• Zalo

Trực thăng Mi-8 hạ cánh khẩn cấp, 6 người bị thương

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 25/12/2019 16:31:36 +07:00

(VTC News) - 6 người bị thương khi máy bay trực thăng Mil Mi-8 của Nga buộc phải hạ cánh khẩn xuống vùng Krasnoyarsk do gặp bão tuyết , TASS đưa tin.

"6 người bị thương. 4 người trong số họ đang được các bác sĩ kiểm tra, 2 người khác đang được phẫu thuật”, đại diện cơ quan Y tế khu vực cho biết. Theo đó, những người bị thương khá nặng nhưng không ảnh hưởng đến tính mạng.

TASS dẫn thông tin từ chi nhánh của Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga ở khu vực cho biết đã nhận được tin báo về vụ hạ cánh khẩn của chiếc trực thăng Mil Mi-8 vào lúc 12h45 (giờ địa phương) ngày 25/12.

Trực thăng Mi-8 hạ cánh khẩn cấp, 6 người bị thương  - 1

Máy bay trực thăng Mi-8 của Nga. (Ảnh minh họa: TASS)

Máy bay trực thăng Mi-8, thuộc công ty Krasnavia, đang trên hành trình từ khu định cư Baikint đến mỏ dầu khí Yurubchenskoye. Có 21 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn trên máy bay vào thời điểm xảy ra sự cố. Chiếc trực thăng gặp tai nạn do dính phải bão tuyết khi cất cánh gần khu định cư Baikit, khiến phần đuôi và một cánh quạt của máy bay bị hỏng.

Các nhân viên và 5 phương tiện cứu hộ được huy động đến hiện trường để khắc phục hậu quả vụ việc, chi nhánh của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga ở khu vực cho biết.

Theo công ty Krasnavia, một ủy ban đặc biệt đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Mi-8 là loại máy bay trực thăng lớn với hai động cơ, có phiên bản xuất khẩu là Mi-17 - hiện được sử dụng trong hoạt động dân sự và quân sự tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. Từ Mi-8, một số biến thể được phát triển và trở nên nổi tiếng là biến thể hải quân Mi-14 và biến thể tấn công Mi-24.

Kông Anh (Nguồn: TASS, Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều