• Zalo

Máy bay Vietjet hạ nhầm sân bay: Bộ trưởng Thăng xin lỗi người dân

Kinh tế Thứ Tư, 25/06/2014 07:42:00 +07:00

(VTC News) - Liên quan đến trách nhiệm trong sự cố máy bay của Vietjet, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã gửi lời xin lỗi người dân và hành khách trên chuyến bay.

(VTC News) - Liên quan đến trách nhiệm trong sự cố máy bay hạ nhầm sân bay của Vietjet, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã gửi lời xin lỗi người dân và hành khách trên chuyến bay.

Trong cuộc họp khẩn do Bộ trưởng Đinh La Thăng chủ trì chiều 25/6 để nghe giải trình của các bên liên quan đến sự cố hàng không hy hữu, hạ cánh nhầm sân bay của hãng Vietjet, Bộ trưởng Giao thông đã chính thức gửi lời xin lỗi tới người dân Việt Nam và hành khách trên chuyến bay tối ngày 19/6 vừa qua.
Hôm 19/6, Vietjet đã mắc phải sự cố hy hữu khi máy bay hạ nhầm sân bay 

Đánh giá đây là sự cố hàng không nghiêm trọng, Bộ trưởng yêu cầu các bên liên quan nhìn rõ bài học, nghiêm túc rút kinh nghiệm, làm rõ trách nhiệm để xử lý thích đáng.

Về phía cơ quan quản lý nhà nước do chưa quản lý tốt, chậm trễ trong việc báo cáo vụ việc nên ngay trong cuộc họp, Bộ trưởng Thăng đã nghiêm khắc khiển trách Cục trưởng Hàng không Lại Xuân Thanh. Đề nghị các đơn vị liên quan họp rút kinh nghiệm, rà soát quy định để đưa vào Luật hàng không sửa đổi; Rà soát lại quy trình cấp phép, đào tạo, bồi dưỡng, quy trình bay.

Đồng thời Bộ trưởng cũng giao cho thứ trưởng Cục Hàng không Phạm Quý Tiêu họp các đơn vị liên quan làm rõ, kiểm điểm xử lý trách nhiệm những đơn vị cá nhân liên quan.

Chậm nhất ngày 5/7 phải có báo cáo tới Bộ Giao thông Vận tải để báo cáo Thủ tướng, công khai kết quả tới nhân dân.


Hà Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều