng ngày lễ Phật Đản.

Từ tòa nhà văn phòng Hapulico Complex, quận Thanh Xuân, anh Vương Thắng đã chụp được hình ảnh khá sắc nét về đám mây ngũ sắc này.

Anh Minh Hải (quận Hoàng Mai) cũng nhìn thấy đám mây lạ chia sẻ: “Đám mây nhiều màu cong cong như một chiếc cầu vồng nhỏ. Sau chuỗi ngày nóng bức, mình mới có tâm trạng thảnh thơi để ngắm trời mây như vậy”.


 
Mây ngũ sắc chụp từ phố Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân 

Gọi đám mây lạ là mây Cát Tường, bạn Tình chia sẻ: “Những ngày này, ở cuối trời lúc hoàng hôn thường xuất hiện những đám mây Cát Tường sáng lấp lánh như pha lê. Chẳng biết vì hiện tượng thiên nhiên gì, hay là những đóa hoa của Trời Đế Thích cúng dường Như Lai nhân ngày Đản sinh”.

Năm 2013, từ nhà ga Vũng Tàu, nhiều người cũng quay lại được cảnh mây ngũ sắc xuất hiện đúng ngày lễ Phật Đản. Theo quan niệm nhà Phật, sự hiện diện của đám mây ngũ sắc được cho là điềm lành.

Mây ngũ sắc nhìn từ phố Đội Cấn (Ba Đình). 

Còn theo giải thích của các nhà khoa học, một số đám mây tích nước bên trong, khi di chuyển về vùng không khí lạnh, bị đóng băng. Khi đó, các tinh thể nước nhanh chóng kết tinh lại với nhau, ngày càng lớn lên và đến một mức nào đó để lại một vùng lõm như miệng núi lửa.

Cầu vồng ở giữa là do hiện tượng khúc xạ ánh sáng của các tinh thể. Hình dạng đám mây còn phụ thuộc vào lượng nước ngưng tụ trong đám mây và nhiệt độ.


Hôm qua (1/6), thời tiết Hà Nội vẫn ở trạng thái nắng nóng đến tận chiều tối. Khoảng 19h cùng ngày, nhiều quận nội thành xuất hiện dông, lốc. Thời tiết dễ chịu chỉ diễn ra trong một đêm duy nhất.

Diệp Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mây ngũ sắc xuất hiện trên bầu trời Hà Nội ngày Phật Đản" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất