Máy bay Triều Tiên tiếp tục do thám Hàn Quốc

Thế giớiThứ Hai, 07/04/2014 07:05:00 +07:00

(VTC News) - Truyền thông Hàn Quốc nói Triều Tiên tiếp tục điều máy bay không người lái thứ 3 đến do thám nước này.

(VTC News) - Truyền thông Hàn Quốc nói Triều Tiên tiếp tục điều máy bay không người lái thứ 3 đến do thám nước này.

Hàn Quốc đã phát hiện chiếc máy bay không người lái (UAV) thứ ba được cho là của Triều Tiên rơi xuống lãnh thổ nước này.
Máy bay không người lái được cho là của Triều Tiên 

Truyền thông Hàn Quốc nói thiết bị bay được tìm thấy tại khu vực núi gần thị trấn Samcheok (tỉnh Gangwon), cách Seoul hơn 1.200km.
UAV do người dân địa phương phát hiện có thiết kế y hệt hai thiết bị được tìm thấy trước đó và theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đánh giá thuộc sở hữu của Triều Tiên.
Báo Nhật Senkei loan tin, một trong hai máy bay không người lái (UAV) Triều Tiên đã chụp nhiều ảnh ở Hàn Quốc và gửi về trung tâm xử lý được đặt tại địa điểm bí mật.Theo đó, hai địa điểm bị UAV Triều Tiên chụp được là dinh Tổng thống Hàn Quốc ở Seoul và căn cứ Thủy quân Lục chiến Hàn Quốc
Hình ảnh do UAV Triều Tiên gửi về được báo Nhật Senkei nói là có độ phân giải cao hơn nhiều so với hình ảnh do máy bay trinh sát Hàn Quốc chụp.
Hôm 24/3, một UAV Triều Tiên rơi ở khu phi quân sự tại thành phố Paju, thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc. Đến hôm 31/3, một UAV Triều Tiên khác rơi ở vùng đảo biên giới của Hàn Quốc tại Hoàng Hải.
Chiếc UAV rơi hôm 31/3 được cho là đã kịp chụp ảnh khu đóng quân của Thủy quân lục chiến Hàn Quốc.
Seoul từng lên tiếng cảnh báo các UAV Triều Tiên có thể được sử dụng vào mục đích chiến đấu nếu có trang bị vũ khí, nhưng điều này cho tới nay chưa từng được ghi nhận.

Phương Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !