Máy bay vận tải Ukraine rơi vì hết nhiên liệu, nhiều thương vong

(VTC News) - Chiếc máy bay bị rơi có thể đang vận chuyển hàng hóa theo đơn hàng của NATO, nhưng chi tiết loại hàng hóa vẫn chưa được tiết lộ.

Số người chết do vụ rơi máy bay vận tải An-12 của hãng hàng không Ukraine Aeroalliance gần sân bay Lviv tăng lên con số 5. Thông tin này mới được Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng của Ukraine, ông Vladyslav Kryklii công bố.

5 người đã chết”, - ông Kryklii viết trên trang Facebook cá nhân của mình để thông báo về vụ tai nạn.

May bay van tai Ukraine roi vi het nhien lieu, nhieu thuong vong hinh anh 1

 Chiếc máy bay có thể bị rơi vì hết nhiên liệu. (Ảnh: lv.dsns.gov.ua)

Chiếc máy bay vận tải An-12 của hàng hàng không Ukraine Aeroalliance, khi thực hiện chuyến bay được thuê theo hành trình Vigo (Tây Ban Nha) – Lviv (Ukraine), gặp nạn vào sáng 4/10, rơi xuống làng Sokolniki, vùng Lviv. Điểm máy bay rơi chỉ cách sân bay Lviv khoảng 1,5 km.

May bay van tai Ukraine roi vi het nhien lieu, nhieu thuong vong hinh anh 2

 Hiện trường vụ tai nạn máy bay Ukraine. (Ảnh: Facebook)

Tổng cộng, trên chiếc máy bay cất cánh từ thành phố Vigo của Tây Ban Nha có 7 thành viên phi hành đoàn và 1 người đi cùng với hàng hóa.

Theo thông tin ban đầu, Cơ quan tình huống khẩn cấp nhà nước Ukraine cho biết, 3 người chết trong vụ tai nạn, 5 người đã được bàn giao các lực lượng y tế.

Thứ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng của Ukraine, ông Yuriy Lavrenyuk, thông báo trên kênh truyền hình 112Ukraine, “2 kịch bản đang được xem xét – hết nhiên liệu hoặc lỗi phi công”. Đồng thời, ông cũng cho biết thêm rằng có một màn sương mù dày đặc trong khu vực tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Video: Máy bay Ukraine rơi vì hết nhiên liệu.

Kênh truyền hình 112Ukraine khẳng định rằng đó là một chuyến bay quân sự. Hãng hàng không Aeroalliance của Ukraine đang thực hiện vận chuyển hàng hóa theo đơn hàng của NATO. Tuy nhiên, chi tiết về những hàng hóa mà chiếc An-12 bị rơi này đã chở lại không được tiết lộ.

Mỹ phóng 'sát thủ diệt hạm' nắn gân Trung Quốc ở Thái Bình Dương

Mỹ phóng 'sát thủ diệt hạm' nắn gân Trung Quốc ở Thái Bình Dương

Đúng ngày Trung Quốc tổ chức duyệt binh mừng Quốc khánh, Mỹ phóng thử hàng loạt tên lửa trên khu vực Thái Bình Dương trong khuôn khổ đợt tập trận bắn đạn thật.
Trung Quốc sẵn sàng chấp thuận đề nghị của Tổng thống Trump điều tra ông Biden?

Trung Quốc sẵn sàng chấp thuận đề nghị của Tổng thống Trump điều tra ông Biden?

Trung Quốc có ít lý do để chấp thuận đề nghị của Tổng thống Trump điều tra cha con cựu phó Tổng thống Joe Biden.

 (Nguồn: TASS)

Văn Đức
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU