Máy bay SU-22 rơi ở Nghệ An: Linh tính chẳng lành của người vợ

(VTC News) - Cảm thấy nóng ruột, chị Trang gọi điện cho chồng thì không thể liên lạc được, lúc đó chị chỉ dám nghĩ chồng mình đang bay, chưa ai biết chuyện chẳng lành đã xảy ra với anh Nam.

Chiều 27/7, PV VTC News tìm về phường Kỳ Bá (TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) nơi gia đình Đại tá Phạm Giang Nam (phi công hy sinh trong vụ rơi máy bay Su-22 ở Nghệ An) từng nhiều năm sinh sống.

Được hàng xóm của gia đình Đại tá Nam chỉ dẫn, chúng tôi ghé thăm nhà bà Nguyễn Thị Hiền (bác vợ của anh Nam), người gắn bó rất thân thiết với vợ chồng phi công gặp nạn.

Bà Hiền bùi ngùi chia sẻ, Đại tá Phạm Giang Nam kết hôn với chị Phan Minh Trang (cháu gái bà) năm 2013, kể từ thời điểm đó, hai vợ chồng sống cùng bố vợ là ông Phan Thanh Hiển tại phường Kỳ Bá (TP. Thái Bình). 

May bay SU-22 roi o Nghe An: Linh tinh chang lanh cua nguoi vo hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Hiền kể lại phút giây gia đình nhận được tin báo Đại tá Phạm Giang Nam hy sinh trên máy bay Su-22.

Vợ chồng anh Nam có 2 con nhỏ, cháu gái lớn tên Phạm Tâm An (SN 2014), cháu trai nhỏ là Phạm Gia Hưng (SN 2015).

Một năm trước, ông Hiển và gia đình anh Nam chuyển sang sống tại một căn nhà khác ở phường Bồ Xuyên (TP. Thái Bình), ông Hiển hàng ngày ở nhà chăm sóc 2 cháu nhỏ, còn chị Trang công tác tại đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Thái Bình.

Bà Hiền kể, Đại tá Nam là người sống rất tình cảm, vì công việc bận rộn, anh phải đi triền miên nên lúc nào cũng mong được về với gia đình.

“Có những hôm 11-12h đêm, Nam đi từ Hà Nội về Thái Bình để về với vợ con, rồi hôm sau lại phải rời nhà từ 2-3h sáng, rất vất vả” – bà Hiền xúc động.

 XEM THÊM TOÀN BỘ VỤ VIỆC TẠI ĐÂY

>>> Máy bay quân sự rơi tại Nghệ An: Chàng phi công rất yêu hoa phong lan

>>> Dưới sải cánh bay cao hơn bầu trời, là bao la những bình yên

>>> Đồng đội phi công Su-22 hy sinh: 'Trung tá Trí là người thận trọng trong công việc, quan tâm cấp dưới'

>>> Ảnh: Hiện trường máy bay SU-22 rơi ở Nghệ An

>>> Máy bay SU-22 rơi ở Nghệ An: Hai phi công hy sinh là sỹ quan kỳ cựu

>>> Máy bay quân sự rơi ở Nghệ An xuất phát từ sân bay Sao Vàng, Thanh Hóa

>>> Máy bay quân sự rơi tại Nghệ An, 2 phi công hy sinh

Bà Hiền kể, như có linh tính, sáng hôm gặp nạn, anh Nam có gọi điện cho vợ, chị Trang lúc đó còn hỏi chồng “thời tiết mưa thế này cũng phải bay sao?”, anh nói mưa cũng vẫn phải thực hiện nhiệm vụ.

Đến trưa, cảm thấy nóng ruột, chị Trang gọi điện cho chồng thì đã không thể liên lạc được. Lúc đó, chị cũng chỉ dám nghĩ chồng mình đang bay, chưa ai biết chuyện chẳng lành đã xảy ra với anh Nam.

Đến lúc hay tin máy bay của anh Nam gặp nạn, cả gia đình bàng hoàng, không ai tin đó là sự thật.

“Trưa đó, tôi đang ở nhà thì có một số máy lạ gọi đến gia đình báo tin Nam gặp nạn. Không dám tin đó là sự thật, tôi liền nhấc máy gọi cho cháu Trang để xem thực hư thế nào, nhưng ở đầu dây bên kia, em trai Trang nghe máy. Lúc đó, chúng tôi biết, đúng là chuyện chẳng lành đã xảy ra” – bà Hiền nhớ lại.

Bà Hiền cùng gia đình lập tức đến chỗ chị Trang và thấy chị đang khóc nghẹn, đòi gặp 2 đứa nhỏ nên gia đình đưa chị về nhà ở phường Bồ Xuyên. Đêm hôm đó, cả gia đình thức trắng.

“Thực sự lúc đó gia đình rất bàng hoàng và đau đớn, mới ngày hôm trước Nam vẫn còn ở đây, vậy mà… giờ nghĩ đến 2 đứa nhỏ, ai cũng xót xa, các cháu còn nhỏ quá, mẹ các cháu cũng còn trẻ. Không biết cuộc sống của mấy đứa nhỏ khi không còn bố rồi sẽ ra sao...” - bà Hiền nức nở.

May bay SU-22 roi o Nghe An: Linh tinh chang lanh cua nguoi vo hinh anh 2

Con gái lớn của Đại tá Phạm Giang Nam mới chỉ 4 tuổi.

Bà Hiền kể, con gái lớn của Đại tá Nam còn nhỏ nhưng cũng phần nào hiểu chuyện. Sau khi xảy ra chuyện, ở nhà bé luôn nói “nhìn thấy bố”, liên tục hỏi mẹ “bố Nam đi đâu, bố đi bố có về không?” khiến mọi người càng thêm nghẹn ngào.

Thời điểm PV có mặt tại gia đình bà Hiền cũng là lúc chị Trang và một số người thân trong gia đình vào Nghệ An để chuẩn bị cho lễ truy điệu Đại tá Nam tại nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 4 (Quân khu 4) vào sáng 28/7.

Theo lời chỉ dẫn của bà Hiền, chúng tôi tìm đến nhà mới của gia đình Đại tá Phạm Giang Nam trên đường Trần Khánh Dư, phường Bồ Xuyên (TP. Thái Bình).

Tại đây, hai con nhỏ cùng bố vợ của Đại tá Nam đang ở nhà chuẩn bị cho chuyến xe đêm vào Nghệ An để dự lễ truy điệu và đưa anh về quê hương.

Tiếp chúng tôi, ông Phan Thanh Hiển (bố vợ anh Nam) không nén nổi xúc động, rưng rưng kể về giây phút gia đình nhận được tin dữ.

“Khi nhận được tin báo Nam gặp nạn, tôi choáng váng, không tin đó là sự thật. Nam có rất nhiều giờ bay, là người dày dặn kinh nghiệm nên thật khó tin. Con gái tôi khi nhận được tin đã ngất tại chỗ.” – ông Hiển chia sẻ.

May bay SU-22 roi o Nghe An: Linh tinh chang lanh cua nguoi vo hinh anh 3

 Đến giờ này, ông Hiển vẫn chưa hết bàng hoàng về sự ra đi của Đại tá Nam

Kể về con rể của mình, ông Hiển nói thêm, Nam là người sống tình cảm, thương yêu gia đình, vợ con. Nhưng do đặc thù công việc nên anh thường xuyên phải xa nhà, không có nhiều thời gian ở gần vợ con.

“Gần như sáng nào trước khi đi làm Nam cũng gọi điện về nhà để trò chuyện với vợ và hai con nhỏ. Rồi mỗi khi được nghỉ cũng phải tranh thủ đi sớm về khuya để thăm vợ con. Đến giờ này, khi chuyện xảy ra như vậy, cả gia đình đều rất xót xa, đau đớn, thương nhất là 2 cháu nhỏ” – ông Hiển xúc động.

Ngồi nép trên ghế, hai đứa trẻ đang chăm chú theo dõi ti vi. Cả 2 bé đều còn quá nhỏ để có thể thấu hết nỗi đau mà gia đình đang phải gánh chịu. Khi người lớn hỏi chuyện, động viên, các cháu chỉ gật đầu nói “nhớ bố” khiến ai chứng kiến cũng không khỏi xót xa.

Ông Hiển cho biết, trong tối (27/7) ông sẽ cùng 2 cháu nhỏ vào Nghệ An để các cháu được dự lễ truy điệu của bố.

“Chiều nay, cháu Trang cùng người thân đã vào Nghệ An. Tối nay, tôi cùng 2 cháu nhỏ cũng sẽ vào dự khi truy điệu rồi cả gia đình sẽ quay trở lại và đưa Nam về Thái Thụy, về với quê hương” – ông Hiển nói.

Video: Phi công Su-22 hy sinh tại Nghệ An: 'Cứ mỗi lần về phép anh ấy lại đi chợ mua hoa lan'

 

>>> Đọc thêm: Máy bay quân sự rơi tại Nghệ An: Chàng phi công rất yêu hoa phong lan

Xuân Trường - Phạm Chiểu - Q. Hòa
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU