Máy chủ của NASA bị tin tặc tấn công

(VTC News) - Tuần này, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã gửi thông báo tới nhân viên về một cuộc tấn công khiến thông tin của họ có thể bị đánh cắp.

Vụ khai thác dữ liệu này được phát hiện từ ngày 23/10 và NASA vẫn đang điều tra. Hacker có thể thu thập thông tin cá nhân của những nhân viên làm việc từ tháng 6/2006 đến tháng 10/2018, trong đó có số an sinh xã hội.

Thông báo khuyến cáo nhân viên ý thức về sự cố và bảo mật thông tin để tránh nguy cơ bị khai thác. Dù cuộc điều tra diễn ra 2 tháng, nhưng có vẻ NASA vẫn chưa thể biết danh tính kẻ tấn công hay xác định cụ thể có bao nhiêu nhân viên trong diện bị ảnh hưởng.

May chu cua NASA bi tin tac tan cong hinh anh 1

(Ảnh: NASA)

Bob Gibbs, trợ lý quản trị văn phòng giám đốc nhân sự NASA, cho biết quá trình điều tra sẽ mất nhiều thời gian, nhưng là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, cơ quan này khẳng định không có bất kỳ nhiệm vụ quan trọng nào bị ảnh hưởng do sự cố.

NASA từng vài lần bị tin tặc tấn công, như năm 2011, hacker chiếm quyền kiểm soát máy tính trong phòng thí nghiệm động cơ phản lực hay năm 2013, tám tên miền của họ bị nhóm tin tặc Italia khống chế.

Các vụ tấn công dữ liệu lớn vẫn diễn ra liên tiếp. Chỉ mới tháng trước, Marriott cho biết hacker đã xâm nhập hệ thống và tiếp cận được cơ sở dữ liệu về 500 triệu khách hàng từng ở tại chuỗi khách sạn Starwood của Marriott.

Những thông tin bị đánh cắp bao gồm tên, địa chỉ nhà riêng, email, số điện thoại, số hộ chiếu, số tài khoản Starwood Preferred Guest, ngày sinh, giới tính, ngày đặt phòng, ngày đến và đi.

>>> Đọc thêm: Mã độc đang tấn công ngân hàng và hạ tầng quan trọng ở Việt Nam

Tin tặc Trung Quốc tấn công các nhà thầu của Hải quân Mỹ, đánh cắp sơ đồ tên lửa

Tin tặc Trung Quốc tấn công các nhà thầu của Hải quân Mỹ, đánh cắp sơ đồ tên lửa

Tin tặc Trung Quốc đã tấn công các nhà thầu của Hải quân Mỹ để đánh cắp hàng loạt thông tin, trong đó có các sơ đồ về tên lửa.

Trang web của Bộ Ngoại giao Pháp bị tin tặc tấn công

Trang web của Bộ Ngoại giao Pháp bị tin tặc tấn công

Hacker đã ăn cắp dữ liệu từ một trang web của Bộ Ngoại giao Pháp dành cho công dân đang du lịch hoặc công tác ở nước ngoài.
 
Hoàng Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU