Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Máy bay Tu-154 của Nga rơi ở phút thứ 7 sau khi cất cánh đến Syria

Theo thông tin được xác nhận mới nhất, máy bay Tu-154 bị rơi ở phút thứ 7 sau khi cất cánh từ Sochi

May bay Tu-154 cua Nga roi o phut thu 7 sau khi cat canh den Syria hinh anh 1

Các hoạt động cứu hộ tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ máy bay Tu-154 rơi xuống Biển Đen. 

Theo đó, trên máy bay Tu-154 bị rơi ở Biển Đen có 92 người gồm 84 hành khách và 8 phi hành đoàn. Bộ Quốc phòng Nga công bố danh sách các hành khách của máy bay Tu-154 gặp nạn trên Biển Đen sáng 25/12, trong đó có tên một số quan chức bộ này và cơ quan thuộc văn phòng tổng thống Nga.

Theo thông báo của bộ, trong danh sách hành khách có tên lãnh đạo Sở Văn hóa thuộc Bộ Quốc phòng Anton Gubankov và người đứng đầu ban nhạc mang tên Aleksandrov của bộ Valerry Khalilov. Ngoài ra, còn có tên ủy viên Hội đồng phát triển xã hội dân sự và quyền con người trực thuộc văn phòng tổng thống Nga Elizaveta Glinka - người vẫn được gọi là bác sĩ Liza.

Ngoài Kênh Một, kênh truyền hình NTV của Nga cũng xác nhận có 3 nhà báo của kênh này có mặt trên máy bay Tu-154, bao gồm một phóng viên, một quay phim và kỹ thuật viên âm thanh. Theo thông tin được xác nhận mới nhất, Tu-154 bị rơi ở phút thứ 7 sau khi cất cánh từ Sochi.

May bay Tu-154 cua Nga roi o phut thu 7 sau khi cat canh den Syria hinh anh 2

Hành trình bay của Tu-154. 

Người phát ngôn Svetlana Petrenko của Ủy ban Điều tra Nga cho biết các nhà điều tra quân sự thuộc ủy ban này đã mở một cuộc điều tra hình sự đối với vụ rơi máy bay Tu-154 thuộc Bộ Quốc phòng Nga.

Theo bà Petrenko, vụ điều tra hình sự này liên quan tới "những vi phạm về quy định an toàn bay". Ủy ban Điều tra đã thu thập tài liệu, thẩm vấn những người thực hiện công tác chuẩn bị bay cho Tu-154.

Thông tin ban đầu, nguyên nhân khiến chiếc máy bay quân sự Tu-154 bị rơi sáng 25/12 tại Sochi có thể là do trục trặc kỹ thuật hoặc lỗi điều khiển bay.

Những mảnh vỡ của chiếc máy bay, bao gồm càng máy bay đã được tìm thấy ở độ sâu 50m-70m ở khu vực cách bờ biển Sochi khoảng 1,5km. Ngoài ra, nhiều hành lý của hành khách cũng được phát hiện trôi dạt trên biển. 

Video: Máy bay quân sự Tu-154 của Nga rơi

Các lực lượng cứu hộ địa phương cho biết đến nay chưa phát hiện trường hợp nào sống sót. Tất cả các lực lượng cứu hộ của đơn vị không quân thuộc Quân khu miền Nam vùng Krasnodar và các vùng lân cận đều đã được huy động để tiến hành công tác tìm.

>>> Xem thêm: Nhiều quan chức của Nga có mặt trên chiếc máy bay gặp nạn

Bình luận