• Zalo

Máy bay Su-30 phát nổ, Chuẩn tướng Không quân Venezuela thiệt mạng

Thế giớiThứ Năm, 17/10/2019 14:09:00 +07:00

Không quân Venezuela thông báo, máy bay chiến đấu Su-30MK2 phát nổ khi vừa cất cánh, khiến 2 phi công thiệt mạng hôm 16/10.

Vụ tai nạn đã xảy ra với một máy bay chiến đấu Su-30 do Nga sản xuất, khi lực lượng không quân Venezuela đang thực hiện chuyến bay theo kế hoạch ở bang Guarico, cách thủ đô Caracas khoảng 120 km, hôm 16/10.

Su-30MK2

Máy bay chiến đấu Su-30MK2 của Không quân Venezuela phát nổ, khiến hai phi công thiệt mạng. 

Theo thông tin ban đầu, cả hai phi công lái tiêm kích Su-30MK2 đều thiệt mạng, Webinfomil đưa tin.

Truyền thông Venezuela đưa tin, một trong hai thành viên lái chiếc Su-30 MK2 trên là Chuẩn tướng Virgilio Marquez Morillo, chỉ huy của căn cứ không quân ở thành phố El Sombrero. Phi công gặp nạn còn lại là đại úy Nesmar Salazar Nunez, thành viên phi đội số 11 thuộc Lực lượng Không quân Venezuela.

Ủy ban điều tra của quân đội Venezuela đang cố gắng tìm ra nguyên nhân thảm họa rơi máy bay trên. Tuy vậy, cho tới thời điểm này, chưa có kết luận nào của ủy ban này được đưa ra.

Theo các nguồn tin, chiếc máy bay Su-30MK2 của Không quân Venezuela phát nổ vì lý do kỳ lạ nào đó khi vừa cất cánh. Đó là lí do tại sao cả hai phi công không có cơ hội sống sót.

Chuẩn tướng Virgilio Marquez Morillo của Không quân Venezuela là người có kinh nghiệm điều khiển máy bay OV10 Bronco và có trình độ lái F-16. Ông Virgilio Marquez Morillo cũng được biết đến là một phi công kỳ cựu, được đào tạo lái máy bay chiến đấu Su-30 ở Nga.

Tiêm kích Su-30MK2 có một hộp đen ghi lại các tình huống khẩn cấp. Ủy ban điều tra Venezuela đang khẩn trương xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Theo nhận định ban đầu, không loại trừ khả năng máy bay bị phá hoại tại căn cứ không quân của nước này.

Tính đến năm 2018, Không quân Venezuela có 23 máy bay chiến đấu Su-30MKV. Vào tháng 7/2019,  một máy bay chiến đấu Su-30 của Không quân Venezuela truy đuổi máy bay trinh sát EP-3 Aries của Mỹ trên biển Caribe.

Tiêm kích Su-30MK2 là máy bay chiến đấu đa nhiệm của Không quân Venezuala, có khả năng tìm diệt các mục tiêu trong mọi điều kiện, cả ngày lẫn đêm. Su-30MK2 có thể đạt tới vận tốc đến 2.600 km/h,  tầm hoạt động 3.000 km.

MInh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !