Máy múc đưa giáo viên qua điểm sạt lở đến trường ở Thanh Hóa

(VTC News) - Quãng đường từ nhà đến điểm trường dài khoảng 9km, các thầy cô giáo ở Mường Lát phải nhờ máy múc đưa qua điểm sạt lở.

Video: Máy múc đưa giáo viên qua điểm sạt lở đến trường chuẩn bị khai giảng

 

Sáng 4/9, nhóm 8 giáo viên Trường Tiểu học và Trường mầm non Pù Nhi xuất phát từ nhà ở thị trấn Mường Lát đi bộ về xã Pù Nhi để đến trường, chuẩn bị cho khai giảng năm học mới vào ngày 5/9.

Các thầy cô phải đi bộ qua quãng đường khoảng 9km với nhiều điểm sạt lở.

Cô Giáo Trần Thị Diệp – Giáo viên Trường Tiểu học Pù Nhi cho biết: “Chúng tôi được người dân chở xe máy một vài đoạn, còn chủ yếu là đi bộ. Mất 5 giờ đồng hồ mới vượt qua quãng đường 9km để đến được xã Pù Nhi”.

May muc dua giao vien qua diem sat lo den truong o Thanh Hoa hinh anh 1

Các thầy cô giáo Mường La lặn lội vượt cả chục cây số đường lầy lội, sạt lở đầy hiểm nguy để đến trường chuẩn bị cho ngày khai giảng. 

Cô Diệp cũng cho biết, đến bản Hạ Sơn (xã Pù Nhi), đoàn giáo viên gặp điểm sạt lở nghiêm trọng. Rất may lúc này, 1 chiếc máy múc đất đang hoạt động gần đó biết các thầy, cô giáo đang đến trường để chuẩn bị khai giảng năm học mới, tài xế lái máy múc đất đã cho các giáo viên đứng lên gầu múc đất, lần lượt đưa các giáo viên qua điểm sạt lở.

>>> Đọc thêm: Mưa lũ càn quét kinh hoàng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: Ít nhất 16 người chết và mất tích

Hoàng Dũng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU